Donations for Shelters Project on unwanted and abandoned Thai Bangkaew Dogs 
........................................สนใจร่วมสนับสนุน  ติดต่อ  bangkaew@bangkaew.com Bangkaew e-Book........................................สนใจร่วมสนับสนุน  ติดต่อ  bangkaew@bangkaew.com

Bangkaew.Community
บ้านรักษ์บางแก้ว
เชิญตั้งกระทู้ใหม่ได้ที่บอร์ดใหม่ ที่ ชุมชนคนรักบางแก้ว

Website for sharing information and opinions on Thai Bangkaew Dog (Best view with 1024*768 Setting)
เว็บไซต์เพื่อการ ซื้อ ขาย จ่าย แจก ฝาก รับ อุปการะ สุนัขบางแก้ว[ Home | Background | Main Board | Photo Gallery | PDBT | Pitlok | RaksaBangkaew | Thana | Nisit | KM Search | e-Learning ] [ For Eng/Jap Page | Webcam eBook | TBK Link | GuestBook | GoInter | Donation | e-Commerce | New Topic | Help ]
ปีใหม่ขอขอบคุณทุกท่าน ครับผม

เมื่อวานนี้ 4 กค. 47 ได้เข้าร่วมงานประกวดสุนัขบางแก้ว ที่เมืองทองธานีด้วยวัตถุประสงค์เพื่ออยากให้ความร่วมมือกับคุณเพื่อนบางแก้ว ประชาสัมพันธ์ให้กับชมรมของพวกเรา และชมรมไทยบางแก้ว ที่อยากมากที่สุดและดีใจที่สุดคือ ได้พบตัวจริงและยินดีได้รู้จักกับเพื่อน ๆ ในชมรม ในใจของผมกับการประกวดครั้งนี้ แล้วก็ กล้า ๆ กลัว เพราะเกรงว่าจะทำความลำบากใจให้กับกรรมการ คณะจัดงาน และผู้เข้าประกวดท่าน อื่น เพราะความด้อยประสบการณ์ แต่ด้วยกำลังใจและความช่วยเหลืออย่างดีด้านอุปกรณ์ การประกวดตลอดจนการช่วยแบกกระเป๋า จัดหาน้ำให้ปีใหม่ จาก คุณ เพื่อนบางแก้ว คุณ OAKกับเพื่อนสาว และคุณอ้วนอยุธยา ด้านคำแนะนำด้านเทคนิคการจูงจาก คุณมณเฑียร คุณหมู และอีกท่านหนึ่งต้องขอโทษด้วยที่ไม่ได้ถามชื่อ ด้านจุดเด่นจุดด้อยในตัวปีใหม่จาก ประธานชมรมคือคุณไพโรจน์ และคุณสมศักดิ์คอกพัทยา ด้านข้อมูลการฝึกและรูปเก่า ๆ ของบางแก้วสวย ๆ จากคุณชนินทร์ และที่สำคัญอย่างมากคือกำลังใจจากเพื่อนในชมรม เช่น คุณเกาเหลา คุณวิเชียร คุณชนินทร์ คุณน้อยหน่า คุณJDI ป้าชัช อ.กรึก คุณแม่กล้วยปิ้ง คุณแม่แสนดี คุณPairat คุณแม่ และคุณพ่อของ Parman คุณหมวยบางกรวยช่วยเชียร์ทางโทรศัพท์ ยังมีอีกหลายท่าน ๆ ที่เข้ามาทักทายโดยไม่มีโอกาสสอบถามชื่อเสียงเรียงนามกัน ก็ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย ก็หวังว่าโอกาสหน้าที่สังสรรค์กันในชมรมจะได้ทักทายกันทั่วหน้า(ทั้งหมาและเจ้าของตื่นเต้นจนไม่ทราบว่าใบประกาศรางวัลที่ 1 ที่กรรมการมอบให้ไปหล่นที่ไหน)

และต้องขอโทษคุณเพื่อนบางแก้วกับท่านประธานคือคุณไพโรจน์ตลอดจนคณะกรรมการจัดงานด้วยที่ไม่สามารถอยู่ประกวดต่อได้ เพราะปีใหม่เริ่มมีอาการเครียด ไม่เชื่อฟังคำสั่งแล้วซึ่งเขาได้แสดงออกตั้งแต่การประกวดรอบสองแล้ว คือไม่ยอมยืน จะนั่งอย่างเดียว มีอาการหอบหายใจถี่และแรง จึงต้องขออนุญาตกลับก่อน ระหว่างทางที่เดินกลับเขาจะเดินอย่างเร็วแบบชนิดที่เรียกว่าลากผมกลับไปที่รถ เมื่อขึ้นรถแล้วปีใหม่มีอาการน้ำลายไหลเป็นน้ำประปา ลิ้นห้อยออกมายาว ลุกลี้ลุกลนเข้ามานั่งบนตักไม่ยอมห่าง ผมเองก็เกรงว่าเขาจะช้อก ต้องเปิดแอร์เร่งความเย็นสูงสุด (ในใจก็คิดว่างานนี้ถ้าปีใหม่เป็นอะไรไปคงต้องโดนนายผู้หญิงจับไปเป็นปีใหม่แทนแน่) ๆจนเวลาผ่านไปประมาณ 15 นาที เขาจึงมีอาการเริ่มผ่อนคลายดีขึ้นบ้าง แต่ไม่ยอมนอนตลอดระยะทางที่กลับบ้าน

เมื่อกลับถึงบ้าน ปีใหม่วิ่งไปกินน้ำและอาหารเม็ดนิดหน่อย แล้วล้มตัวลงนอนแบบสลบไสล ทำให้นึกถึงกระทู้ของป้าชัช ว่า"สลบทั้งหมาและคน" ขณะที่ปีใหม่นอน มดแดงก็จะพยายามเข้าไปหยอกเล่นด้วยความคิดถึง แต่คงเป็นเพราะปีใหม่เกิดอาการเพลีย เหนื่อย จึงหงุดหงิด ส่งเสียงคำรามขู่มดแดงอยู่หลายครั้ง ซึ่งเขาไม่เคยแสดงอาการอย่างนี้กับมดแดงมาก่อน ผมเลยต้องแยกมดแดงออกมาปล่อยให้ปีใหม่และผมเองนอนพักในห้องแอร์ มาตื่นกินข้าวก็ประมาณ 3 ทุ่มกว่า ก็จัดการเช็ดเนื้อเช็ดตัวให้ปีใหม่ และสังเกตุว่าเขาเริ่มมีอาการดีขึ้นมีการหยอกล้อเล่นกับมดแดงตามปกติ

ขอจบแค่นี้ก่อนนะครับ แล้วผมจะเล่าประสบการณ์กับแนวคิดมาแลกเปลี่ยนกันอีก
(ขออนุญาตตอบทั้งสองเว็ปด้วยกระทู้เดียวกันนี้นะครับ)

ปีใหม่กับมดแดง (203.113.38.*) [ วันจันทร์ ที่ 5 กรกฎาคม 2547 เวลา 13:01 น. ]

ขอบคุณครับที่มาเล่าประสบการณ์ให้เพื่อนๆฟัง
ปีใหม่และอั้งเปาได้แสดงให้เห็นแล้วว่าหมาบ้านก็มาร่วมประกวดกับเขาได้
ทำให้เพื่อนๆหลายๆคนมีความมั่นใจที่จะพาน้องหมาไปร่วมงานคราวหน้ากันหลายคน
รู้สึกคราวหน้าที่สวนสามพรานนี่ จะมีโปรแกรมสำหรับหมาบ้านโดยเฉพาะอีกต่างหากด้วย
คุณเพื่อนบางแก้วจะจัดแบบไหน รีบประชาสัมพันธ์ด่วน จะได้พาเตรียมน้องหมาที่บ้านไปร่วมงานด้วย
แต่ขอเสนอว่าให้มีหน่วยรักษาพยาบาลอยู่ใกล้ๆ เพราะน้องหมาตัวไหนไม่คุ้น ไปมีเรื่องกับหมาอื่นหรือไปงับใครเข้า จะได้รีบปฐมพยาบาลได้

เรื่อง ขออนุญาตตอบทั้งสองเว็ปด้วยกระทู้เดียวกัน ไม่มีปัญหาครับ
ความจริงอยากให้ไปโพสต์เป็น ๑๐ เว็บ คนจะได้สนใจเลี้ยงบางแก้วมากขึ้น
โดยเฉพาะเว็บพันทิพ อยากให้ไปโพสต์ไว้หน่อยครับ สมัครโดยการขอบัตรผ่านก็ได้ครับ บอกเบอร์อีเมล์ไป จะได้บัตรผ่านทันที จะแตกต่างกับสมาชิกประจำตรงที่ผู้ใช้บัตรผ่านไม่สามารถโพสต์รูป แต่ตอนนี้มีผลเท่ากันครับ เพราะสมาชิกประจำก็ไม่สามารถโพสต์รูปได้เหมือนกัน เขาปิดชั่วคราว เพราะโดนตำรวจเรียกไปสอบเรื่องมีคนไปโพสต์รูปโป้ดารา ใครมีรูปดีๆ ก็ไม่ต้องเอามาฝากนะครับ เดี๋ยวเว็บนี้จะไม่ได้อยู่ให้กำลังใจเพื่อนๆต่อไป
เคารพ
แซวคุณหมาบางแก้วหน่อย เผื่อแกจะหายโกรธ
โดยคุณ เว็บมาสเตอร์ (203.146.219.*) [ วันจันทร์ ที่ 5 กรกฎาคม 2547 เวลา 14:34 น. ] ผู้ตอบคนที่ 1

ถ้าอย่างนั้นแล้ว เว็ปนี้ต้องโดนปิดแน่เลย เพราะ หลายรูปที่โพสท์มาให้ดู มีแต่รูปที่ไม่ได้ใส่เสื้อผ้ากันเลย เปลือย โป๊ ยิ่งกว่า คุณตั๊ก อีกครับคุณวิเชียร แล้วคุณหมาบางแก้วโกรธ พี่วิเชียรเรื่องอะไรเหรอครับ
โดยคุณ ปีใหม่กับมดแดง (203.113.38.*) [ วันจันทร์ ที่ 5 กรกฎาคม 2547 เวลา 16:25 น. ] ผู้ตอบคนที่ 2

ผมไปลองโพสต์ดูแล้วครับที่
http://www.pantip.com/cafe/jatujak/topic/J2899827/J2899827.html
เรตติ้งดีขึ้นเยอะครับ มีคนแวะเข้ามาดูที่กระทู้รวมพลคนรักบางแก้วเป็น 70 กว่า เพิ่มขึ้น 20 กว่าคนใน 1 ช.ม
เดี๋ยวว่าจะไปนำเสนอเรื่องการประกวดหมาบ้านในพันทิพสักหน่อย เพราะที่นั่นก็มีคนเลี้ยงบางแก้วเข้าไปอ่านเยอะ
ว่าแต่ว่า คุณเพื่อนบางแก้ว จะมีกติกาการแข่งขันอย่างไรบ้าง ช่วยบอกด่วน จะให้จับหนูหรือลากเลื่อนแบบที่คุณเกาเหลาเคยเสนอไว้ก็ดีนะครับ
http://www.bangkaew.com/webboard/view.php?No=430
โดยคุณ วิเชียร (203.146.219.*) [ วันจันทร์ ที่ 5 กรกฎาคม 2547 เวลา 18:08 น. ] ผู้ตอบคนที่ 3

เรื่องแซวคุณหมาบางแก้ว เพราะเห็นท่านเงียบหายไป คงเข้าใจผิดกันในกระทู้
อยากให้ผู้รักบางแก้วทุกท่านใช้ขันติธรรมหันหน้าคุยกันให้มากขึ้น
คุณน้อยหน่าทราบเรื่องดี บังเอิญผมความรู้สึกช้าไปหน่อย
ยังไง ใครพบ ก็ฝากขอโทษและช่วยตามกลับมาหน่อยครับ
ไม่มาเว็บนี้ก็ไม่เป็นไร ขอให้มาคุยกับเพื่อนๆที่เว็บคุณโป๋บ้าง
โดยคุณ (203.146.219.*) [ วันจันทร์ ที่ 5 กรกฎาคม 2547 เวลา 18:21 น. ] ผู้ตอบคนที่ 4

test
:valen002: :valen004: :valen006: :valen013: :valen012: :valen011: :valen012:
โดยคุณ test (203.118.77.*) [ วันจันทร์ ที่ 5 กรกฎาคม 2547 เวลา 20:19 น. ] ผู้ตอบคนที่ 5

โดยคุณ test (203.118.77.*) [ วันจันทร์ ที่ 5 กรกฎาคม 2547 เวลา 20:32 น. ] ผู้ตอบคนที่ 6

ขออนุญาตเอาไปโพสต์ที่พันทิพให้ครับ ที่
http://www.pantip.com/cafe/jatujak/topic/J2900288/J2900288.html

ฝากรูปปีใหม่มาให้เพื่อนๆชาวพันทิพได้ดูกัน

http://www.bangkaew.com/webboard/view.php?No=485
โดยคุณ (203.118.77.*) [ วันจันทร์ ที่ 5 กรกฎาคม 2547 เวลา 21:03 น. ] ผู้ตอบคนที่ 7ปีใหม่มีอาการเดียวกับก้องแก้วช่วงที่แจนตะลอน ๆ พาก้องแก้วประกวดเลยค่ะ ตอนที่อยู่ที่สนามก็โอเคนะคะ เสียแต่อาการเหนื่อยของเขาเนี่ยแหละที่ทำให้แจนใจอ่อน เพราะเขาจะนั่งลง ไม่ยอมเดิน พอบอกว่ากลับบ้านจูงขึ้นรถก็หลับเป็นตายสุด ๆ เรียกได้ว่า กลับจากพิษณุโลก ก็หลับตั้งแต่ขึ้นรถจนถึงกรุงเทพเลยก็ว่าได้ เห็นแล้วสงสารน้องหมาสุดใจขาดดิ้นเลย


ถ้าเขาไม่เครียดจนเพลียขนาดนี้ ป่านนี้ก็คงยังต้องพาก้องแก้วไปโชว์สวยอีกหลายงาน (ฮิ..ฮิ.. ชมน้องหมาตัวเอง)


แต่ที่เห็นแจนขอบอกว่าปีใหม่ทำได้ดีและเป็นเด็กดีมากในระดับที่น้องหมาบ้าน ๆ ที่นำเข้าประกวดนะคะ ถ้ายังไงเป็นกำลังใจให้ทั้งน้องหมาและคนเลยค่ะตัวแจนเองตอนนี้ต้องพอมาปลื้มน้องหมาและเจ้าของน้องหมาบางแก้วท่านอื่น ๆ ดีกว่า เพราะใจไม่แข็งพอที่จะทนเห็นเจ้าแก้วเหนื่อยไม่ไหว น้ำตาจะไหล.....

โดยคุณ แจน (203.113.39.*) [ วันอังคาร ที่ 6 กรกฎาคม 2547 เวลา 00:58 น. ] ผู้ตอบคนที่ 8

ก็ต้องถือว่า คุณเพื่อนบางแก้ว เพื่อนในชมรมเรา เป็นผู้จุดประกาย ปีใหม่ในวงการบางแก้วนะครับ ขอบคุณกำลังใจจากคุณแจนและเพื่อน ๆ อีกหลายท่าน สำหรับหมาและคน ยอมรับว่าเหนื่อยมากทั้งหมาและคนกับประสบการณ์นี้ แต่ก็ได้ความคิดอีกมากมายเกี่ยวกับ การเลี้ยงบางแก้ว เพื่อวัตถุประสงค์ที่ด่างกัน ของผู้เลี้ยง
โดยคุณ ปีใหม่กับมดแดง (203.113.38.*) [ วันอังคาร ที่ 6 กรกฎาคม 2547 เวลา 11:44 น. ] ผู้ตอบคนที่ 9

มาแสดงความยินดีด้วยคนครับ ดีใจด้วยมากๆๆๆครับ ตอนที่กรรมการให้ปีใหม่ได้ที่หนึ่ง ผมยังแทบจะกระโดดเลยครับ ป้าที่ยืนข้างๆผมเขายังชมเลยครับว่าปีใหม่สวยกว่าตัวอื่นๆ
โดยคุณ อาทร (203.148.252.*) [ วันอังคาร ที่ 6 กรกฎาคม 2547 เวลา 12:07 น. ] ผู้ตอบคนที่ 10

เรื่องของกติกาที่จะประกวดสุนัขบางแก้วประเภทมือใหม่หัดขับ เราต้องไปปรึกษากับเพื่อนที่ชมรมก่อนครับ เอาสนุกอย่างเดียวครับและในการประกวดครั้งนี้ ผมอยากให้สนุกเหมือนที่ป้าชัช ลงสนามนะครับ มีความเป็นธรรมชาติ เป็นการสื่อสารของเจ้านายและลูกน้องซึ่งไม่เคยลงแข่งเลย น่ารักมากๆครับ เห็นป้าชัช ยิ้มแย้มแจ่มใส อย่างผู้ใหญ่อารมณ์ดี ท่านน่ารักมากๆครับ นับถือในน้ำใจของท่านจริงๆ
โดยคุณ เพื่อนบางแก้ว 01-6667151 (203.113.40.*) [ วันอังคาร ที่ 6 กรกฎาคม 2547 เวลา 18:54 น. ] ผู้ตอบคนที่ 11

คราวหน้า คุณพ่ออย่าลืมให้โอกาสมดแดงโชว์ฟอร์มบ้างนะคับ Best in Show, Talk of the Town แหงๆ


http://www.hightidediving.com/webboard/view.php?No=443
โดยคุณ มดแดง (203.118.76.*) [ วันอังคาร ที่ 6 กรกฎาคม 2547 เวลา 21:19 น. ] ผู้ตอบคนที่ 12

ขอบ้างดิ

โดยคุณ มดแดง (203.118.76.*) [ วันอังคาร ที่ 6 กรกฎาคม 2547 เวลา 21:23 น. ] ผู้ตอบคนที่ 13

ยังไงต้องขอแสดงความยินดีกับพี่ด้วยจริงๆครับผมปลื่มมากและเสียดายที่ไปเดินเที่ยวกับเพื่อนเลยไม่มีโอกาสเชืยเจ้าปีใหม่ของพี่ครับ
โดยคุณ แสนดีใหญ่ ส่งเมล์ถึง แสนดีใหญ่ (203.149.40.*) [ วันพุธ ที่ 7 กรกฎาคม 2547 เวลา 17:24 น. ] ผู้ตอบคนที่ 14

-ขอแสดงความยินดีด้วยครับปีใหม่ วันนั้นผมนำเจ้ามอเตอร์ลงประกวดด้วย เป็นตัวที่ 4ในรอบสุดท้ายและไม่ได้รางวัล จะเข้าไปแสดงความยินดีก็ไม่รู้จัก เห็นคุณวิเชียรชี้ให้ดูว่านั้นคือเจ้าปีใหม่ ในใจผมก็ฟันธงแล้วว่า ปีใหม่เข้าวินแน่นอน เพราะวันนั้นเขามาดีที่สุด พยายามฝึกฝนไปเรื่อยๆนะครับถึงเวลาที่เขาแสดงแล้ว ขอเป็นกำลังใจสำหรับสมาชิก
ชาวเว็ปทุกท่าน และขอให้ทุกท่านช่วยกันผลักดันวงการบางแก้วให้ดีๆยิ่งขึ้น ทุกคนช่วยกันได้โดยนำบางแก้วของท่านไปร่วมประกวด นอกจากท่านจะได้ประสพการณ์ , ได้เจอคอบางแก้วด้วยกันแล้ว ท่านยังจะได้ความรู้ที่จะไปพัฒนาบางแก้วร่วมด้วยช่วยกัน .
โดยคุณ จิตติ (203.146.126.*) [ วันพฤหัสบดี ที่ 8 กรกฎาคม 2547 เวลา 23:55 น. ] ผู้ตอบคนที่ 15

ขอบคุณ คุณจิตติ มากครับ ก็ต้องขออภัยด้วย เช่นเดียวกัน ที่พลาดการทักทายกัน ผมเองก็ตื่นเต้นทั้งหมาและคน เหงื่อออกมากจนเช็ดไม่หมด (ตอนนี้ก็ยังหาใบรางวัลที่กรรมการมอบให้ไม่เจอ) ไม่รู้ไปหล่นอยู่ตรงไหน ยินดีมากครับที่ได้รู้จักผ่านเว็ปนี้ก่อนแต่ก็ได้เห็นรูปคุณจิตติที่คุณวิเชียรถ่ายไว้ในกระทู้แล้ว และผมเคยได้อ่านบทความของคุณจิตติเกี่ยวกับบางแก้วมาหลายครั้ง ก็ยินดีมากที่จะได้พบตัวจริง คราวหน้าขอได้มีโอกาสพูดคุยเพื่อรับคำแนะนำจากคุณจิตติด้วยนะครับ
โดยคุณ ปีใหม่กับมดแดง (203.113.38.*) [ วันศุกร์ ที่ 9 กรกฎาคม 2547 เวลา 00:16 น. ] ผู้ตอบคนที่ 16

ขอขอบคุณคุณอาทรและคุณแสนดีใหญ่ด้วยครับ และเพื่อน ๆ อีกหลายท่านที่ส่งกำลังใจให้ หวังว่าคงได้มีโอกาสพบปะพูดคุยกันในเร็ว ๆ นี้ นะครับ
โดยคุณ ปีใหม่กับมดแดง (203.113.38.*) [ วันศุกร์ ที่ 9 กรกฎาคม 2547 เวลา 00:25 น. ] ผู้ตอบคนที่ 17

โดยคุณ v (210.86.161.*) [ วันอังคาร ที่ 13 กรกฎาคม 2547 เวลา 21:40 น. ] ผู้ตอบคนที่ 1


เชิญแสดงความคิดเห็น ( ดูการลิงค์รูปและลิงค์เว็บได้ที่นี่ Help )
Opinion
By
E-mail
Picture (Not over 50 Kb)

[ Back to Main Board ]
<< Please be polite, if you find anything not suitable, please contact webmaster here>>


Bangkaew.com :: By "P and U"

Watch Pingpong On-line........................................สนใจร่วมสนับสนุน  ติดต่อ  bangkaew@bangkaew.com http://www.bangkaew.com/index1.htm........................................สนใจร่วมสนับสนุน  ติดต่อ  bangkaew@bangkaew.com


  ค้นหาข้อมูลภายในเว็บไซต์จาก กูเกิ้ล