Donations for Shelters Project on unwanted and abandoned Thai Bangkaew Dogs 
........................................สนใจร่วมสนับสนุน  ติดต่อ  bangkaew@bangkaew.com Bangkaew e-Book........................................สนใจร่วมสนับสนุน  ติดต่อ  bangkaew@bangkaew.com

Bangkaew.Community
บ้านรักษ์บางแก้ว
เชิญตั้งกระทู้ใหม่ได้ที่บอร์ดใหม่ ที่ ชุมชนคนรักบางแก้ว

Website for sharing information and opinions on Thai Bangkaew Dog (Best view with 1024*768 Setting)
เว็บไซต์เพื่อการ ซื้อ ขาย จ่าย แจก ฝาก รับ อุปการะ สุนัขบางแก้ว[ Home | Background | Main Board | Photo Gallery | PDBT | Pitlok | RaksaBangkaew | Thana | Nisit | KM Search | e-Learning ] [ For Eng/Jap Page | Webcam eBook | TBK Link | GuestBook | GoInter | Donation | e-Commerce | New Topic | Help ]
ฝากถาม Dogs' home เรื่องการอุปการะสุนัข

ไม่ทราบว่าบางแก้วของคุณ pan2001 ที่นำมาอยู่ที่บ้านพักฯ เป็นอย่างไรบ้างแล้วครับ คุณ pan2001มารับกลับไปหรือเปล่า หรือ เป็นการฝากเลี้ยงตลอดชีวิต
ถ้าเป็นการฝากเลี้ยงตลอดชีวิต ไม่ทราบว่าทาง Dogs' home มีแนวทางดำเนินการอย่างไรให้บ้านพักฯ สามารถอยู่รอดได้ครับ เพราะค่าเลี้ยงดูตลอดชีวิต 1500 บาท คงจะปะทังไปได้ไม่ถึงปีแน่ๆ มีการหาผู้อุปการะต่อบ้างไหม

จากคุณ : vichien_b - [ 6 ธ.ค. 46 23:40:47 ]

. (203.118.77.*) [ วันพุธ ที่ 10 ธันวาคม 2546 เวลา 11:05 น. ]

บังเอิญ คิดว่า อาจจะพอหาเงินจากการขายหนังสือได้บ้าง เลยอยากจะเอามาบริจาคเพื่อช่วยเหลือทาง Dogs' home ในการดูแลสุนัขบางแก้วที่ถูกทอดทิ้ง หรือ ที่มีคนเอามาฝากเลี้ยงตลอดชีวิต ไม่ทราบว่าจะทำได้ไหม แบบระบุเจาะจงตัวไปเลย เหมือนกับของมูลนิธิศุภนิมิตรฯ?ที่ช่วยค่าเลี้ยงดูเด็ก เช่น อาจจะบริจาคเพื่อช่วยเหลือทาง Dogs' home ในการดูแลสุนัขบางแก้วของคุณ pan2001 ตามที่ผมได้เคยพูดไว้ในกระทู้
http://www.pantown.com/board.php?id=714&name=board1&topic=14&action=view
ต้องขอโทษสุนัขตัวอื่นๆด้วย แต่ถ้าทาง Dogs' home วางระบบ และประชาสัมพันธ์ดีๆ ก็คิดว่าน่าจะมีคนสนใจช่วยค่าเลี้ยงดูของสุนัขตัวอื่นๆแบบเจาะจงด้วย ดีไหมครับ

จากคุณ : vichien_b- [ 6 ธ.ค. 46 23:41:52 ]
โดยคุณ . (203.118.77.*) [ วันพุธ ที่ 10 ธันวาคม 2546 เวลา 11:06 น. ] ผู้ตอบคนที่ 1


ตอบคุณ vichien_b เรื่องสุนัขบางแก้วของคุณ pan2001 นะคะ ทั้ง 2 ตัวฝากแบบตลอดชีวิตค่ะ และยังอยู่ดี (อาจจะ)มีความสุข (ถ้าไม่คิดถึงเจ้าของเก่านะคะ) แฮ่ใส่ทุกคนได้อย่างเสมอต้นเสมอปลาย

ในเคสสุนัขที่ฝากตลอดชีวิต ถ้าไม่มีข้อตกลงพิเศษ เช่น ทางผู้ฝากจะไม่ให้ยกให้คนอื่น โดยจะช่วยค่าอาหารรายเดือนตลอดชีวิต หรืออื่น ๆ ทางบ้านพักจะพยายามหาบ้านใหม่ให้ทุกตัว (ถ้าสามารถหาให้ได้) แต่สำหรับกรณีสุนัขบางแก้ว ไม่เคยมีใครที่มาขอไปเลี้ยงต่อเลย เพราะทุกตัวที่ฝากมา ล้วนมัปัญหาคือดุร้าย กัดแม้กระทั่งเจ้าของและคนในบ้าน รวมทั้งมีอายุหลายปี ยากแก่การปรับตัวให้ยอมรับเจ้าของใหม่

ซึ่งปัจจุบัน จะมีเจ้าของบางแก้วที่ติดต่อจะยกสุนัขบางแก้วให้บ้านพักฯ เพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อย ๆ ปัญหาเรื่องค่าอาหารยังไม่หนักหนาเท่ากับการที่ทางบ้านพักต้องจ่ายค่าเย็บแผล ค่ายา และยังต้องให้คนงานที่ดูแลหมาที่โดนบางแก้วกัดหยุดงาน

ช่วงนี้คงเป็นช่วงไฮซีซั่นในการทิ้งบางแก้วแน่ ๆ เลยค่ะ เพราะติดต่อมากันเกือบทุกวัน ก่อนจะเลี้ยงหมาแต่ละตัว ทำไมไม่ศึกษาอุปนิสัยของหมาให้ดี ๆ กันก่อนก็ไม่ทราบ เพราะพอสอบถาม ร้อยทั้งร้อยจะบอกว่า ตอนเล็ก ๆ มันน่ารักดี ขนฟู ๆ เลยไม่สนใจว่านิสัยดั้งเดิมของสายพันธุ์จะเป็นยังไง คิดว่าตัวเองจะเอาอยู่

กรรมก็มาตกอยู่กับหมา

เรื่องประชาสัมพันธ์ ไม่ทราบว่าที่คุณ vichien_b ต้องการให้บ้านพักทำนั้น จะให้ออกมาในรูปแบบไหน แต่ใจจริงทางบ้านพักอยากอยุ่แบบเงียบ ๆ น่ะค่ะ ประชาสัมพันธ์มาก ๆ มันก็เหมือนดาบ 2 คม คือพอเป็นที่รู้จักมาก คนที่อยากช่วยเหลือก็จะมีเพิ่มขึ้น (ซึ่งเราต้องการผลตรงนี้ใช่มั้ยคะ) แต่คนที่อยากทิ้งหมาก็จะได้แหล่งที่จะทิ้งได้ง่ายขึ้น เพราะไม่ใช่ทุกเคสที่บ้านพักจะได้ค่าแรกเข้าตัวละ 1500 บาท มีเกือบครึ่งที่เอามาทิ้งใกล้ ๆ บ้านพัก เอามาผูกไว้บ้าง เอาสุ่มครอบบ้าง หรือง่าย ๆ แบบถีบลงจากรถเลยก็มี

ถ้าทางคุณ vichien_b มีข้อแนะนำอื่นเพิ่มเติม อยากรบกวนเรียนเชิญมาเยี่ยมบ้านพักสักครั้ง แล้วมาสนทนากันโดยตรงจะดีกว่ามั้ยคะ เพราะการโต้ตอบผ่านทางตัวหนังสือนอกจากจะช้า เสียเวลาแล้ว อาจจะถ่ายทอดความคิดได้ไม่ครบถ้วน และขอกราขอบพระคุณในกุศลเจตนาของคุณ vichien_b ต่อบ้านพักฯ ด้วยนะคะ
แก้ไขเมื่อ 07 ธ.ค. 46 13:12:14

จากคุณ : Dogs' home - [ 7 ธ.ค. 46 13:08:53 ]
โดยคุณ . (203.118.77.*) [ วันพุธ ที่ 10 ธันวาคม 2546 เวลา 11:07 น. ] ผู้ตอบคนที่ 2

ขอบคุณครับ
แล้วจะหาโอกาสแวะไปเยือนในเวลาอันใกล้
เพื่อนๆที่แวะมาอ่าน มีข้อแนะนำประการใด ก็ฝากๆไว้ได้นะครับ
ไม่ต้องเกรงใจ

จากคุณ : bangkaew@bangkaew.net(vichien_b) - [ 8 ธ.ค. 46 21:01:36
โดยคุณ . (203.118.77.*) [ วันพุธ ที่ 10 ธันวาคม 2546 เวลา 11:09 น. ] ผู้ตอบคนที่ 3

เศร้าว่ะ
โดยคุณ หมาเศร้า (202.28.68.*) [ วันอังคาร ที่ 30 ธันวาคม 2546 เวลา 03:33 น. ] ผู้ตอบคนที่ 4


เชิญแสดงความคิดเห็น ( ดูการลิงค์รูปและลิงค์เว็บได้ที่นี่ Help )
Opinion
By
E-mail
Picture (Not over 50 Kb)

[ Back to Main Board ]
<< Please be polite, if you find anything not suitable, please contact webmaster here>>


Bangkaew.com :: By "P and U"

Watch Pingpong On-line........................................สนใจร่วมสนับสนุน  ติดต่อ  bangkaew@bangkaew.com http://www.bangkaew.com/index1.htm........................................สนใจร่วมสนับสนุน  ติดต่อ  bangkaew@bangkaew.com


  ค้นหาข้อมูลภายในเว็บไซต์จาก กูเกิ้ล