ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
โดย Dotcom \M/ - Thursday, 28 September 2006, 05:11AM
 

เห็นว่า  ข้อคิดเห็นของเพื่อนสมาชิกที่ได้ฝากไว้ในข้อความด่วนทันใจเป็นเรื่องสำคัญ และ ควรช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ  ไม่อยากให้จบลงแค่เป็นเสียงบ่นหรือคำพูดที่ต่อว่ากัน


10:19 - 27/09/06 ตองเก้า emoticon .. มีหมาดีต้องประกวด ใช่โอ่อวดอยู่ที่บ้าน ในเวป หมาคนนั้นก็สวย หมาคนนี้ก็สวย แต่ไม่ยอมเอามาประกวดกัน วงการบางแก้วสงสัยถึงยุคที่ตกต่ำ แต่ละงานมีหมาบางแก้วประกวดไม่ถึง 5 ตัว
10:24 - 27/09/06 ตองเก้า emoticon .. แล้วอย่างนี้ หมาบางแก้วจะโกอินเตอร์ได้อย่างไร ชมรมบางแก้วก็มีหลายชมรม แต่ไม่รู้ทำอะไรกันอยู่ หรือตั้งชมรมกันมาเพื่อตอบสนองตัวเอง ( ทำทะเบียนประวัติตัวหมา )
10:31 - 27/09/06 ตองเก้า emoticon .. โดยเฉพาะประธานแต่ละชมรม เคยเอาหมาลงประกวดกันบ้างหรือเปล่า ทุกวันนี้พอหมาตัวไหนดัง ก็มีการแกะรอยหมาตัวที่ดัง แกะเพื่ออะไรล่ะ ก็แกะเพื่อหมาตัวที่ดังเป็นหมาสายของตัวเอง เพื่อเพิ่มคุณค่าราคาหมาของสายตัวเอง ....น่าเบื่อจริงๆ
10:44 - 27/09/06 ตองเก้า emoticon .. ทุกวันนี้เห็นมีมาลงประกวดอยู่ไม่กี่คอก ที่เห็นๆก็มี วังงามไทยบรีด , โชกุน , มุมหนึ่งฟาร์ม แต่ทำไมคอกหรือฟาร์มที่เป็นต้นกำเนิดบางแก้วไม่เคยส่งหมาประกวดในระดับสากลบ้างเลย ( ที่กรุงทพ) และสมาชิกชมรมไทบางแก้ว มีตั้งหลายคอก ทำไมไม่ลงประกวดบ้างเลย
10:51 - 27/09/06 ตองเก้า emoticon .. ทุกวันนี้จะจดทะเบียนสุนัขกับสมาคมพัฒน์ จะต้องผ่านชมรมไทยบางแก้ว ถ้าไม่ผ่านก็จะจดไม่ได้ แต่เกือบหนึ่งปีที่ผ่านมา ชมรมไทบางแก้ว มีบทบาทอะไรบ้าง แทบจะไม่มีบทบาทอะไรเลย ชมรมบางแก้วทุกวันนี้มีแต่การแตกแยก แบ่งแยกพวกกันชัดเจน มันจะถึงกาลอวสานหมาบางแก้วแล้วหรือ?????????????????

 

ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
โดย Dotcom \M/ - Thursday, 28 September 2006, 05:12AM
  10:25 - 27/09/06 M emoticon ..เห็นด้วยมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ กับคุณตองเก้า ถือว่ามาร่วมสนุก พบเพื่อนผู้รักบางแก้วเหมือนกัน และเป็นการพัฒนาหมาบางแก้วด้วย
ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
โดย Dotcom \M/ - Thursday, 28 September 2006, 05:13AM
  11:18 - 27/09/06 วิทยา ขุนสัน emoticon ..น่าคิดนะครับ ในแต่ละท่านที่เสนอมา ผมก็เป็นคนหนึ่งที่คิดจะเลี้ยงบางแก้วเพื่อความสวยงาม เมื่อก่อนคิดว่า จะเลี้ยงเพื่อเฝ้าบ้าน แต่พอศึกษามากๆ เลยอยากจะลองเลี้ยงเพื่อความสวยงาม เผื่อจะได้ทำตลาดแถวต่างจังหวัดบ้างครับ รายละเอียดของแต่ละฟาร์มหายากมาก ดูจากเวปบางแก้ว.คอมเป็นหลักครับ แล้วเรื่องฟาร์มแต่ละฟาร์มผมไม่ทราบเอาเสียเลย ตลอดจนหนังสือที่จะอ่าวเกี่ยวกับเรื่องบางแก้วก็หาได้น้อยมากๆๆ นึกแล้วท้อ คิ
ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
โดย Dotcom \M/ - Thursday, 28 September 2006, 05:14AM
  11:46 - 27/09/06 Jitti emoticon ..คุณตองเก้าครับ ไปประกวดแต่ละครั้ง 6-7พันบาทเป็นค่า ใช้จ่าย ผมคนหนึ่งละครับที่ต้องขอบาย ยกเว้นว่ามีงานใหญ่จริงๆเราถึงจะไป บางครั้งน้องหมาไม่พร้อม เช่น ถ่ายขน หรือ มีปัญหา แต่เราก็ไปร่วมงานครับ เราเป็นคนต่างจัหวัด ส่วนคนในกรุงเทพ ท่านต้องถามใจกันเองแล้วหละครับ
ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
โดย Dotcom \M/ - Thursday, 28 September 2006, 05:14AM
 

14:20 - 27/09/06 ติ๊งต็อง emoticon ..หมาบางแก้ว ก็เป็นของคนไทย มีถิ่นกำเนิด ที่บ้านท่าน พวกท่าน นั่งๆ นอนๆ แล้วก็เอาแต่แหกปากร้องปาวๆ ว่าเมื่อไหร่หมาบางแก้วสู่สากล ก็ทุกๆคิดกันอย่างนี้ เราก็ต้องนับถือพวกท่านแล้ว

14:15 - 27/09/06 ติ๊งต็อง emoticon ..ทุกๆคนก็คิดกันอย่างท่านนี่แหละ ถึงไม่มีบางแก้วร่วมประกวด แล้วอยากให้บางแก้วเรา go inter เปลี่ยนเป็น go to hell ดีกว่า

ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
โดย Dotcom \M/ - Thursday, 28 September 2006, 05:15AM
  16:18 - 27/09/06 เก้าหาง emoticon ..ผมคนนึงที่เห็นด้วยครับคุณตองเก้า เวลาไปดูงานประกวดบางแก้วทีไร ก็นึกเปรียบเทียบเวลาไปงานวัดตอนกลางคืนเวทีหนึ่งเป็นลิเก คนเล่นเล่นเองดูเอง อีกเวทีมีคอนเสิร์ทคนงี๊เพียบเลย ก็เห็นใจครับสมัยนี้การพัฒนากับธุรกิจคงแยกจากกันไม่ออก
ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
โดย Dotcom \M/ - Thursday, 28 September 2006, 05:16AM
 

19:01 - 27/09/06 บางแก้วผู้น่าสงสาร emoticon ..
ประกวดทำไม? สงสัยอยากดัง
ประกวดทำไม? สงสัยอยากขายหมาได้ราคา
ประกวดทำไม? สงสัยจริงๆ
ความสงสัยทั้งหมดนำพาสู่ความวิบัติ

18:55 - 27/09/06 บางแก้วผู้น่าสงสาร emoticon ..ประกวดทำไม? เสียตังค์
ประกวดทำไม? เสียเวลา
ประกวดทำไม? หมาบางแก้วไม่ใช่ของผม
ประกวดทำไม? หมาบางแก้วจบเห่แล้ว..........

ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
โดย Dotcom \M/ - Thursday, 28 September 2006, 05:17AM
 

19:24 - 27/09/06 p.t ระนอง emoticon ผมเห็นด้วยกับคุณตองเก้า ที่คุณแสดงความคิดเห็นมาน่าจะมีส่วนที่ถูกต้องอยู่มาก ทุกวันนี้คนที่เล่นบางแก้วเพื่อธุรกิจมีไม่มากหรอกส่วนใหญ่ก็หน้าเดิมๆ อยากฝากข้อคิดว่าเราเลี้ยงบางแก้วเพื่อจุดประสงค์ใดลักษณะของบางแก้วมีใว้เพื่อเป็นเพื่อน เป็นผู้พิทักษ์ทรัพย์สินเป็นผู้จงรักภักดีต่อนาย ขอทุกคนเลี้ยงบางแก้วก็ Gointer แล้ว ..

19:49 - 27/09/06 p.t. ระนอง emoticonจิรงๆแล้วบางแก้วโกอินเตอร์หรือไม่ ไม่ใด้อยู่ที่การประกวดอย่างเดียวทั้งหมดหรอกครับ ผมไม่เถียงว่าการประกวดทำให้คนรู้จักบางแก้วมากขึ้นและราคาสูงขึ้นง่ายต่อการจำหน่าย ทว่าหลักสำคัญถ้าบางแก้วขาดคุญลักษณะที่ว่าก็คงไร้ความหมาย ถ้ามีคนเลี้ยงบางแก้วเพราะว่ามันรักเจ้าของ เพราะว่ามันหวงทรัพย์สิน เพราะว่ามันซื่อสัตย์และมันแลดูสวยงามมาก เพื่อนๆผมหลายคนเห็นผมเลี้ยงบางแก้วเค้าก็อยากจะใด้กันมาก และเขาไม่เ

20:01 - 27/09/06 p.t ระนอง emoticon เพื่อนผมเห็นผมเลี้ยงบางแก้วเขาอยากใด้มากมาจองและจ่ายมัดจำใว้ห้าคน ผมจะสั่งลูกหมาที่อื่นให้ก็ไม่เอาบอกกลัวไม่แท้เหมือนที่บ้านผมและนี่เขาไม่เคยรู้เรื่องการประกวดอะไร เลย จึงต้องบอกว่าให้มันคลอดก่อนเถิดแล้วค่อยว่ากัน นี่อยากจะบอกว่าเป็นเพราะเราเลี้ยงบางแก้ว คุณลักษณะของบางแก้วจะประกาศความยิ่งใหญ่ของตัวมันเองในที่สุด..

ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
โดย Dotcom \M/ - Thursday, 28 September 2006, 05:21AM
 
ตอบ: ใครเอ่ย?
โดย ภาพร วันจรารัตต์ - จันทร์, 11 กันยายน 2006, 08:07AM
 การจบไทยแลนด์แชมป์ นั้น เป็นข้อกำหนดจากสมาคมพัฒนาพันธุ์สุนัข ประเทศไทย มีกฏเกณฑ์พอสังเขปดังนี้คือ สุนัขที่ประกวดได้อย่างน้อย   3 C.C.  และมีคะแนนรวมอย่างต่ำ  60 คะแนน  จากการตัดสินโดยกรรมการ 3 คน (ไม่ซ้ำกัน) จะได้รับตำแหน่งแชมป์เปี้ยนประเทศไทย โดยสมาคมพัฒนาพันธุ์สุนัข (ประเทศไทย) ภายใต้การรับรองของFCI และ AKU (สุนัขที่ได้ตำแหน่ง C.C.จะได้ 10 คะแนน บวกด้วยจำนวนสุนัขที่ชนะในวันนั้นทั้งหมดแต่คะแนนรวมแต่ละครั้งจะได้ไม่เกิน 20 คะแนน)       ส่วนการได้ C.C. DOG นั้น  ก็คือสุนัขที่ได้ที่   1  ในแต่ละรุ่น     (ยกเว้นรุ่นBABY 3-6 เดือน และรุ่นแชม์เปี้ยน) จะต้องมาเข้าประกวดเพื่อชิง C.C.DOG และ RESERVE C.C.DOG สำหรับเพศผู้ และ C.C.BITCH กับ RESERVE C.C.BITCH สำหรับเพศเมีย (ส่วนสุนัขที่ได้ RESERVE จะได้ 2 คะแนน) ส่วนคะแนนที่ได้นั้นจะเป็นคะแนนสะสมสำหรับสุนัขในแต่ละตัวเมื่อสิ้นปีจะมีคะแนนรวม ว่าสุนัขตัวไหนมีคะแนนสูงสุดหรือติด 1 ใน10 อันดับก็จะได้รับรางวัลจากสมาคมพัฒฯ      สรุปก็คือ    สุนัขที่ชนะ  ในเพศผู้และเพศเมีย      (ยกเว้นใน 2 รุ่น) ถึงจะได้รับ C.C.ครับ ระยะเวลาก็แล้วแต่ ตัวสุนัขและการตัดสินของกรรมการครับ   ส่วนสุนัขที่จบไทยแลนด์แชมป์แล้วก็ต้องลงประกวดในรุ่นแชมป์เปี้ยนต่อไปครับ  รายละเอียดคร่าวๆ ก็มีแค่นี้ครับ  ส่วนการประกวดนั้นก็เป็นเวทีสำหรับนักเพาะพันธุ์สุนัขครับ ว่าการบรีดสุนัขที่ออกมานั้นให้ผลเป็นเช่นไร สำหรับผมนั้นการประกวดเป็นกระจกด้านหนึ่งในการปรับปรุงและพัฒนาสุนัข แต่ก็ยังมีหลายท่านที่อาจมองเป็นอย่างอื่น ก็แล้วแต่มุมมองของแต่ละบุคคลครับ  ถ้าถามผมการประกวด ณ วันนี้ ไม่เหมือนเมื่อก่อน จำนวนสุนัขน้อยลง การแข่งขันไม่สนุก แต่ถ้าจะให้ดีผู้ใหญ่ในวงการหรือผู้ที่มีศักยภาพควรจะลงมาดูแลมากกว่านี้ ไม่ใช่ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าของคอกสุนัขที่ต้องมารับภาระแต่ฝ่ายเดียว  อย่างน้อยถ้าเป็นไปได้ค่าสมัครประกวด ถ้าลดลงมาสักหน่อยก็คงจะดีไม่น้อย  น้ำมันขึ้นราคา  อาหารขึ้นราคา สุนัขราคาลง การไปงานประกวดแต่ละงาน ค่าน้ำมันก็ หลายตังค์แล้ว    ไหนจะค่าแฮนด์เลอร์         ค่ากรูมมิ่ง สาระพัดฯลฯ  ไม่อยากเสียตังค์ก็เลิกประกวดเลิกเลี้ยงไปเลยซิครับ  ถ้าตัดใจจากเจ้า 4 ขา สายตาละห้อยได้ก็คงทำไปนานแล้วละครับ ทุกวันนี้กำไรที่ได้ก็คือยังได้เลี้ยงมันเห็นมันมีความสุขก็ดีใจแล้วครับ ถ้าหวังเป็นตังค์คงอีกนานครับ  เอาไว้ให้ขายสุนัขบางแก้วราคาตัวละ 50,000 บาท สัก 50ตัว นั่นละครับค่อยว่ากันอีกที

จาก http://www.bangkaew.com/elearning/mod/forum/discuss.php?d=2032
ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
โดย SANMAI NG - Thursday, 28 September 2006, 02:08PM
  แค่ทำให้ลูกหลานหมาไทยบางแก้วทุกตัวไม่มีโรคติดต่อทางพันธุกรรม จิตประสาทดีเยี่ยม ก็ถูกใจซันมัยแล้วจ้าเท่
ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
โดย Pingpong \(-_-)/ - Thursday, 28 September 2006, 08:00PM
 

08:59 - 22/09/06 กาคาบข่าว สวนจตุจักร ฉบับเดือนกันยายน หน้าปก พิทบูล 4 ตัว พื้นปกสีดำ สาระน่าสนใจก็คือ วิวัฒนาการของหมา โดย คุณธนา อัจฉริยะวรรณ กรรมการใหญ่ สมาคมพัมน์ ฯ หาสนามให้มือใหม่อยากประกวด โดยคุณธนกฤต ปฎิญญาวัฒน์ ( น่าสนใจมาก ๆ นะคะ โดยเฉพาะชมรมคนรักบางแก้ว อาจจะได้เกิดสนุกในกิจกรรมนี้) สุดท้าย ตำนานหมาบางแก้ว โดยคุณวิทยา หาญไพบูลย์ บทความเก่า ๆ สำหรับมือใหม่ บางแก้ว ดอทคอม ว่าไงจ๊ะ

12:16 - 22/09/06 กาคาบข่าว คุณปิงปอง น่าจะติดต่อคุณธนกฤต และสมาคมพัฒน์ ฯ ดู เผื่อมีโอกาสนำบางแก้วของพวกเรา มือสมัครเล่นอวดโฉมกันในงาน สามพราน ใครรู้จัก คุณสันติ หรือพี่ เอ๋ กรุณาช่วยพูดให้ ชมรมคนรักบางแก้ว ด้วยเด้อ
ส่วนใหญ่ เมื่อเลี้ยงแล้วก็อยากนำออกมาโชว์ตัวกันหน่อย จะได้มีกิจกรรม ช่วยบางแก้วไม่ให้ดุและก้าวร้าว ส่นดุเมื่ออยู่ในบริเวณบ้าน ก็เป็นธรรมดา ยีนเค้ามายังงี้นี่ ทำไงได้ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
โดย Pingpong \(-_-)/ - Thursday, 28 September 2006, 08:01PM
 
.
ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
โดย Pingpong \(-_-)/ - Thursday, 28 September 2006, 08:05PM
 

ลองซื้อมาอ่านแล้ว  ความคิดก็ไม่เลว   เลยขออนุญาตมาแปะให้ดู

แต่สงสัยว่า สมัยที่ท่านธนกฤตเป็นนายทะเบียนสมาคมฯ  ทำไมไม่คิดทำ

แล้วตอนนี้  จะไปให้ใครทำ 


ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
โดย Pingpong \(-_-)/ - Thursday, 28 September 2006, 08:09PM
 

14:14 - 22/09/06 ปิงปอง emoticon ..ตอบคุณกา เคยบอกไว้ใน  http://www.bangkaew.com/elearning/mod/forum/discuss.php?d=1771 แล้วว่า เรื่องประกวดบางแก้วมือใหม่หัดจูง ถ้าใครจะจัดอีกครั้ง ผมก็คิดว่าดีมากครับ ยินดีออกข่าวประชาสัมพันธ์ให้ แต่ผมไม่ขอไปชักชวนหมาบ้านมาร่วมออกงานอีก เดี๋ยวเกิดหมาใครไปเห่าหรือดมก้นหมาประกวดราคาเป็นแสนของใครเข้า จะมาหาว่าผมทำให้วงการบางแก้วต้องเสื่อมเสีย แล้วกรรมการบางท่านคงต้องมาปวดกระบาลคันปากอยู่ข้างหลังอีก

ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
โดย Pingpong \(-_-)/ - Friday, 29 September 2006, 05:43AM
 

http://221.128.124.173/kcthailand.com/pic_news/0022.JPG

THE KENNEL CLUB OF THAILAND

ขอเชิญชมและร่วมส่งสุนัขเข้าประกวดในงาน
INTERNATIONAL GRAND DOG SHOW 2006
ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ
FCI INTERNATIONNAL CHAMPIONSHIP DOG SHOW 3/2006
45th KCTH ALL BREED CHAMPIONSHIP DOG SHOW
GROUP 5 SPECIALTY(CC)
GROUP 8 SPECIALTY(CC)
GROUP 9 SPECIALTY(CC)
วันที่ 21-22 ตุลาคม 2549 ณ MCC HALL ศูนย์การค้าเดอะมอลล์บางกะปิ ชั้น 4
กรรมการตัดสิน (Judges)
1 : Ms.Carla Molinari (Portugal)   2 : Mr.Adrian Lanadarte (Uruguay)
3 : Mr.Ekarat Sangkunakup

Oct 21,2006 (45th KCTH BREED CHAMPIONSHIP DOG SHOW)

Ring 1 Ring 2 Ring 3
10:30-12.30 Group 1,2 J1
10:30-12.00 Group 4,6,10J2
10:30-12.30 Group 1,2 กิจกรรม
12:30-14.30 Group 3 J1
12:00-15.00 Group 5 J2
10:30-12.30 Group 1,2 J3
14:30-17.00 Group 7,8J1
15:00-18.00 Group 9 J2
10:30-12.30 Group 1,2 กิจกรรม

18:00 BBIS ,BPIS,BJIS,BLBIS,BIS (Judge 1)


Oct 22,2006 (FCI INTERNATIONAL CHAMPIONSHIP DOG SHOW 3/2006-ชิงถ้วยพระราชทาน)

Ring 1 Ring 2 Ring 3
10:30-13.30 Group 7,8J2
10:30-12.00 Group 4,6,10J1
10:30-13.30 Group 5 SpecialtyJ3
13:00-15.00 Group 3 J2
12:00-15.00 Group 9 J1
13:30-16.00Group 8 SpecialtyJ3
15:00-17.00 Group 1,2J2
15:00-18.00 Group 5 J1
16:00-18.00Group กิจกรรมJ3

18:00 BBIS ,BPIS,BJIS,BLBIS,BIS (Judge 2)สุนัขที่สมัครประกวดทุกตัวต้องขึ้นทะเบียนกับทางสมาคมพัฒนาพันธุ์สุนัข (ประเทศไทย) แล้วเท่านั้น
สอบถามและดูรายละเอียดได้ที่ สมาคมพัฒนาพันธุ์สุนัข (ประเทศไทย) โทรศัพท์ 02-9903428-9 FAX : 02-9903618-9
ค่าสมัครประกวด 45th  ALL BREED CHAMPIONSHIP DOG SHOW  2006 ตัวละ 400 บาท
ค่าสมัครประกวด FCI INTERNATIONAL CHAMPIONSHIP DOG SHOW  2006 ตัวละ 500 บาท
ผู้ที่สมัครประกวดสุนัขจะต้องชำระค่าสมัคร โดยโอนเงินเข้าบัญชี สมาคมพัฒนาพันธุ์สุนัข (ประเทศไทย)  ธนาคารกรุงเทพ
สาขาอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 210-0-41772-0
กรณีโอนเงิน...กรุณานำใบโอนเงินฉบับจริงมายื่นเพื่อขอรับเบอร์ประกวดด้วย ... (ไม่รับเงินสดหน้างาน)
***ปิดรับสมัครวันที่ 14 ตุลาคม 2549 ***

http://221.128.124.173/kcthailand.com/news_detail.asp?id=7

ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
โดย ไตรสิทธิ์ . - Saturday, 30 September 2006, 06:40AM
 

21:05 - 28/09/06 เด็กอยากรู้ครับ emoticonที่บอกว่าบางแก้วโกอินเตอร์นั้นเป็นยังงัยคับ จะมีอะไรเกิดขึ้นกับบางแก้วมั้ยแล้วมีผลต่อคนไทยมากอะป่าว หรือคนต่างชาติจะเอาไปหรือเห็นวุ่นกันจัง ก็ใหนบอกว่าเราจดทะเบียณแล้วงัย หรือการโกอินเตอร์จะเหมือนทาทายาละยังที่พอ...ก็โรยรา...555555 โอ้ย.. เลี้ยงบางแก้วอย่างเดียวสบายใจกว่ากันเยอะเลยหึหึหึๆๆๆๆๆ55 ..

20:52 - 28/09/06 พร ระนอง emoticonส่วนเรื่องการประกวดจะทำให้โกอินเตอร์หรือไม่ ผมว่าถ้าไปประกวดที่ต่างประเทศอันนี้แนนอนแต่ถ้ายังประกวดในไทยอันนี้ต้องอาสัยเราคนไทยร่วมกันเลี้ยงบ างแก้วให้ดีเสียก่อน และมีความรักความผูกพันธ์ต่อบางแก้วเมื่อนั้นแหละต่างชาติก็ต้องหันมอง ดูอย่างพิทบูล รอ็ตไวเลอร์ ปอมฯ ลาบราเดอร์และอีกมากเรายังไปมองของเค้าเลยเป็นเพราะที่บ้านเขาเลี้ยงเยอะหรือเปล่า..

20:39 - 28/09/06 พร ระนอง ;ไม่เห็นโกทูลนักบรีดบางแก้วคนสำคัญของระนองออกมาแสดงความคิดเห็นบ้างเลย ผมว่ารีบรวมกลุ่มสมาชิกได้แล้วครับคนระนองมีกำลังซื้อสูงเห็นคนอื่นเลี้ยงอะไรก็มักตามกันเป็นเช่นนี้จ รีงๆครับ ผมอยากให้มีการดูประวัติจากผู้รู้อย่างโกทูลให้แน่นอนก่อนคิดจะเลี้ยงเดี๋ยวพอได้มาไม่ดีจะไปโทษบางแก้ วทั้งหมด.แล้วขยายวงกว้างในทางไม่ดีก็แย่นะ.

20:26 - 28/09/06 พร ระนอง emoticon ขอแจมด้วยคนครับ เห็นคนระนองสนใจบางแก้วเยอะผมก็ดีใจครับผมเองก็เลี้ยงบางแก้วอยู่ระนองแต่ไม่ได้เลี้ยงขายไม่ค่อยมีพื้ นที่ครับ ผมว่าการประกวดก็ทำให้คนรู้จักบางแก้วเยอะนะแต่ไม่ว่าอะไรพอมีการแย่งชิงชัยชนะกันแล้วมักมีความเห็นแก ่ตัวเข้ามาเสมอ พอเห็นแก่ตัวแล้วความไม่สามัคคีก็ตามมาแย่หน่อยนะ..

18:35 - 28/09/06 ต่ำเอี่ยว emoticon ..บางแก้ว เป็นสุนัขของคนไทยและเป็นความภูมิใจของคนพิษณุโลก แต่วันนี้ในฐานะคนไทยท่านทำอะไรเพื่อบางแก้ว ในฐานะที่ท่านเป็นคนจังหวัดพิษณุโลก ท่านค้ำจุนบางแก้วอย่างไร หรือว่า บางแก้วเป็นแค่เพียงสินค้า O-TOP

18:26 - 28/09/06 ต่ำเอี่ยว emoticon ..การเลี้ยงบางแก้ว เป็นการเลี้ยงเพื่อความสุขและประโยชน์ใช้สอยในการเฝ้าทรัพย์สิน การประกวดนั้น มีจุดมุ่งหมายก็เพื่อให้บางแก้วเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปรวมถึงชาวต่างประเทศด้วย ว่าคนไทยเราก็มีสุนัขสายพันธุ์หนึ่งชื่อว่า สายพันธุ์บางแก้ว

18:16 - 28/09/06 สมเกียรติ มีสมาชิกท่านใด มีลูกหมาบางแก้วอาุยุไม่เกิน 5-6 เดือน เพศผู้ที่ไม่เพิ่งประสงค์จะเลี้ยงบางไหมครับ ดุด้วยก็ดี มีอัยการที่บ้านผมเค้าอยากได้ ยังไงโทรแจ้งได้ที่ผมน่ะครับ 08-5067-5888

16:18 - 28/09/06 p.t. ระนอง emoticonยินดีครับน้องบอล ผมเห็นน้องมักใส่เสื้อแจ็คเก็ตสีขาวพาหมาวิ่งอยู่บ่อย สีขาวนำตาลสวยทีเดียวว่าจะแวะทักหลายครังแต่ช่วงนี้ฝนตกบอ่ยเลยต้องขอผ่านก่อนกะไว้โอกาศหน้าครับ ยังงัยจะหาเวลาไปดูครับ ..

16:08 - 28/09/06 p.t. ระนอง emoticon ก็ขอแสดงความคิดเห็นตามแต่ละท่านจะมีความคิดเห็นนะครับ เพราะทุกท่านก็รักบางแก้วอยากให้บางแก้วไปสู่การยอมรับของสากล แต่การสื่อความคิดเห็นอาจแตกต่างกันไปบ้างก็ขอโทษละกัน อย่าใด้ถือเป็นความเลยครับเพราะทุกท่านก็คงรักบางแก้วเหมือนกัน อีกนิดหนึ่งผมรู้จักบางแก้วเพราะว่าที่บ้านญาติผมเลี้ยงเฝ้านากุ้งครับไปเห็นมาหลายปีแล้ว แต่เพิ่งมีโอกาศเลี้ยง..

16:06 - 28/09/06 บอลระนอง ยินดีที่ได้รู้จักครับ ถ้าไม่รังเกียจ อยากทราบชื่อของคุณ p.t ระนอง ครับ และที่อยู่ครับผมว่าเรามีอุดมการณ์คร้ายๆกัน น่าจะมีโอกาศไปนั่งคุยแลกเปลี่ยนความรู้กันนะครับ ส่วนที่อยู่ของผม บ้านผมอยู่ซอยเสาแดง ติดกับอนุบาลกิตติมาพร

15:54 - 28/09/06 p.t. ระนอง emoticonขอบคุณ คุณตองเก้า ที่มองว่าผมมีอุดมคติที่ดี จะขอชี้แจงว่าผมเลี้ยงบางแก้วเพราะใจรักครับ รักในความเป็นคนไทยรักหมาไทยและรักวัฒนธรรมของความเป็นไทย ที่ระนองผมเคยจัดงานเกี่ยวกับการรณรงค์เพื่ออนุรัษ์ประเพณีไทยมาหลายปี ที่เลี้ยงบางแก้วเพราะเป็นหมาไทย และขอบอกว่าผมไม่เคยขายบางแก้วแม้แต่ตัวเดียวครับ น้องบอลครับผมไม่ใช่โกทูรแต่รู้จักกันดีครับ p.t.010905045..

15:49 - 28/09/06 บอลระนอง ผมคิดว่าหมาบางแก้วจะกลับมาได้รับความนิยมแน่นอน ขนาดหมาพิตบูลยังกลับมาได้รับความนิยมเลย แต่ผมไม่อยากให้มองในเรื่องธุรกิจมากจนเกินไป อยากให้มองคุณค่าของตัวหมามากกว่าและเปิดใจยอมรับ พร้อมกับร่วมมือกันช่วยพัฒนาและคงเสน่ห์ความเป็นบางแก้วไว้ ฝันก็ไม่ไกลเกินจริง

15:23 - 28/09/06 บอลระนอง ครับ! พร้อมสุดๆ ตอนนี้ผมพาบางแก้ววิ่งทุกวันเลยครับ ฟิตมากๆ ตอนนี้ที่ระนองก็มีการรวมกลุ่มกันอยู่มีคนสนใจเพิ่มขึ้นเยอะเหมือนกันครับ

15:14 - 28/09/06 ตองเก้า emoticon .. แล้วเราจะให้วงการบางเหงาอยู่ทำไมล่ะ ในเมื่อพวกเราเลี้ยงบางแก้วกันมาก ก็ช่วยกันเอาบางแก้วออกมากันให้กระหึ่ม ผมพร้อมแล้ว แล้วพวกคุณล่ะพร้อมหรือยังล่ะ

15:05 - 28/09/06 บอลระนอง ผมคิดว่าจริงๆแล้ววงการบางแก้วไม่ได้ตกอับอะไรหรอกแต่ที่ดูเงียบเหงาเพราะไม่มีสุนัขลงประกวดมากนักประ กอบกับสื่อหรือนิตยสารต่างๆไม่มีการลงเรื่องราวหรือการประชาสัมพันธ์บ่อยๆ ขนาดที่ระนองเป็นจังหวัดเล็กๆผมยังเจอคนเลี้ยงบางแก้วเยอะแยะเลยคิดว่ามากกว่าคนเลี้ยงร๊อตไวเลอร์ซะอี ก

15:02 - 28/09/06 ตองเก้า emoticon ..แต่คนทั่วโลกเขาไม่ได้โชคดีเหมือนคุณบอลระนองทีเคยไปอยู่บางระกำ และเขาก็ไม่โชคดีเหมือนน้องซันมัยที่มีโอกาสได้ดูสารคดีบางแก้ว และจะทำอย่างไรล่ะถึงให้คนทั่วโลกรู้จักหมาบางแก้ว เหมืนคุณบอลระนองและน้องซันมัยล่ะ

14:55 - 28/09/06 บอลระนอง ยินดีครับ เห็นด้วยที่ภาคใต้นี่ ก็มีคนเลี้ยงบางแก้วเยอะเหมือนกันทั้งที่ระนอง ชุมพร สุราษฎร์ธานี และจงหวัดอื่น

14:52 - 28/09/06 ตองเก้า emoticon ..อยากจะปลุกวงการบางแก้วที่เงียบเหงามานาน ให้มาคึกคักเหมือนเช่นครั้งก่อน พวกเราลุกขึ้นมาช่วยกันคนละไม้คนละมือ ให้วงการบางแก้วยิ่งใหญ่อีกครั้งหนึ่ง

14:51 - 28/09/06 บอลระนอง ผมรู้จักหมาบางแก้ว จากการที่เคยย้ายไปอยู่ที่อำเภอบางระกำ

ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
โดย ไตรสิทธิ์ . - Sunday, 1 October 2006, 08:52AM
 

04:59 - 01/10/06 คนจะรอดู emoticon ..ผมเห็นมีการพูดอยากจะปลุกกระแสบางแก้ว อยากให้ทำโน้นทำนี้ เห็นบอกว่าพร้อมๆ ขอเถอะครับงานที่เดอะมอลบางกะปิช่วยออกมาตามที่พูดหน่อยแล้วผมจะรอดู อีกอย่างมาแล้วก็อยู่นานๆหน่อยอย่ารีบกลับ และสุดท้ายช่วยรักษามารยาทที่ไม่ทำให้บางแก้วเสื่อมเสียด้วย

07:55 - 01/10/06 บอล ระนอง ถึง คุณคนจะรอดู ถ้าเป็นไปได้พวกผมที่อยู่ที่ระนองที่เลี้ยงบางแก้วทุกๆคน ก็อยากไปนั่นหละครับแต่ติดปํญหาที่ระนองอยู่ไกลจากกรุงเทพมาก สิ่งที่ทำได้ก็คือรวมกลุ่มกันภายในจังหวัด รอโอกาส ถ้ามีงานประกวดที่จังหวัดข้างเคียงถึงจะสามารถไปได้

ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
โดย ไตรสิทธิ์ . - Sunday, 1 October 2006, 09:26AM
 

ที่ตั้งกระทู้นี้  เพราะเห็นว่าเรื่องนี้คุยมานาน  แต่ยังไม่ได้ข้อสรุปที่ชัดเจนสักที

ส่วนใหญ่ก็จบลงด้วย  การเรียกร้องสปิริตให้คนมาร่วมเยอะๆ   ซึ่งอาจจะแก้ปัญหาไม่ถูกจุด   ยังเกาไม่ถูกที่คันเท่าไหร่   เพราะหลายๆท่านที่มีสปิริต   ก็ทำท่าจะไม่ไหวเหมือนกัน    โดยเฉพาะท่านที่อยู่แดนไกล   ที่ต้องเสียค่าใช้จ่ายสูง

ปัญหานี้จะแก้ไขได้อย่างเป็นรูปธรรมก็ต่อเมื่อสมาคมและชมรมต่างๆที่ขับเคลื่อนบางแก้วสู่สากลในปัจจุบันแสดงจุดยืนและนโยบายที่ชัดเจนในเชิงปฏิบัติว่าจะส่งเสริมและสนับสนุนการประกวดบางแก้วอย่างไรบ้าง เช่น

จะไปจัดต่างจังหวัดบ้างไหม

จะช่วยเหลือค่าเดินทางอย่างไร

จะสร้างบรรยากาศให้ประชาชนผู้รักบางแก้วทั่วไปเข้ามามีส่วนร่วมได้อย่างไร

ฯลฯ

อยากให้สมาคมและชมรมต่างๆที่เกี่ยวข้องลองหารือกันและมาช่วยกันตอบให้สามารถนำไปสู่การปฏิบัติได้   ขอฝากท่านกรรมการและผู้ใกล้ชิดประธานสมาคมและชมรมต่างๆช่วยกันหาข้อสรุปในเชิงองค์กรด้วยครับว่า  จะแก้ปัญหานี้กันอย่างไร

และอยากให้ช่วยประกาศให้ชัดเจน   จะได้เป็น Commitment ที่จะต้องปฏิบัติ  ไม่ใช่พูดกันลอยๆ แล้วก็จบกันไป เหมือนหลายๆกระทู้ที่ผ่านมา

ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
โดย Pingpong \(-_-)/ - Tuesday, 3 October 2006, 09:19AM
 

ได้สอบถามไปยังสมาคมพัฒน์ฯแล้ว รอคำตอบอยู่

ได้สอบถามสมาคมที่พิษณุโลกผ่านคุณ Boy แล้ว รอคำตอบอยู่

ได้สอบถามชมรมไทยบางแก้วที่กรุงเทพฯผ่านเว็บไซต์ http://www.saijo-bangkaew.com แล้ว รอคำตอบอยู่

หลานโอ๊คช่วยบอกอาไพโรจน์ตอบด้วยนะครับ คุณตองก้าข้างบนและอีกหลายคนจะได้หายสงสัยว่า ชมรมไทยบางแก้วทำอะไรอยู่

ถ้าไม่สะดวก จะไปตอบที่เว็บคอกไทบางแก้วก็ได้ ผมไปเรียนถามไว้แล้ว

http://www.saijo-bangkaew.com/webboard/mainquestion.php


http://www.saijo-bangkaew.com/images/saijo.gif

คลิ๊กที่นี่เพื่อตั้งกระทู้ใหม่
(Admin)

แสดงหน้าที่ : 1 2 3 4 5

  101 : ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปส...trizit
  [2]
  - (1 ตุลาคม 2549 - 09:42:15)
  100 : ขอแลกลิ้งค์ครับphetbangkaew...
  [0]
  - (25 กันยายน 2549 - 11:55:05)
  99 : ไซโจรับผสมราคาเท่าไรครับคุณ วิรัตน์
  [1]
  - (16 กันยายน 2549 - 22:54:47)
  98 : สุนัขดื้อapifoo
  [1]
  - (1 กันยายน 2549 - 22:36:42)
  97 : บางแก้วสมชาย
  [1]
  - (26 สิงหาคม 2549 - 13:19:04)
  96 : มีลูกสุนัขบางแก้วไหมครับเอก
  [0]
  - (16 กรกฏาคม 2549 - 15:18:30)
  95 : มีลูกสุนัขบางแก้วไหมครับเอก
  [1]
  - (16 กรกฏาคม 2549 - 15:18:20)
  94 : ฟันลูกหมา 2 เดือน ดูอย่างไ...กบ
  [2]
  - (15 พฤษภาคม 2549 - 21:28:57)
  93 : ใครอยากได้บางแก้วปุ้ม
  [2]
  - (15 พฤษภาคม 2549 - 15:38:55)
  92 : คนรักบางแก้วสมชาย
  [1]
  - (15 พฤษภาคม 2549 - 11:52:07)
  91 : บางแก้วกัดเจ้าของจริงมั้ย...มือใหม่หัดเล...
  [2]
  - (3 พฤษภาคม 2549 - 21:07:49)
  90 : ขวัญนครเป็นลูกของใครพาย
  [1]
  - (25 มีนาคม 2549 - 00:12:24)
  89 : ขึ้นทะเบียนสุนัขโจ
  [1]
  - (14 กุมภาพันธ์ 2549 - 13:37:04)
  88 : คิดถึงน้องแตงกวาปุ๊ก
  [1]
  - (27 มกราคม 2549 - 18:12:28)
  87 : บางแก้วขนร่วง ทำอย่างไรดี...นิติ
  [3]
  - (9 มกราคม 2549 - 12:34:13)
  86 : อยากได้ลูกบางแก้วครับราคาป...บอย
  [1]
  - (29 ธันวาคม 2548 - 18:22:19)
  85 : ให้ฟรี ๆสมชาย ธัญญเ...
  [1]
  - (23 ธันวาคม 2548 - 10:17:09)
  84 : ต้องการลูกบางแก้วปลา
  [1]
  - (19 ธันวาคม 2548 - 18:40:04)
  81 : ลูกบางแก้วกวิน
  [1]
  - (3 พฤศจิกายน 2548 - 03:42:36)
  80 : ต้องการซื้อสุนัขบางแก้วเม่น
  [1]
  - (13 ตุลาคม 2548 - 17:42:52

  ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
  โดย Pingpong \(-_-)/ - Wednesday, 4 October 2006, 03:08PM
   

  ขออนุญาตปั่นกระทู้อีกสักหน่อยนะครับ   ไปโพสต์ไว้ที่เว็บซัยโจแล้ว  ก็ไม่เห็นมีใครตอบ    ไม่รู้ว่าคุณดึงเรตติ้งจะให้ผมไปคุยที่ไหนดีครับ   บอกมาเลย  ผมพร้อมเสมอ


  19:58 - 03/10/06 ดึงเรตติ้ง emoticon ..เอาเรื่องนี้ไปคุยกันที่เวปอื่นดีไหม

  20:19 - 03/10/06 ปิงปอง emoticon ..เว็บไหนดี ช่วยบอกด้วย จะไปคุยให้ รอคุณนิวัตสร้างเว็บอยู่ ก็ไม่ยอมสร้างสักที คงยุ่งจริงๆ ได้แต่หวังว่าแกคงไม่ลืมคำพูดที่ให้ไว้ พูดผิดหูกันบ้างเรื่องเล็กครับ เรื่องใหญ่คือจะรักษาอุดมการณ์ต่อเพื่อน 4 ขาไว้ได้ยาวนานเพียงใด

  20:26 - 03/10/06 ปิงปอง emoticon ..คุณดึงเรตติ้ง ถ้าจะช่วยดึงเรตติ้งให้กับชุมชนคนรักบางแก้ว ก็ช่วยเอาเสื้อชมรมคนรักบางแก้วไปใส่ แล้วเอาสติกเกอร์ชมรมฯไปติดท้ายรถด้วยนะครับ ซื้อมาเก็บไว้เฉยๆก็เปล่าประโยขน์ บอกหลายครั้งแล้วว่า คุยกันอยู่ที่นี่ ถ้าไม่ไปช่วยกันบอกต่อ เรตติ้งมันไม่ได้กระฉูดไปไหนหรอก

  ตอบ: คนที่รักบางแก้วจะสร้างสรร หรือ ทำลาย อยู่ที่ใจ
  โดย Dotcom \M/ - อังคาร, 3 ตุลาคม 2006, 07:43PM
   

  สวัสดี คุณโย   วันนี้ดีใจจัง   มีสหายเก่าเข้ามาพร้อมหน้าเกือบทุกภาค

  สงสัย มาพบกันเมื่อชาติต้องการแบบ พล.โท สะพรั่ง หรือเปล่า กัดฟัน

  ยังไง  ก็ใจเย็นๆ หน่อย   มองกันในแง่ดีเข้าไว้

  คุณ test แกก็ว่าเกินไปหน่อย  เลยเดือดร้อนทั่วพิษณุโลก

  อย่างที่คุณ Boy พูด  ไม่ควรเหมารวมคนพิษณุโลกทั้งหมด

  แต่คุณ test แกก็หยอดไว้ดีว่า ในฐานะชมรมในจังหวัดพิษณุโลก ท่านมีแนวทางแก้ไขอย่างไร

  พูดถึงเรื่องสมาคมหรือชมรมแล้ว  บางท่านอาจจะมองว่าผมชอบปั่นกระทู้ให้คนมาทะเลาะกัน   ก็ไม่เป็นไรครับ    ถ้าไม่อยากเปิดอกคุยกัน   ก็ปล่อยให้มันเป็นเช่นนี้ต่อไปก็ได้   แล้วก็มาโทษคนอื่นว่า ไม่มีสปิริต  หรือ ไม่มีจรรยาบรรณ

  คุณโยพูดถึง ไม่ต้องตามฝรั่ง  ไม่รู้กำลังด่าทักษิณ หรือ ด่าใคร

  แต่ผมคิดว่า  มีบางเรื่อง เราก็น่าจะศึกษาเรียนรู้จากฝรั่งเหมือนกันนะ  โดยเฉพาะในเรื่องการทำงานเป็นสมาคมหรือชมรม

  http://tbdca.thai-bangkaew.com/Navigation1.jpgดูอย่าง Thai Bangkaew Dog Club of America ซิ    เขามีแบบอย่างดีๆให้เราได้ศึกษาเยอะเลย

  ในยุคข้อมูลข่าวสาร   การใช้จดหมายข่าวเผยแพร่ในหมู่สมาชิกอย่างเดียวไม่พอ   จำเป็นที่จะต้องใช้เว็บไซต์ให้เป็นประโยชน์ในการเผยแพร่ข่าวสารถึงสมาชิกและบุคคลทั่วไปที่สนใจด้วย  ราคาเดี๋ยวนี้ ก็ถูกลงมาก  ไม่ถึง 1000 บาทก็ทำได้ ดู http://www.activemedia.co.th/

  ถ้าเข้าไปดูที่เว็บเขา http://www.TBDCA.org  จะพบว่า เว็บเขาไม่ใช่เว็บขายหมา     แต่เขาทำหน้าที่ให้ความรู้กับประชาชนทั่วไป   เป็นที่เผยแพร่ข่าวสารการประกวดและกิจกรรมต่างๆ  และ มีการแนะนำสร้างลิงค์ให้กับสมาชิกของชมรม  เขามีการให้ความรู้กับสมาชิกให้ตะหนักถึงเรื่องจรรยาบรรณอย่างที่คุณ test ต้องการ     และบุคคลทั่วไปที่รักบางแก้วก็สามารถสืบค้นข้อมูลของพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ของสมาชิกชมรมได้อย่างที่คุณ test อีกคนหนึ่งต้องการได้   เป็นการส่งเสริมบางแก้วสู่สากลที่ถูกต้องชัดเจน    และเป็นสิ่งที่ผมคาดหวังจะได้เห็นจากสมาคมและชมรมต่างๆในบ้านเรา  ก็รออยู่ว่าเมื่อไหร่   เราจะพัฒนาขึ้นมาให้เหมือนเขา 

  ผมเองก็ทำเป็น template ห้ดูนานแล้ว

  http://www.bangkaew.com/inter
  http://www.bangkaew.com/pdbt
  http://www.bangkaew.com/tbdcp

  จาก http://www.bangkaew.com/elearning/mod/forum/discuss.php?d=2088

  ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
  โดย Dotcom \M/ - Thursday, 5 October 2006, 04:06PM
   

  ขอแปะครับ   เพื่อไม่ให้ข้อความตกขอบหายไป


  13:38 - 05/10/06 ปิงปอง emoticon ..เพื่อเป็นการต้อนรับการกลับมาของคุณเพื่อนฯ จะส่งด็อตคอมลงจูงเองเลย วันที่ 22 นี้ ที่ The Mall บางกะปิ วันที่ 21 ไม่ว่าง ไม่ได้ซีเรียสขนาดต้องไปจ้างแฮนด์เลอร์ ส่วนคนที่อยู่ไกล คงต้องช่วยตัวเองไปก่อน เพราะโครงการสนับสนุนบางแก้วสู่สากลของชมรมคนรักบางแก้วยังหาสปอนเซอร์ไม่ได้เลย เดี๋ยวพ่อด็อตคอมจะกระเป๋าฉีกเสียก่อน ขอเชิญชวนเพื่อนๆชาวชุมชนฯทุกท่านไปร่วมพบปะทักทายกันหน่อยนะครับ ใครไม่ไว้ใจด็อตคอม ก็ขอให้ยืนห่างๆไว้

  15:48 - 05/10/06 ด็อตคอม emoticon ..ว่าจะแฟกซ์ใบสมัครไปแล้ว เพราะเสาร์ที่ 7-14 ไม่อยู่เมืองไทย เดี๋ยวสมัครไม่ทันวันที่ 14 ต้องใช้เส้นให้เป็นที่ครหาอีก แต่ไปอ่านดูใหม่แล้ว ชักไม่แน่ใจว่า ลงได้หรือเปล่า เพราะเป็นงาน Oct 22,2006 (FCI INTERNATIONAL CHAMPIONSHIP DOG SHOW 3/2006-ชิงถ้วยพระราชทาน) ใครรู้ ช่วยบอกด้วย ด็อตคอมกลัวเข้ารอบ แต่ไม่มีสิทธิ์แข่ง Best in Show กับเขา emoticon

  ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
  โดย ไตรสิทธิ์ . - Friday, 6 October 2006, 06:26AM
   

  คงต้องจบกระทู้นี้แต่เพียงเท่านี้   หวังว่าผู้อ่านคงได้สาระบ้างตามสมควร   แม้ไม่มีคำตอบจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

  แต่ก็น่าดีใจว่า  รองประธานชมรมฯที่เกี่ยวข้องท่านหนึ่งได้กลับมาร่วมแสดงความเห็นอีกครั้งแล้ว   หลังจากที่หายหน้าหายตาไปนาน   ท่านไม่ต้องการให้แปะข้อความของท่านที่นี่   ผู้สนใจคงต้องไปตามอ่านเองในข้อความด่วนทันใจช่วงบ่ายวันที่ 5 ต.ค 2549

  เสียดายอย่างเดียว ว่า ยังเป็นความเห็นแบบเดิมๆ  ที่เรียกร้องให้คนแสดงสปิริตส่งสุนัขมาร่วมประกวด   แล้วปัญหาของผู้มีทุนน้อย  อยู่ไกล  เมื่อไหร่จะได้รับการแก้ไขสักที   ช่างคิด

  แนวทางการแก้ปัญหาที่สร้างสรรค์มีได้มากมาย     เริ่มจากเรื่องเล็กๆก่อนก็ได้  เช่น  ชมรมฯที่เกี่ยวข้องช่วยเตรียมโต๊ะพร้อมเครื่องเป่าขนส่วนกลางไว้ต้อนรับให้หมาจากแดนไกลได้ใช้หน่อย  ก็ยังดี  จะได้ไม่ต้องแบกมาเอง  

  ไม่เห็นต้องคิดมากจนไม่กล้าตอบเลย 


  ขอขอบคุณทุกท่านที่มาอ่าน

  ด้วยความปรารถนาดีจากบ้านรักษ์บางแก้ว

  อัพเดท สมาชิกบ้านรักษ์บางแก้ว
  โดย ไตรสิทธิ์ เบญจบุณยสิทธิ์ - เสาร์, 2 กันยายน 2006, 09:44AM
   

  พักหลังนี้    แม้คนเก่าๆ จะหายหน้าหายตาไปจากชุมชนฯบ้าง

  แต่ก็น่ายินดีที่มีคนใหม่ๆมาร่วมพูดคุยเสวนาแลกเปลี่ยนความเห็นกัน

  ในฐานะเจ้าบ้าน  ขอถือโอกาสขอบคุณทุกท่านไว้ ณ ที่นี้

  และขออัพเดทสมาชิกบ้านรักษ์บางแก้ว ให้ทราบกัน  เพื่อไม่ให้สับสน   เพราะแต่ละตัวก็มีล็อกอินของตัวเองตามบทบาทของแต่ละตัวในเนื้อหาของแต่ละกระทู้

  ทั้ง  3  ตัว  โบ ปิงปอง และด็อตคอม  ยังอยู่ในโอวาทอันดีของเจ้าแม่ จ่าฝูงตัวจริง


  http://www.bangkaew.com/elearning/mod/forum/discuss.php?d=2011

  ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
  โดย oak _bangkaew - Friday, 6 October 2006, 11:04AM
   

  เรียนอาวิเชียรครับ  ผมขอให้อาวิเชียรช่วยคิดตามผมสักแปปนะครับ  นัยสำคัญในการบอกให้คนมาร่วมงานประกวดเยอะๆนั้นมีอะไรแฝงอยู่  ถ้าคนที่ไม่ได้ร่วมประกวด(พวกมือสมัครใจเล่น)  เขาก็จะได้รับความรู้ความเข้าใจในเรื่องต่างๆของบางแก้วมากยิ่งขึ้น  และยังจะเข้าใจในลักษณะของบางแก้วที่สวยงามเป็นที่ยอมรับของสากลมากยิ่งขึ้น(เห็นของจริงไม่ต้องจินตนาการ)  ส่วนพวกที่มาประกวดสุนัข  ถามว่าท่านพวกนี้มาแล้วได้อะไร  ตอบ  มาเพื่อจะได้รู้ว่าสุนัขของตนต้องพัฒนาเรื่องใดอีกบ้าง  และลักษณะแบบไหนที่ถูกต้องตามหลักสากล  สิ่งที่ตามมาก็คือสุนัขบางแก้วมีมาตราฐานที่ดีขึ้นและเป็นในทิศทางที่ถูกต้องเหมือนกัน  แล้วยังทำให้การส่งเสริมบางแก้วสู่สากลเป็นไปอย่างน่าชื่นชมด้วย  และผลพลอยได้คือได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กันในหมู่คนรักบางแก้ว  ทำให้มีเพื่อนเพิ่มขึ้น  มีเพื่อนเพิ่มมากขึ้นก็เท่ากับมีความรู้มากขึ้น  มีความรู้มากขึ้นก็เท่ากับพัฒนาได้ถูกทางมากขึ้นครับ

  ส่วนเรื่องการเตรียมของใช้ส่วนกลางนั้น  ในใจผมก็ว่าดีแต่ในโลกแห่งความเป็นจริงหรือในชีวิตจริงมันทำไม่ได้ครับ  เอาง่ายๆเลย ทำไมพวกหมานอกเขาขนกันมาได้ไม่เห็นเรียกร้องอะไรเลย  เห็นเรียกร้องแต่ของปลั๊กไฟเยอะๆหน่อย  ส่วนเรื่องทุนน้อยอยู่ไกลผมได้ตอบในคำตอบด้านบนไปแล้ว  แล้วขอแถมเรื่องที่อาวิเชียรเคยพูดไว้ เรื่องของลดค่าสมัคร  ผมจะตอบให้ครับ  ว่าทางนายกสมาคมพัฒฯ พูดว่าสำหรับบางแก้วเขาลดหรือไม่เก็บค่าสมัครก็ได้แต่ถ้า ลดหรืองดเก็บค่าสมัครแล้วบางแก้วมากันกี่ตัว  มา 30-40 ตัวได้ไหม เพราะปัจจุบันมาประมาณ 5 ตัว ค่าสมัครได้แค่ 2000บาท มันไม่ต่างอะไรเลยถ้าไม่เก็บ  ทีนี้คุณอาตอบผมบ้างว่า ในเมื่อพวกผมไปคุยให้แล้วเรื่องงดค่าสมัคร ได้คำตอบว่าสามารถงดได้  แต่ขอจำนวน  คุณอาผู้เป็นผู้สนับสนุนขอ งดค่าสมัคร  จะมากันกี่ตัวครับ

  ป.ล.เรื่องงดค่าสมัคร  ผมยังกลัวว่าพวกหมานอกเขาจะประท้วงเสียด้วยซ้ำ  เนื่องจากเขาก็อยู่ไกล  ค่าน้ำมันก็จ่าย  ค่าสมัครก็จ่ายไม่มีบ่นครับ

  ป.ล.2 ส่วนเรื่องนโยบายที่เป็นรูปธรรมที่คุณอาต้องการผมขอได้ไหมครับ  ว่าช่วยกรุณาถามเป็นข้อๆเลยจะได้ตอบถูกที่คันนะครับ


  ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
  โดย ban p.l - Friday, 6 October 2006, 08:48AM
   

  คุณครับอย่าคาดหวังหรือเร่งวันเร่งคือ  และอย่าเอาประสบการณ์ของตนมาตัดสิน  บางแก้วจะโกอินเตอร์ ผมว่าไม่น่าจพูดถึง  มันไปไกลกว่าที่เราคิดกันแล้ว  จำนวนสุนัขเข้าประกวดในสนาม  ไม่ใช่ตัวตัดสินแล้วชั่วโมง  AKU  รับรองในระดับหนึ่งแล้ว  สำคัญในสนามที่เขากำหนดให้มีบางแก้ว  เคลื่อนไหว  จะมีสุนัขบางแก้วไหม  จำนวนไม่น่าจะมีผลในเรื่องนี้  แต่คุณภาพมากกว่าที่น่าเป็นห่วง    


  ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
  โดย ban p.l - Friday, 6 October 2006, 09:47AM
   

  คนมีสุนัขก็อยากโชว์  อยากอวด  แต่บางครั้งความพร้อม ของสุนัข และเวลา พร้อมทั้งการเงิน  เป็นตัวแปรครับคุณ  ตองเก้า  เรื่องบางแก้วโอเตอร์นั้น  จำนวนไม่น่าจะมีผล  ผมห่วงคุณภาพของสุนัขมากกว่า   เพราะ AKU เขารับรองแล้ว  และสนามที่เป็นของ AKU จัด  เราพยายามจะไปร่วมให้ได้  และถ้าวิเคระห์ดี ๆ   การจัดประกวดสุนัขก็เป็นธุรกิจแฝงมาก คนประกวดโดยเฉพาะผู้เลี้ยงบางแก้วต่างจังหวัดไปไม่ไหวจริง ๆ  แต่งานไหนที่เป็นงานประจำ  เราจะไป เช่นงานจังหวัดขอนแก่นซึ่งเป็นงานแรกที่บางแก้วได้เข้าร่วมสนามใหญ่  รามากาเด้นส์  สามพราน   เชียงไหม่   งานเกษตรแฟร์ เพราะกลุ่มคนเลี้ยง พิษณุโลก ไม่ได้เลี้ยงเป็นอาชีพหลัก  พร้อมฐานะก็ไม่ได้ร่ำรวยอะไร  รายได้จากสุนัขก็ไม่มี  เพราะสุนัขบางแก้วที่ไหน จังหวัดไหนก็เพาะลูกขาย      

  ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
  โดย oak _bangkaew - Friday, 6 October 2006, 10:34AM
   

  เรียนคุณ ban pitlok  อย่างที่ท่านได้พูดว่าปัจจุบัน AKU ได้รับรองบางแก้วแล้วนั้นจริง! แต่เรื่องที่ท่านพูดว่า "จำนวนไม่น่าเกี่ยว" นั้นผิด! ครับ ขอให้คุณลองคิดดูว่าถ้าในอนาคต(10ปี)ยังมีสุนัขบางแก้วที่มีมาตราฐานในระดับสากลให้เห็นในสนามอยู่แค่ 5 ตัว เหมือนในอดีต(ปัจจุบัน)  ผมขอถามคุณหน่อยเถอะครับว่าถ้าคุณเป็นกรรมการชาวต่างชาติของ FCI/AKU คุณจะคิดอย่างไร  คุณจะอนุมัติให้สุนัขบางแก้วเป็นสมาชิกสุนัขพันธุ์แท้ของโลกไหม? เพราะฉะนั้นจำนวนจึงเป็นองค์ประกอบหนึ่งในการตัดสินของ FCI และยังเป็นหนึ่งในตัวแปรที่สำคัญในการตัดสินอนุมัติบางแก้วด้วยครับ แต่จำนวนในที่นี่ ผมหมายถึงจำนวนของสุนัขบางแก้วที่มีมาตราฐานทั้งทางโครงสร้าง  จิตประสาท  เอกลักษณ์ จนเป็นที่ยอมรับในระดับสากลนะครับ

  ส่วนเรื่องการเข้าร่วมงานประกวดผมเข้าใจนะครับว่าค่าใช้จ่ายมันสูง  ผมเลยอยากแนะนำว่า  ทำไมท่านไม่รวมตัวกันมาละครับ  ค่าใช้จ่ายจะได้น้อยลง  ยกตัวอย่างเช่น เรารวมกับเพื่อนอีกสักราย  ใช้รถกระบะ 1 คัน ค่าน้ำมันหาร 2 ค่าอาหารแล้วแต่ตกลง  จำนวนสุนัขก็คุยกันว่าใครจะเอามากี่ตัว เอาเฉพาะตัวที่พร้อมจริงๆ  ผมว่าแค่นี้ก็น่าจะลดค่าใช้จ่ายลงได้แล้วนะครับ  อีกอย่างผมได้พูดนะครับต้องมาทุกงาน  แต่เอาสักเดือนละหนก็ดีครับ

  ป.ล. ถ้ามีแต่คุณภาพ แล้วไม่สามารถทำปริมาณที่มีคุณภาพได้ก็ไร้ประโยชน์ครับ


  ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
  โดย ban p.l - Friday, 6 October 2006, 11:22AM
   

  ผมจะพูดความจริงมากไป  ก็กระเทือนคนจัดประกวดอีก  ว่าสนามที่เรา(คนพิษณุโลก) จะร่วมประกวด เรามีเป้าหมายอยู่แล้ว ขอให้ทบทวนสนามประกวดที่ผ่านมา เช่นสวนสามพราน แม่โจ้เชียงใหม่    บางแก้วไปกันล้นหลามเสียอีก   นี่คืออีกเหตุ ผลหนึ่ง  จะเล่นประกวดกันทุกสนาม  สุนัขพร้อมไม่พร้อม  ไม่คำนึง  ประกวดเดือนละครั้ง ก็ เดือนละ 5,000 บาทนะครับ ไหนจะสุภาพสุขภาพวของสุนัข นั่งรถเป็นวัน ๆ           แล้วอีกเรื่อง  ขับรถนำสุนัขไปประกวด 6 - 10 ชั่วโมง  ไปเจอกรรมการบางท่านสุนัขเดินเข้าสนามยังไม่ครบก็ตัดสินแล้ว  ไม่รู้เอาตำราไหนมาตัดสิน  สุนัขบางแก้วเป็นสุนัขมีขน  ไม่สำผัสตัวหรือทดสอบส่วนอื่น ๆ  เลย เอาอะไรมาวัด  พูดไปก็พายเรือในอ่าง  ที่ผมกล้าออกมาพูด เพราะผมทำเพื่อบางแก้วมามากพอสมควร  การวิภาต ก็ทำกันได้ทุกคนเพราะเป็นโลกเสรีเปิดกว้าง  แต่อย่าวิภาต ด้วยประสบการณ์ของตนคนเดียว  เห็นใจคนทำงาน และจนถึงวินาทีนี้ผมยังเชื่อว่าบางแก้ว ไปได้อีกไกล  ด้วยความโดดเด่นของสายพันธุ์ ไม่มีอะไรขวาง FCI  ได้หรอก  เพราะองค์กรหลัก  ๆ  มีเจตนารมณ์ที่ชัดเจนกับบางแก้ว  อย่าห่วงเลย  เอาเป็นว่าวันนี้ เราทำอะไรที่สร้างสรรต่อสังคมบางแก้วหรือยัง  ขยันประกวดก็ดีแต่อย่าบนคนอื่นสิ  อย่าเครียดนะครับ  อยากเห็น คนกลุ่มนี้  หาเรื่องที่พูดแล้วไม่มีใครสดุ้งมาพูดกัน  1 ปีมี 365 วัน ก็นอนหลับบ้าง ตื่นบ้าง ก็เป็นธรรมดาครับ 

  ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
  โดย Pingpong \(-_-)/ - Friday, 6 October 2006, 01:18PM
   

  ลืมทำตามที่คุณดึงเรตติ้งแนะนำมา    ขออนุญาตต่ออีกนิด

  ได้ไปประชาสัมพันธุ์งาน International Grand Dog Show 2006 วันที่ 21-22 และเชิญชวนผู้เลี้ยงบางแก้วมาร่วมงาน  และ  เชิญร่วมแสดงความคิดเห็น ไว้แล้ว  ที่

  เว็บพันทิป  ที่ กระทู้ http://www.pantip.com/cafe/jatujak/topic/J4770388/J4770388.html

  และ เว็บไทยด็อกเซ็นเตอร์  ที่ กระทู้ http://www.thaidogcenter.com/vb/showthread.php?t=870

  คุณดึงเรตติ้ง  ช่วยไปคุยด้วยนะครับ

  ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
  โดย เพื่อน . - Friday, 6 October 2006, 01:55PM
   

  FCI FCI FCI FCI FCI FCI FCI .........ยังอีกไกล

  จุดมุ่งหมายที่ต้องการให้สุนัข บางแก้วเรา ได้รับการบรรจุเข้าสู่ FCI ก็เพราะ เราไม่ต้องการที่จะเสีย สายพันธุ์สุนัขของไทยเราไป เหมือนข้าวหอมมะลิ ส่วนหลายๆท่านจะมองว่าเป็นเรื่องของผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้อง ก็ไม่อาจที่จะปฏิเสธได้ แต่ก็เป็นผลประโยชน์ที่เกิดขึ้นกับผู้เพาะเลี้ยงทุกๆท่าน ไม่ใช่เฉพาะคนใดคนหนึ่ง ไม่ใช่เฉพาะกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง แต่เราอย่าเพิ่งพูดถึงเลย เพราะยังอีกไกลโพ้น...............

  ทำยังไงที่จะทำให้สุนัขบางแก้วเราได้รับการบรรจุของ FCI ได้

  -ต้องเป็นที่นิยมของผู้เลี้ยง โดยดูจาก จำนวนสุนัขในการการประกวด

  -ต้องมีเพิ่มจำนวนตามอัตราส่วนของผู้เลี้ยง โดยดูจาก การขึ้นรีจิสเตอร์(ทะเบียนตัว)ที่ขึ้นกับสมาคมพัฒนาสุนัขแห่งประเทศไทย

  -ต้องดูที่คุณภาพของสุนัข ว่ามีคุณภาพเป็นที่ยอมรับของสากลหรือไม่ อันนี้สำคัญครับ เพราะเราจะได้รับการบรรจุหรือไม่นั้น เราต้องได้รับการรับรองจากกรรมการที่เป็นสากล ว่าสุนัขเรามีการพัฒนาไปในทิศทางที่เขายอมรับหรือไม่ ถึงการพัฒนาสุนัขบางแก้วของประเทศไทย

  ฉะนั้นการที่เราจะได้รับการบรรจุเข้าสู่ FCI หรือไม่ ต้องมีองค์ประกอปหลายๆประการ ฉะนั้น ถ้าเราไม่อยากที่จะสูญเสียสายพันธุ์สุนัขบางแก้วไป เราก็ต้องอาศัยความร่วมมือร่วมใจ จากลุ่มผู้เลี้ยงสุนัขทุกๆท่าน

  ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
  โดย Pingpong \(-_-)/ - Friday, 6 October 2006, 01:59PM
   

  ขอบคุณคุณโอ๊ค คุณบัน ที่มาร่วมแสดงความคิดเห็นนะครับ

  ขอชื่นชมคุณโอ๊คและทีมงานที่มีความตั้งใจทำอะไรหลายๆอย่างเพื่อบางแก้ว

  คุณโอ๊คพูดถูกแล้วครับ ว่า สมาคมพัฒน์ฯ  จะทำอะไรต้องเท่าเทียมกัน  ไม่ใช่ไปเอาใจสุนัขพันธุ์ใดพันธุ์หนึ่งโดยเฉพาะ  เห็นด้วยครับ

  แต่คงไม่ผิดอะไร  ถ้าสมาคมฯหรือชมรมฯที่รับผิดชอบเกี่ยวกับบางแก้วโดยตรงจะหาทางสนับสนุนผู้เข้าร่วมประกวดบางแก้วโดยตรง  อันนี้คุณโอ๊คคงเห็นด้วยกับผมนะ   จะได้พูดต่อให้เป็นเรื่องเดียวกัน

  อย่างที่สมาคมที่พิษณุโลกเขาช่วยค่าประกวดโดยเก็บเพียง 100 บาท  หรือ ขวนขวายไปหาเงินสนับสนุนมาช่วยผู้ประกวด เช่น งบผู้ว่า CEO   ก็เป็นแนวทางหนึ่งในการส่งเสริมการประกวด ที่อยากให้ชมรมไทยบางแก้วดูเป็นแบบอย่างไว้บ้าง

  และถ้าชมรมไทยบางแก้วจะช่วยเหลือค่าประกวดเองโดยไม่ไปทำให้เสียระเบียบของสมาคมพัฒน์ฯ ก็จะเป็นเรื่องดีอย่างยิ่ง  เมื่อชมรมไทยบางแก้วเห็นว่าเป็นนโยบายที่ดีแล้ว  ต้องทำเองให้สำเร็จครับ  ไม่ใช่มาถามผมว่า ทีนี้คุณอาตอบผมบ้างว่า ในเมื่อพวกผมไปคุยให้แล้วเรื่องงดค่าสมัคร ได้คำตอบว่าสามารถงดได้  แต่ขอจำนวน  คุณอาผู้เป็นผู้สนับสนุนขอ งดค่าสมัคร  จะมากันกี่ตัวครับ  ผมยินดีให้ความสนับสนุนประชาสัมพันธุ์ให้เต็มที่  คุณก็เห็นอยู่แล้วไม่ใช่หรือว่า คนที่เขาเดือดร้อนนั้นมีจริง  และ ก็ไม่ใช่คนอื่นไกล  เป็นสมาชิกชมรมไทยบางแก้วนั่นแหละ  ลองไปอ่านข้างบนให้ดีซิ  อย่างน้อยก็ 2 คอก 5 ตัว ที่อาจจะเลิกลาไป    แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า แค่ชมรมฯโยนเงินมา แล้วเขาจะไป  มันขึ้นกับปัจจัยหลายอย่างรวมทั้งความจริงใจของชมรมฯด้วย

  ชมรมไทยบางแก้วได้รับการรับรองจากสมาคมพัฒน์ฯ  ก็ต้องทำงานให้สมกับที่เขาคาดหวังครับ  ไม่ใช่พวกผมไปคุยให้แล้วเรื่องงดค่าสมัครให้เสียระเบียบ   แล้วก็จะมาให้ผมหาคนเข้าร่วมประกวดให้   คุณโอ๊คอาจไม่ตั้งใจ  แต่ขอโทษทีเถิด  พูดแบบนี้ มันไม่สมศักดิ์ศรีเลย   ไหนคุณโอ๊คบอกว่า แต่ละคนเป็นอาเสี่ย ร่ำรวยมีบารมี   ทำไมไม่ใช้บารมีหรือช่องทางที่มีอยู่มาหาเงินสนับสนุนผู้เข้าประกวดที่ไม่ค่อยจะมีสะตังค์ละ

  ถ้านึกช่องทางไม่ออก  ผมจะแนะนำให้  ชมรมฯหาคนมาใช้บริการ Floating Banner ซิครับ  แล้วผมจะยกเงินค่าบริการนั้นให้กับโครงการสนับสนุนบางแก้วสู่สากล

  ความเห็นยาวไปนิด  ช่วยอ่านให้ดีก่อนตอบนะครับ

  ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
  โดย Dotcom \M/ - Friday, 6 October 2006, 04:03PM
   

  ขอบคุณคุณเพื่อนฯที่พูดได้นิ่มนวล

  อย่าเพิ่งโต้กลับมาแล้วกัน  รอสักเดี๋ยว   จะเล่าเรื่องดีๆของชมรมฯให้สมาชิกฟังด้วย

  เดี๋ยวจะหาว่าผมมองเห็นแต่สิ่งไม่ดี   ไม่ยุติธรรมกับชมรมฯ

  แม้ผมจะไม่ใช่คนวงใน   แต่ก็รู้ว่าในหลายปีที่ผ่านมา  ประธานและกรรมการชมรมฯหลายคน ต้องเหนื่อยยากกับการจัดเตรียมมาตรฐานและข้อมูลต่างๆที่จำเป็นเพื่อส่งให้ AKU และยังต้องจัดงานใหญ่อีกหลายงานร่วมกับสมาคมที่พิษณุโลกเพื่อให้กรรมการจาก AKU  เกิดความประทับใจ จนบางแก้วเราได้รับการรับรองจาก AKU ในที่สุด   ทำให้สามารถลงประกวดอย่างเต็มภาคภูมิในสนามประกวดที่ได้รับการรับรองจาก AKU    เหลือเพียงอีกด่านเดียว  ก็จะได้รับการรับรองจาก FCI (สมาพันธุ์สุนัขสากล)แล้วเหมือนสุนัขไทยหลังอาน     แต่เป็นด่านที่ยากที่สุดดังที่คุณเพื่อนฯพูดไว้ข้างต้น  อาจต้องใช้เวลาเป็น 10 ปี  ซึ่งทางชมรมไทยบางแก้วในฐานะหัวหอกมาตั้งแต่ต้น  ยังมีภาระกิจอันยิ่งใหญ่นี้รออยู่เบื้องหน้า

  อันนี้ ไม่ได้พูดเพื่อเอาใจท่านประธาน คุณโอ๊ค หรือ คุณเพื่อนฯ   เพราะผมเองก็พยายามเก็บข้อมูลเท่าที่ทำได้ดังกระทู้ข้างล่างนี้    อาจจะมีอีกหลายคนที่ติดทองหลังพระอยู่โดยที่ผมไม่รู้ก็ได้  อยากให้ผู้สนใจความเป็นมาลองไปอ่าน

  การบรรยายเรื่องเกี่ยวกับการอาบน้ำแต่งตัวเดินประกวดซึ่งจัดโดยชมรมไทยบางแก้วแห่งประเทศไทย

  งานประกวดสุนัขที่สวนสามพราน

  งานรวมพลคนรักบางแก้วครั้งที่ 1 ที่อิมแพคเมืองทองธานี

  รายงานการเดินทางไปร่วมงานมหกรรมไทยบางแก้วสู่นานาชาติ

  สุนัขบางแก้ว ในสายตากรรมการต่างชาติ

  AKU Conference 2006 finally approved Thai Bangkaew Dog

   

  ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
  โดย Pingpong \(-_-)/ - Saturday, 7 October 2006, 10:12AM
   

  ผลงานสำคัญอันหนึ่งคือการจัดทำมาตรฐานและข้อมูลต่างๆที่จำเป็นเพื่อส่งให้ AKU  ซึ่งได้ลงไว้ในเว็บนี้โดยได้รับอนุญาตจากคุณเพื่อนฯ รองประธานชมรมไทยบางแก้วประเทศไทย สาขากรุงเทพฯ ดูได้ที่ 

  แหล่งข้อมูลTBD Breed Standard

  ขอคารวะ และ ขอชื่นชมในผลงานที่ผ่านมา

  แต่ที่คุณตองก้า(ซึ่งผมไม่รู้ว่าเป็นใคร)และอีกหลายคนรวมทั้งผมสงสัยก็คือ หลังการได้รับการรับรองจาก AKU แล้ว   ชมรมไทยบางแก้วประเทศไทย ทำอะไรอยู่ครับ   ทำไมเงียบหายไป  งานที่สวนสามพรานก็ไม่ได้จัด  ข้อมูลข่าวสารที่ออกจากชมรมฯเพื่อประชาสัมพันธ์สู่สมาชิกและประชาชนทั่วไปที่สนใจ ก็ไม่ได้เห็นนานแล้ว   เห็นมีแต่คุณโอ๊คมาเชิญชวนให้ไปร่วมงานประกวดบางแก้วอยู่คนเดียวเป็นครั้งคราว

  อันนี้  ฝากพิจารณาด้วยครับ   อยากเห็นชมรมไทยบางแก้วเข้มแข็งเหมือนเมื่อก่อน   ผมยินดีให้ความร่วมมือในการประชาสัมพันธ์ในชุมชนคนรักบางแก้วแห่งนี้    แต่กับประชาชนคนภายนอกนั้น   ควรเป็นหน้าที่หลักของชมรมไทยบางแก้วเลยครับ   ไม่ใช่ให้ผมที่เป็นคนนอกไปทำโน่นทำนี่    ยังรู้สึกตลกอยู่เหมือนกันที่ตนเองต้องไปโพสต์โฆษณาเชิญชวนให้คนมาร่วมงานประกวดบางแก้วอยู่ที่พันทิปและอีกหลายๆเว็บ    ทั้งๆที่ไม่เกี่ยวกับเขาเลย  เป็นเพียงผู้เลี้ยงหมาบ้านคนหนึ่ง  เดี๋ยวบางคนจะหาว่าผมบ้า อ๊อฟไซต์     แล้วก็มาปวดกระบาลคันปากอยู่ข้างหลังให้อีก

  ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
  โดย Pingpong \(-_-)/ - Saturday, 7 October 2006, 10:41AM
   

  ฝากถึงหลานโอ๊ค

  หลานคงกำลังปรึกษาหารือทีมงานเพื่อตอบคำถามผมอยู่

  แต่เดี๋ยวผมต้องรีบไปสนามบินสุวรรณภูมิแล้ว

  ขออนุญาตแนะนำสั่งสอนหลานรักสักหน่อย

  หลานเป็นคนน่ารักมาก   เรียกคนอื่นเป็นพี่เป็นอาเป็นเสี่ยไปหมด  แสดงถึงความอ่อนน้อมถ่อมตนอย่างแท้จริง

  เรื่องที่จะแนะนำสั่งสอนหลานรัก มี 2 ประเด็น คือ

  1. หากใครแนะนำอะไรมา  อย่าเพิ่งปฏิเสธ   ลองไปคิดต่อ  อาจได้ไอเดียดีๆ ไปทำอะไรให้เกิดประโยชน์ได้  หรือ  ถ้าเป็นเรื่องธุรกิจ  อาจจะรวยไม่รู้เรื่อง

  อาได้ลองเสนอแนะนำเรื่องที่ชมรมฯควรทำไปหลายเรื่อง  เช่น
  -ทำหนังสือดีๆสักเล่ม
  -สร้างบ้านพักพิงสุนัขบางแก้ว
  -อำนวยความสะดวกผู้ที่มาร่วมประกวด เช่น เตรียมโต๊ะ และเครื่องเป่าขนส่วนกลางไว้ต้อนรับขับสู้
  -จัดเตรียม P/R คอยต้อนรับผู้รักบางแก้ว
  -ทำการประชาสัมพันธ์เชิงลุก
  -จัดประกวดบางแก้วมือใหม่หัดจูง
  -ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายผู้ที่เดินทางจากแดนไกล
  -ฯลฯ

  รู้สึกหลานจะหาเหตุผลมาปฏิเสธได้ทุกข้อเลยนะ   ต้องขอถามใหม่ว่า  แล้วตกลงหลานคิดว่าทำอะไรได้มั่ง

  2.หลานอย่าไปติดนิสัยพ่อค้ามากไป   ไปเที่ยวต่อลองแบบเด็กๆ
  เรื่องไหนคิดว่า  ชมรมฯสมควรทำ  ก็ควรจะถือเป็นผลงานของชมรมฯที่จะต้องทำ  เช่น
  -จัดประกวดบางแก้วมือใหม่หัดจูง
  -ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายผู้ที่เดินทางจากแดนไกล
  ไม่ใช่ไปตั้งเงื่อนไขว่า   ชมรมฯจะทำให้ก็ได้   แต่คุณต้องไปหาคนมาแค่นั้นแค่นี้  ถึงจะทำ
  ถ้าไม่เห็นประโยชน์ก็ไม่ต้องทำก็ได้ครับ

  ความจริง มันมีเรื่องควรทำอีกเยอะ  ถ้าหากพยายามไปคิดต่อกันหน่อย   ผมเองก็ไม่ใช่ว่าเพิ่งคิด  แต่คิดมาตั้งแต่สมัยเว็บคุณโป๋แล้ว  ลองไปดูกระทู้เก่าๆได้ที่ จะช่วยกันส่งเสริมสุนัขบางแก้วให้เป็นเอกลักษณ์ของไทยได้อย่างไร

  และถ้าความคิดสร้างสรรค์มันยังไม่ค่อยแล่น   ลองไปศึกษาดูได้ที่ http://www.trizthailand.com/elearning/ 

  หวังว่าคงไม่โกรธกัน   ขอถือโอกาสแบ่งปันความคิดให้คนอื่นๆด้วยครับ แก้มแดง

  ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
  โดย เพื่อน . - Saturday, 7 October 2006, 12:04PM
   

  ขอตอบแทนน้องโอ๊ก เพราะน้องเขาคงไม่กล้าที่จะพูดตรงๆเหมือนผมหรอกครับ

  มันใช่หน้าที่ของ น้องโอ๊ก เขาหรือเปล่า? ผมไม่เข้าใจ

  ถาม. ทำหนังสือดีๆสักเล่ม เห็นด้วย แต่มันเป็นเรื่องของการลงทุนที่สูง แต่
  ถาม. สร้างบ้านพักพิงสุนัขบางแก้ว

  ตอบ. เพื่ออะไรครับ?
  ถาม.
  อำนวยความสะดวกผู้ที่มาร่วมประกวด เช่น เตรียมโต๊ะ และเครื่องเป่าขนส่วนกลางไว้ต้อนรับขับสู้

  ตอบ. เพื่ออะไรครับ?
  ถาม
  . จัดเตรียม P/R คอยต้อนรับผู้รักบางแก้ว

  ตอบ. อันนี้ต้องบอกได้เลยว่า น้องเขาทำและปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง 

  ถาม. ทำการประชาสัมพันธ์เชิงลุก

  ตอบ. อันนี้ต้องบอกได้เลยว่า น้องเขาทำและปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง 


  ถาม. จัดประกวดบางแก้วมือใหม่หัดจูง

  ตอบ. หน้าที่ของน้องเขาหรือ? แยกหน้าที่และความรับผิดชอบให้ชัดเจนหน่อยครับ น้องเขาเป็นคนเลี้ยงสุนัขบางแก้วที่มีความรู้ และไขว่หาความรู้เท่านั้น เลี้ยงเล่นๆอยู่บ้าน ทำไมน้องเขาต้องจัดประกวด ข้อเสนอข้อนี้พี่วิเชียรคิดได้ไง?

  ถาม. ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายผู้ที่เดินทางจากแดนไกล ไม่ใช่ไปตั้งเงื่อนไขว่า   ชมรมฯจะทำให้ก็ได้   แต่คุณต้องไปหาคนมาแค่นั้นแค่นี้ถึงจะทำ ถ้าไม่เห็นประโยชน์ก็ไม่ต้องทำก็ได้ครับ

  ตอบ. เรื่องค่าใช้จ่าย น้องเขาไม่ได้พูดถึงเรื่องค่าใช้จ่ายในการเดินทางเลย น้องเขาพูดถึงแต่เรื่องค่าสมัครประกวดเท่านั้น

  เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ผมได้พูดคุยกับ ท่านนายกว่าฯ จะทำอย่าไรเพื่อชักชวนให้เพื่อนๆเรามาประกวดงานหนึ่งซัก 10-20 ตัว ท่านช่วยลดค่าสมัครประกวดจะได้ไหม? ท่านนายกฯก็ถามกลับมาว่า ถ้าลดแล้วจะมีจำนวนหมามากขึ้นไหม? น้องเขาก็เอามาบอกเล่าให้ฟังก็เท่านั้น

  อะไรก็ไม่ให้กับสมาคมฯ อะไรก็ไม่ทำเพื่อหมาบางแก้ว แต่พี่เรียกร้องจะ เอาโน่น เอานี่ ตั้งเงื่อนไขไปทุกเรื่อง ก็พูดได้คำเดียวว่า จะมาประกวดก็มา จะไม่มาก็ตามใจ

  ลดราคาค่าสมัคร แล้วก็มีหมามาประกวด 2-3 ตัวเหมือนเดิม จะลดทำไม? ลดก็เหมือนเดิม ไม่ลดก็เหมือนเดิม

  บอกมาซิ ว่างานหนึ่งจะร่วมมือกันมีหมาบางแก้วมา ไม่น้อยกว่าเท่าไหร่ จะคุยกับท่านนายกฯว่า ลดราคาค่าสมัครเหลือเท่าไหร่? หรือว่าใครคุยก็ได้ เพราะใครก็คุยกับนายกฯเอ๋ ได้เสมอ

  อันนี้น้องไม่ต้องตอบหรอกครับ  พี่ก็ตอบเองอยู่แล้วว่าไม่ไหว?

  ผมไม่รู้ว่าพี่เขียนมาทั้งหมด พี่เข้าใจน้องโอ๊กผิดตัวหรือเปล่า? น้องโอ๊กคนนี้ไม่ใช่ลูกคุณ ทักษิณ นะครับ

  น้องโอ๊ก. เขาทำหน้าที่ที่เขาสามารถทำได้อย่างไม่บกพร่อง ในสิ่งที่เขาสามารถทำได้ เช่นการประชามสัมพันธุ์ ช่วยเหลือเพื่อนๆที่ไปประกวดทุกๆท่านอย่างเต็มใจ อำนวยความสะดวกในการติดต่อประสานงานกับโต๊ะสมาคมฯในงานประกวด แค่นี้ก็ดีที่สุดแล้วครับ

  ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
  โดย เพื่อน . - Saturday, 7 October 2006, 04:23PM
   

  ผมไม่รู้ว่า จริงๆแล้วพี่วิเชียร เขียนข้อความต่างๆเพื่อที่จะล่อเป้า ให้ผู้อ่านถกกันในเรื่องต่างๆหรือเปล่า? หรือเขียนเพราะต้องการในสิ่งเหล่านั้นจริงๆ

  ไม่มีใครที่ไหนในโลกนี้หรอก เขาจะมาออกค่าใช้จ่ายในการประกวดให้กับผู้อื่น มันเป็นเรื่องของความสนุกสนาน เป็นเรื่องของความสุขที่ผู้เลี้ยงสุนัขแล้วเอาไปประกวด และได้รับรางวัลหรือคำชมเชยว่าสุนัข ของคุณสวยกว่าสุนัขของคนอื่น และประการสำคัญ ลูกสุนัขที่ชนะประกวดนั้น จะมีราคาสูงกว่าสุนัขที่ไม่มีผลงานใดๆเลย เพราะเหมือนได้รับการการันตรี จากกรรมการผู้ซึ่งมีความรู้ความสามารถ

  ต้องการให้วงการประกวดคึกคัก?

  มันเป็นเรื่องของวัฏจักร มีขึ้นมีลง ใครใคร่ประกวดก็ประกวด ใครไม่อยากประกวดก็ไม่ต้องประกวด จะต้องไปจัดการให้คนอื่นทำไมหรือ? ทุกคนมีเหตุผลที่จะมาหรือไม่มา เขามีเวลา เขามีความพร้อมก็มา มาก็สนุกดีมีหมามาประกวดมากๆ ไม่มาก็ดีก็ไม่เป็นไร ก็บอกแล้วว่า เป็นเรื่องของผู้เพาะพันธุ์

  การประกวด ณ.วันนี้ คุณไม่ได้ประกวดเพื่อที่จะชนะสุนัขบางแก้วด้วยกัน คุณต้องคิดที่จะประกวดเพื่อที่จะเอาสุนัขบางแก้วไปชนะบรีดอื่นๆ(สายพันธุ์อื่น)

  คุณจะให้ สมาคมพัฒนาสุนัขแห่งประเทศไทย ชมรมไทยบางแก้ว สมาคมฯหรือชมรมของจังหวัดพิษณุโลก โดยเฉพาอย่างยิ่งเป็นบุคคลธรรมดา มาช่วยออกค่าใช้จ่ายในเรื่องที่เป็นเรื่องส่วนตัวของคุณ เป็นเรื่องของความสุขของคุณ เป็นเรื่องของชื่อเสียงของคุณ ใครเขาจะมาให้ เอาไว้ผมรวยเท่า ทักษิณ ก่อนแล้วค่อยมาคุยกัน ไม่เชื่อคุณลองไปขอทุนจากทักษิณ มาช่วยทำสุนัขประกวดดู ว่าเขาจะให้หรือเปล่า

  ผมว่า เป็นเรื่องของส่วนตัวที่ทุกคน ต้องเสียสละบ้างเป็นครั้งคราว

  ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
  โดย oak _bangkaew - Saturday, 7 October 2006, 04:49PM
   

  เรียนอาวิเชียรที่เคารพ  ถ้าอาไม่ทราบเนื่องจากไม่ค่อยได้คุยกับผมตัวเป็นๆ(เพราะไม่ค่อยมาเจอกัน) ถ้านิสัยการพูดอะไรตอบอะไรแบบตรงไปก็ขออภัย แต่คุณอาครับ ผมพูดตรงๆอย่าหาว่าผมพูดไม่ดีในที่สาธารณะก็แล้วกัน  ผมขอให้อากลับไปอ่านใหม่ดีๆๆ  ผมบอกว่าในใจผมก็ว่าดี  แต่ในชีวิตจริง/ในโลกแห่งความเป็นจริงมันเป็นไปไม่ได้  ถ้าเอาศัพท์สวยหรูก็ ทางทฤษฎีเป็นไปได้แต่ในทางปฏิบัติมันยากมากซะจน  ผมยังมึน  อาบอกให้ชมรมไทยบางแก้วน่าจะทำ  อาบอกว่าผมเรียกเขาว่า เสี่ย  เรียกว่าผู้มีบารมี  น่าจะใช้บารมีในการนี้  แต่อาครับเมื่อก่อนตอนที่พวกผู้มีบารมีเหล่านั้นเดินทางไปขอความร่วมมือในที่ต่างๆ โดยเจตนาทำเพื่อบางแก้วทำไมอาไม่ชื่นชมพวกท่านหน่อยละครับ  พอพวกท่านหมดกำลังใจอาก็มากัดเขาว่าไม่ทำอะไรให้บางแก้วบ้าง  อาครับ  ผมถามอาหน่อย  อาคิดว่าชมรมไทยบางแก้ว สาขากรุงเทพฯ นี่ถูกก่อตั้งโดยใครหรือใครสั่งให้ตั้งครับ  ชมรมไทยบางแก้ว สาขากรุงเทพฯ(ที่คุณอาพูดถึงตลอด) ถูกก่อตั้งด้วยกลุ่มคนที่มีอุดมการณ์เดียวกันโดยไม่ได้ถูกผู้ใดจ้างวานให้ตั้งขึ้น  ง่ายๆก็คล้ายๆเวปของอานี้แหละครับ เพราะฉะนั้นชมรมเขาก็ทำหน้าที่อย่างดีที่สุดแล้วเท่าที่ผมเห็นอาจมีเรื่องที่ยังทำไม่ครบอันนี้ผมยอมรับ  อาครับอาจะมีไอเดียอะไรผมไม่กล้าและไม่อาจหาญไม่ขวางในการคิดของอา  แต่ถ้าอามาพูด(ตั้งกระทู้)ในเวปนี้นั้นแสดงว่ายอมรับในการอ่านของคนอื่นๆและการติติงของคนอื่น  และเมื่อผมตอบไม่ตรงกับความคิดของอา  อาก็ว่าผมติดนิสัยตลาดมามาก  ผมยอมรับ  งั้นผมบอกอาบ้างอาไม่มาดูที่สนามประกวดในสังคมการประกวดสุนัขในเชิงสวยงามบ้างละครับ  อาจะได้เข้าใจโดยไม่ต้องจินตนาการว่าทำนี่ได้ไหมทำโน้นได้ไหม  แล้วเมื่ออามาดูแล้วอาช่วยกลับมาคิดอีกที่ว่าความน่าจะเป็นและความเป็นไปได้นั้นมีกี่เปอร์เซ็นต์ครับ 

  อาว่าชมรมควรทำหนังสือดีๆสักเล่ม 

  ผมขอถามทำหนังสือเกี่ยวกับอะไรของบางแก้วครับ และขอร้องว่าอย่าซ้ำกับที่มีในปัจจุบัน

  อาว่าควรสร้างบ้านพักพิงให้บางแก้ว

  ผมขอถามว่าปัญหาที่อายังกัดพี่นิวัติเขาไม่เลิก  ทั้งที่พี่นิวัติเขายังไม่ได้ทำผิดอะไรนั้น ไม่ใช่บทเรียนหรือครับ

  อาว่าควรเตรียมโต๊ะ  เครื่องเป่าของส่วนกลาง

  ผมขอบอกว่าทางปฏิบัติยากๆๆๆๆ  แต่ผมมีขอแนะนำสำหรับพวกมือใหม่ ผมแนะให้ติดต่อขอความช่วยเหลือจากมือประกวดครับ

  อาว่าจัดเตรียม PR ต้อนรับผู้รักบางแก้ว

  ผมขอถามว่า แล้วที่ผมทำอยู่จนบางทีคนที่ผมสอนเดินหนีหรือไม่ก็คิดว่าผมบ้านั้น  พวกผมไม่ทำหรือครับ  แต่พอพูดแล้วบางคนก็ไม่เชื่อเพราะไม่ตรงกับความคิดของตนอาให้ผมทำไง

  อาว่าให้ทำการประชาสัมพันธุ์เชิงรุก

  ผมขอถามว่าเท่าที่ผมประกาศเชิญชวนมางานประกวด  ก็บางคนยังไม่มากันแล้วจะให้ผมทำไง

  อาว่าให้จัดประกวดมือใหม่หัดจูง

  ผมขอถามว่า อาจำได้ไหมครับว่าผมเคยแนะนำเรื่องต่างๆในการจูงหมา  ควบคุมหมา  อาก็ว่าผมเอานิสัยบางแก้วมาข่มคนอื่น  แล้วที่อาเอาคอลัมในนิตยสารสวนจตุจักรมาลงนั้น  ถ้าอาอ่านดีๆมัน มีนัยแฝงว่าผู้เข้าร่วมต้องศึกษาและปฏิบัติตามกฏและมารยาทในการประกวดครับ

  อาว่าช่วยเหลือค่าเดินทางจากแดนไกล

  ผมขอตอบเลยว่า  แล้วผลพลอยได้จากการมาประกวด เช่น ขายลูกหมาได้  ได้ค่าผสม ทำไมเขาไม่แบ่งมาบ้างละครับ

  ตอบข้อ2 ของอา 

  อาครับที่ผมมาปฏิเสธนั้น  ผมปฏิเสธแบบโง่ๆตรงไหน  แล้วอาไม่ใช่หรอครับที่เสนอว่าให้ไปคุยกับสมาคมเรื่องช่วยลดค่าประกวด  พอได้คำตอบมาอาว่าผมเป็นพ่อค้าไปต่อลองให้เสียระบบ

  ต้องขออภัยถ้าไม่สุภาพ  แต่เวลานี่ผมว่าควรคุยกันแบบเท่าเทียมกันที่ปัญญาครับ

  ต้องขออภัยถ้าตอบไม่จี๊ดโดนที่คัน  

  ต้องขออภัยถ้ายังตอบไม่หมดเนื่องจากแฟนห้ามเดี๋ยวกลับบ้านจะตอบให้ครบครับ

  ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
  โดย Pingpong \(-_-)/ - Sunday, 8 October 2006, 08:20PM
   

  Thank you and hello  everyone, I arrived in Tokyo this morning, and  am staying at Sunchine Hotel at Ikebukuro, Sorry that the internet cafe here has no Thai font.

  For Khun  เพื่อนบางแก้ว,
  I understand you better now and accept your thinking that เราทำหน้าที่ของเรามาจนถึงจุดหนึ่งแล้ว เราหมดฝีมือแล้ว เราหมดกำลังใจแล้ว เราเบื่อแล้ว เราขอนั่งพักบ้าง เราไม่ใช่วัว-ควาย ที่ต้องมาเดินไปเพราะคนนั้นมาตี เพราะคนนี้มาทุบ  เราเบื่อ

  ผมไม่รู้ว่า จริงๆแล้วพี่วิเชียร เขียนข้อความต่างๆเพื่อที่จะล่อเป้า ให้ผู้อ่านถกกันในเรื่องต่างๆหรือเปล่า?
  ที่ตั้งกระทู้นี้  เพราะเห็นว่าเรื่องนี้คุยมานาน  แต่ยังไม่ได้ข้อสรุปที่ชัดเจนสักที

  For Khun  oak _bangkaew , แต่อาครับเมื่อก่อนตอนที่พวกผู้มีบารมีเหล่านั้นเดินทางไปขอความร่วมมือในที่ต่างๆ โดยเจตนาทำเพื่อบางแก้วทำไมอาไม่ชื่นชมพวกท่านหน่อยละครับ 

  please see above,

  อย่าเพิ่งโต้กลับมาแล้วกัน รอสักเดี๋ยว จะเล่าเรื่องดีๆของชมรมฯให้สมาชิกฟังด้วย เดี๋ยวจะหาว่าผมมองเห็นแต่สิ่งไม่ดี ไม่ยุติธรรมกับชมรมฯ

  ปัญหาที่อายังกัดพี่นิวัติเขาไม่เลิก  ทั้งที่พี่นิวัติเขายังไม่ได้ทำผิดอะไรนั้น

  Please see

  พูดผิดหูกันบ้างเรื่องเล็กครับ

  เรื่องใหญ่คือจะรักษาอุดมการณ์ต่อเพื่อน 4 ขาไว้ได้ยาวนานเพียงใด

  ผมพูดตรงๆอย่าหาว่าผมพูดไม่ดีในที่สาธารณะ 

  you are welcome,  อยากให้ช่วยประกาศให้ชัดเจนในที่สาธารณะ   จะได้เป็น Commitment ที่จะต้องปฏิบัติ  ไม่ใช่พูดกันลอยๆ แล้วก็จบกันไป เหมือนหลายๆกระทู้ที่ผ่านมา

  See you on Sunday 22 Oct at the Mall Bangkapi

  ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
  โดย oak _bangkaew - Monday, 9 October 2006, 08:55AM
   

  เรียนอาวิเชียรครับ 

  มีประโยคอยู่ประโยคนึงที่ผมมักจะได้ยินเสมอเวลาดูรายการที่มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยในการทำผิดครับ

  "ผู้ต้องสงสัยยังเป็นผู้บริสุทธิ์  จนกว่าจะมีคำตัดสินจากศาล" 

  อาครับผมอ่านกระทู้นี้ที่พันทิปตั้งแต่ต้น  แต่อาครับในเมื่อเรายังไม่รู้เหตุผลที่แท้จริงในกรณีนี้เราก็ไม่ควร  พูดทำนองให้เขาเสียหายนี่ครับ  เราควรจะรอฟังเหตุผลที่แท้จริง  รอให้มันออกมาจากท่านเหล่านั้นเองไม่ใช่ไปย้ำให้เขาตอบครับ  จากกระทู้นี้ผมว่ามันจะไม่เกิดเลยถ้าหมาไม่ถูกทิ้ง  สำหรับผมการนำไปฝากที่พักผิงก็เท่ากับทิ้งครับ

  ผมต้องขอโทษอาด้วยที่ผมอ่านน้อยไป  ทำให้ข้ามการชื่นชม  ชมรมไทยบางแก้วของอาไปครับครับ

  แล้วประโยคที่ พูดว่า "พูดผิดหูกันบ้างเรื่องเล็กครับ

  เรื่องใหญ่คือจะรักษาอุดมการณ์ต่อเพื่อน 4 ขาไว้ได้ยาวนานเพียงใด "

  ผมว่าอาลองนึกดีๆครับว่า พี่เขาเลิกทำแล้วหรือ  แต่กับเป็นคนบางกลุ่ม  ซะอีกที่กำลังลืมอยู่แต่ไม่รู้ตัวว่าทำ

  ป.ล.รับรองครับว่าที่เดอะมอลล์ บางกะปิ  ต้องพบกันแน่นอน

  ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
  โดย ไตรสิทธิ์ . - Saturday, 14 October 2006, 08:29PM
   

  ตอบคุณโอ๊ค

  ผมเป็นคนให้โอกาสคนอื่นเสมอ   ต่อให้พูดผิดหูอย่างไร  ก็ไม่เคยถือโทษโกรธเคือง   แต่ถ้าไม่รักษาคำพูดที่ตนเองให้ไว้   ครั้งแรก  ผมให้อภัยได้  พร้อมให้โอกาสคนได้กลับเนื้อกลับตัว   แต่ถ้ายังไม่สำนึก   ก็คงคบกันลำบาก

  อย่างเรื่อง บางแก้วที่หายไป... ผมก็พยายามให้โอกาสกับทางบ้านพักนิรมลอยู่นาน   แต่เวลาก็ได้พิสูจน์แล้วว่า เขาไม่ได้สำนึกเลย  และยังทำให้คุณนิวัตต้องมาเดือดร้อนเพราะไปรับปากคุณใบมอสว่าจะช่วยเอาซาสี่มาคืนให้

  แต่ในเมื่อรับปากเขาแล้ว  ทำไมไม่รักษาคำพูดของตนเองให้ถึงที่สุด   ต่อให้ยุ่งเพียงใด   ก็ควรจะมากล่าวขอโทษเขาสักคำ

  และเรื่องจะซื้อ bangkaew.net ไปทำเว็บให้ความรู้เชิงวิชาการ   ถ้าทำไม่ได้อย่างที่พูดไว้   ก็แค่บอกกันสักคำ  ก็คงให้อภัยกันได้  ไม่ใช่เงียบไปเฉยๆ

  ไม่ได้เสียดายตังหรอก  เพราะบริจาคให้ชมรมฯทั้งหมดอยู่แล้ว  แต่เสียดายที่ชุมชนฯแห่งใหม่มันไม่เกิด     ไม่มีที่ให้คนที่อาจจะไม่พอใจจุดยืนของชุมชนคนรักบางแก้วแห่งนี้ได้เจ๊าะแจ๊ะพูดคุยกับคนที่คุยถูกโฉลก   เพราะอย่างที่เคยบอก จะเรียกร้องให้ทุกคนคิดเหมือนกัน  คงเป็นไปไม่ได้

  ต้องขออภัยที่เว็บนี้  ไม่สามารถใช้เป็นเพียงที่คุยกันเบาๆอย่างที่บางคนต้องการได้  บางครั้ง  ก็จำเป็นต้องคุยกันหนักๆเหมือนกันเพื่อให้ถึง 

  แหล่งข้อมูลภูมิหลังทางข้างหน้า(Roadmap)
    ที่วางไว้  และในการคุยกันหนักๆนี้แหละ   เราจะได้รู้จักกันมากขึ้น

  ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
  โดย Pingpong \(-_-)/ - Sunday, 15 October 2006, 08:22AM
   

  และอีกอย่าง   คุณใบมอสไม่ได้เอาหมามาทิ้งที่บ้านพักนะ    แกเป็นคนรักหมาที่ทนเห็นหมาถูกทิ้งกลางถนนไม่ได้    เลยรับอุปการะนำมาฝากไว้กับบ้านพักโดยแกออกตังค่าเลี้ยงดู   ปัญหาคือบ้านพักบ่ายเบี่ยงที่จะนำซาสี่มาให้ดูว่ายังมีชีวิตอยู่หรือไม่   พูดจาวกวนไม่อยู่กับร่องกับรอย  จนไม่น่าเชื่อถืออีกต่อไป

  คุณโอ๊คอาจไม่มีเวลาอ่านมากนัก    ผมถึงบอกกับทุกคนว่า  ช่วยอ่านให้ละเอียดก่อนจะตอบ   ไม่งั้น อาจทำให้เข้าใจผิด  หลงทางเข้ารกเข้าพงได้

  ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
  โดย ไตรสิทธิ์ . - Wednesday, 18 October 2006, 08:44PM
   

  ขออภัยผู้อ่านที่นอกเรื่องไปตอบคำถามเกี่ยวกับคุณนิวัติซึ่งไม่เกี่ยวกับประเด็นหลักของกระทู้นี้โดยตรง

  ขออนุญาตปิดกระทู้นี้แต่เพียงเท่านี้  แม้ว่าจะไม่ได้แนวทางที่แจ่มชัดนัก  ข้อสรุปอยู่ที่อีกกระทู้หนึ่งซึ่งเกี่ยวข้องกันดังนี้

  ตอบ: เอามาฝากมือใหม่และมือเก่าครับ
  โดย ไตรสิทธิ์ เบญจบุณยสิทธิ์ - พุธ, 18 ตุลาคม 2006, 06:29AM
   

  ขอบคุณคุณพ่อสไปร์ทและพ่อแตงโมที่มาแนะนำข้อคิดดีๆครับ

  ยินดีทำตามข้อแนะนำครับ   คือปล่อยให้การประกวดบางแก้วในกลุ่ม 5 เป็นไปตามกลไกของตลาดและสปิริตที่ยังเหลืออยู่ของบางคอกครับ   ผมเป็นคนนอก   ก็ได้แต่ฝากข้อคิดเห็นไปว่ามันน่าจะทำอะไรได้มากกว่านี้  ถ้าไม่ทำ  ก็ไม่ว่าครับ   ก็หวังว่า  คงไม่มีใครมาเรียกร้องสปิริตให้เป็นประเด็นอีกนะครับ

  ขอทำความเข้าใจนิดหนึ่งว่าผมไม่ได้ไปเชิญชวนหมาบ้านให้มาประกวดในวันอาทิตย์นี้นะครับ     แต่เคยเชิญชวนหมาบ้านให้มาร่วมงานประกวดมือใหม่หัดจูงของชมรมไทยบางแก้วที่สวนสามพรานเมื่อ 2 ปีที่แล้ว  เรื่องที่เชิญชวนคุณโอ๊คกับคุณนิวัตมาร่วมคราวนี้ก็ไม่ได้มองว่าเป็นหมาบ้าน  เพราะเห็นว่าเป็นหมาสายประกวดที่มีความสวยงาม  เสียดายที่คนที่รับไปไม่ได้คิดจะเลี้ยงเพื่อประกวด    อันนี้ก็ไม่ว่ากันอยู่แล้ว

  เรื่องที่หลายท่านเป็นห่วง เกี่ยวกับ การพาหมาบ้านไปเที่ยวงานประกวดแล้วจะทำให้เสื่อมเสีย  ก็เข้าใจในเจตนาดีแล้วครับ   เสียดายแต่เพียงว่า กิจกรรมบางแก้วสัมพันธ์ของชมรมคนรักบางแก้วที่ให้หมาบ้านมาเข้าสังคมโดยพามาพบปะเพื่อนฝูงที่กระทรวงสาธารณะสุขซึ่งจัดอยู่หลายครั้งต้องซาลงไป   รอคนรุ่นใหม่ที่พอมีไฟมาเป็นตัวตั้งตัวตีดำเนินกิจกรรมต่อไป

  วันอาทิตย์นี้   ถ้าใครอยากจะพาหมาบ้านมาเที่ยวงานประกวด    ก็ช่วยทำตามที่คุณโอ๊คแนะนำนะครับ    ต้องควบคุมหมาให้อยู่  ถ้าไม่มั่นใจ  ก็อย่าจูงมา  และไม่ควรไปสวมที่ครอบปากมานะครับ  เดี๋ยวคนจะตกใจ

  อ่านดูรายละเอียดได้ที่ http://www.bangkaew.com/elearning/mod/forum/discuss.php?d=2103

  ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
  โดย ไตรสิทธิ์ . - Wednesday, 18 October 2006, 09:00PM
   

  และที่ขาดไม่ได้   ก็ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็น

  รวมทั้งผู้ที่ส่งอีเมล์มาแสดงความเห็นและให้กำลังใจอยู่ด้านหลัง  ด้วยอาจจะไม่อยากเปลืองตัวที่จะมาร่วมถกเถียง    ซึ่งผมขออนุญาตนำข้อความบางตอนมาให้อ่านกัน   เผื่อจะเป็นข้อมูลสำหรับการแก้ไขปัญหาในวันข้างหน้าได้บ้าง


  .....การนำเสนออะไรในการตั้งกระทู้มักถูกสมาชิกด้วยกันตั้งแง่กัน ซึ่งสมาชิกแต่ละคนก็มีความจริงใจในการพัฒนาสังคมบางแก้วให้ดีขึ้น แต่เหมือนกับยืนอยู่คนละมุมเนื่องจากอยู่ต่างสถานะ บางคนเป็นมืออาชีพ บางคนเป็นเจ้าของฟาร์มบางแก้ว  บางคนเป็นนักธุรกิจหมาบางแก้ว บางคนเป็นคนเลี้ยงธรรมดาที่มีความฝันอยากมีหมาสวยๆไว้เพื่อประกวดเป็นหน้าเป็นตา บางคนเป็นคนเลี้ยงบางแก้วไว้ใช้งาน ทุกคนทุกกลุ่มล้วนแต่บอกว่ารักหมาบางแก้วทั้งนั้น เพียงแต่มองคนละมุมเท่านั้น แนวคิดจึงหลากหลาย และต่างคนต่างคิดในมุมมองของตัวเอง  จึงทำให้สังคมบางแก้วไม่พัฒนาไปเท่าที่ควร....


  ผมอยากเสนอให้ใช้แนวคิดแบบ Six Thinking Hats มาใช้ในการตั้งกระทู้เปิดประเด็นหาข้อสรุปน่ะครับ ซึ่งจะช่วยให้กรอบแนวคิดดีของกระทู้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน คิดทีละมุม จนครบทุกแง่มุม ทำให้ไม่สับสนหลงประเด็น เพราะปัจจุบันใครตั้งกระทู้ขึ้นมามักโดนสมาชิกใส่หมวกสีดำเสนอแนวคิดมองโลกในแง่ร้ายบ้าง มองหาแต่ข้อเสีย และมองแบบขวานผ่าซาก และบางครั้งก็ใส่หมวกสีแดงในเวลาเดียวกันคือใช้หัวใจคิด คิดตามความรู้สึก คิดอะไรก็พูดแบบนั้น (คือใช้อารมณ์นั่นแหละครับ) ทำให้สมาชิกอื่น ไม่กล้าเสนอแนวคิด โดยเริ่มต้นตั้งกระทู้ทีละกระทู้จาก

  1. หมวกขาว เสนอเฉพาะความเป็นกลาง ข้อมูลสนับสนุน(ไม่ใช่ความรู้สึก)และความเป็นจริง
  2. หมวกเหลือง เสนอเฉพาะมุมมองโลกในแง่ดี ประโยชน์ที่จะได้รับ มีข้อดีอะไร
  3. หมวกดำ เสนอปัญหาเฉพาะ อุปสรรค ข้อผิดพลาด หรือมองโลกในแง่ร้าย
  4. หมวกแดง เสนอเฉพาะ ความเห็นส่วนตัว จากอารมณ์ ความรู้สึกจากหัวใจ
  5. หมวดเขียว เสนอเฉพาะ แนวคิดนอกกรอบ มีวิธีการอื่นอีกรึเปล่า แนวทางใหม่ ๆ
  6. หมวกฟ้า  สรุป


  .....แล้วจะฝึกจูงประกวดยังไง ถามใครดี เพราะแต่ละคนที่เข้าประกวดก็เป็นเจ้าของฟาร์มทั้งนั้น มีธุรกิจมีผลประโยชน์ แล้วเค้าจะบอกเรารึเปล่า เห็นเค้ากรูมมิ่งกัน เละซะและ หมาเราไม่ได้ทำกรูมมิ่ง ยังกะหมาวัด แล้วมันจะไปสู้กับเค้าได้ยังไงเนี่ย ทำไปทำมาฝ่อซะปล่าว ๆ ครั้นจะลงทุนหาซื้ออุปกรณ์กรูมมิ่งมาเอง ก็ออกจะเกินไปหน่อย เพราะเราเองก็ไม่ใช่มืออาชีพ แนวคิดที่มีโต๊ะกรูมมิ่งกลางของชมรม เห็นด้วยมาก ๆ นะครับ .....


  ....โดยส่วนตัวค่าใช้จ่ายในการเข้าประกวดอาจไม่ใช่ประเด็นใหญ่ซะทีเดียว เช่นค่าสมัครประกวด  ถ้าฟรีได้ก็ดี ถ้าฟรีไม่ได้ก็ไม่ถึงขนาดเป็นปัญหานะครับ ขออย่างเดียวอย่าวิ่งประกวดตัวเดียวแล้วได้ที่ 1 มันรับบ่ได้   เสียความรู้สึก...


  ....สังคมบางแก้วมือใหม่จำเป็นต้องเกิดให้ได้ครับ ถ้าจะให้บางแก้วขยายวงออกไป เพราะจะเป็นแหล่งแสวงหาข้อมูลสำหรับมือใหม่ และเป็นที่บ่มเพาะประสบการณ์นักเลี้ยง นักประกวดที่ดี เพื่อเผยแพร่ และหาสมาชิกบางแก้วใหม่ ๆ ต่อไปครับ จัดให้มีกิจกรรมอย่างต่อเนื่องครับ ผมเชื่อว่ามีมือใหม่อยู่มากที่อยากเข้าร่วมกิจกรรม.....


  ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
  โดย เพื่อน . - Saturday, 7 October 2006, 11:06AM
   

  สุนัขบางแก้วเป็นของคนไทย ไม่ใช่ของผู้ใดผู้หนึ่ง ไม่ใช่ของคนใดคนหนึ่ง ฉะนั้นการที่พี่วิเชียร ถามถึงแต่เพียงชมรมไทยบางแก้วอย่างเดียวผมว่าไม่ถูกต้อง เราทำหน้าที่ของเรามาจนถึงจุดหนึ่งแล้ว เราหมดฝีมือแล้ว เราหมดกำลังใจแล้ว เราเบื่อแล้ว เราขอนั่งพักบ้าง เราไม่ใช่วัว-ควาย ที่ต้องมาเดินไปเพราะคนนั้นมาตี เพราะคนนี้มาทุบ  เราเบื่อ

  ฉะนั้นเรื่องราวที่จะเดินต่อๆไป ต้องเป็นเรื่องของสังคมส่วนรวม เป็นเรื่องของกลุ่มผู้เพาะเลี้ยงบางแก้ว ที่จะเป็นผู้ชี้ชะตาว่า บางแก้วเรานั้นจะเป็นสุนัขประจำชาติ หรือว่าเป็นสุนัขประจำบ้าน

  AKU....เขาบรรจุเราได้ เขาก็ถอดเราได้ ถ้าเราไม่สามารถปฏิบัติตามที่เขากำหนด

  FCI....เขารับเราชั่วคราวก็ได้ ไม่รับก็ได้ ถ้าเราไม่สามารถปฏิบัติตามที่เขากำหนด

  บางแก้ว GO INTER อาจจะเป็นบางแก้ว บางแก้ว GO HOME หรือ GO TO HELL ก็อยู่ในมือของกลุ่มผู้เพาะเลี้ยงบางแก้วทั่วประเทศไทย ไม่ใช่ผมหรือชมรมไทยบางแก้ว

  พี่วิเชียร ถามผม แล้วผมจะถามใครดี? หน้าที่ของผมคนเดียวหรือเปล่า หน้าที่ของชมรมผมหรือเปล่า? มันไม่ใช่ มันเป็นหน้าที่ของส่วนรวม

   

  ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
  โดย supakorn subanphong - Sunday, 8 October 2006, 11:26PM
   

  ได้อ่านข้อความของคุณ Ban pitlok แล้ว รู้สึกหดหู่ จึงต้องออกมาแสดงความคิดเห็นบ้าง  ถ้าทุกคนคิดแบบคุณBan pitlok กันหมดทุกคน รับรองได้ไม่มีหมาบางแก้วประกวดในสนามแน่นอน และไม่มีทางที่จะเข้า FCI ได้เลย การที่จะเขียนอะไรก็ควรที่คิดให้ดีเสียก่อน เพราะคนที่เขาไม่มีความเข้าใจในเรื่องการประกวด และเรื่องการบรรจุหมาบางแก้วเข้า FCI  เขาก็พากันหลงทางกันไปหมด  อยากจะถามว่าตอนที่จะรับหมาบางแก้วเข้า AKU และมีการประกวดที่พิษณุโลก (ประกวดในยิมและไม่ได้เปิดแอร์ )  ทำไมต้องช่วยกันนำหมาบางแก้วมาประกวดมากๆล่ะ ทำไมไม่มาประกวดกันแค่ 1 - 2 ตัวล่ะ  นี่ก็เป็นตัวชี้วัดว่าจะต้องมีหมาบางแก้วประกวดกันมากๆ  จึงอยากจะบอกกับคุณ Ban pitlok ว่า  " คิดผิดคิดใหม่ได้ " 

  ตอบ: ช่วยกันหาข้อสรุปที่จะนำไปสู่การแก้ปัญหาในเชิงปฏิบัติ เพื่อ บางแก้วโกอินเตอร์
  โดย เพื่อน . - Monday, 9 October 2006, 08:17AM
   

  จะให้ดี คืออย่าไปพูดถึงเรื่อง ที่ไม่เกี่ยวกับชุมชนจะดีกว่า เช่น เรื่องการบรีดสุนัข การประกวด ฯลฯ เพราะการเขียนนั้นสามารถตีความไปต่างๆ ซึ่งอาจไม่ตรงตามเจตนาที่ผู้เขียนต้องการสื่อสาร แล้วก็จะกลายเป็นประเภท ตัวหนังสือร้อน แล้วก็ทะเลาะกันในที่สุด

  ไม่เช่นนั้นเวปนี้ก็จะมีแต่เรื่องที่น่าปวดหัว ถกเถียงกัน ในเรื่องที่ผู้เลี้ยงไม่เข้าใจ ทำให้บรรยากาศดูซึมเศร้า จริงๆแล้วเรื่องที่ถกเถียงกันอยู่นี้ เป็นเรื่องในสังคมวงแคบๆ เท่านั้น เขียนกันไปมาก็มีอยู่ไม่กี่คน เขียนแต่เรื่องเดิมแล้วก็ทะเลาะกัน

  คุณไม่สามารถที่จะทำให้คนอื่นคิดเหมือนคุณได้ ทำอย่างคุณได้ และทุกคนก็มีความคิดเป็นของตัวเอง ฉะนั้น จงยอมรับในความคิดและการกระทำของผู้อื่น

  ณ.วันนี้ ผมอยากทำผมก็ทำ ผมไม่อยากทำผมก็ไม่ทำ เพราะสุนัขบางแก้วเป็นของทุกๆคน ไม่ใช่ของคนใดคนหนึ่ง และจะไม่เชิญชวนใคร ขอร้องใคร เพราะทุกคนรู้ดีว่าต้องทำอย่างไร? เพื่ออะไร?