Donations for Shelters Project on unwanted and abandoned Thai Bangkaew Dogs 
........................................สนใจร่วมสนับสนุน  ติดต่อ  bangkaew@bangkaew.com Bangkaew e-Book........................................สนใจร่วมสนับสนุน  ติดต่อ  bangkaew@bangkaew.com

Bangkaew.Community
บ้านรักษ์บางแก้ว
เชิญตั้งกระทู้ใหม่ได้ที่บอร์ดใหม่ ที่ ชุมชนคนรักบางแก้ว

Website for sharing information and opinions on Thai Bangkaew Dog (Best view with 1024*768 Setting)
เว็บไซต์เพื่อการ ซื้อ ขาย จ่าย แจก ฝาก รับ อุปการะ สุนัขบางแก้ว[ Home | Background | Main Board | Photo Gallery | PDBT | Pitlok | RaksaBangkaew | Thana | Nisit | KM Search | e-Learning ] [ For Eng/Jap Page | Webcam eBook | TBK Link | GuestBook | GoInter | Donation | e-Commerce | New Topic | Help ]
........สุนัขชั้นดีที่ไม่มีใครต้องการ.........

บางแก้วเพศผู้ อายุ ๒ ปี (ขอสงวนนาม) มาจากฟาร์มบางแก้วชั้นแนวหน้าของเมืองไทย บังเอิญไปกัดเจ้าของเข้า เลยกลายเป็นสุนัขที่เจ้าของไม่ปรารถนา ถูกนำมาขังกรงในบ้านพักพิงแห่งหนึ่งรอผู้รับไปอุปการะ แต่เนื่องจากมีความเชื่อกันว่า สุนัขบางแก้วรักเจ้าของคนเดียว และสุนัขโตจนรู้ความมากแล้ว เกรงว่าจะเลี้ยงลำบาก จนบัดนี้ ยังหาผู้สนใจรับไปอุปการะไม่ได้ มีรายละเอียดอยู่ใน ความคิดเห็นที่ 6 กระทู้
ให้บางแก้วสำหรับคนที่รักและต้องการเลี้ยงจริงๆ
http://www.pantip.com/cafe/jatujak/topic/J2410231/J2410231.html

แก้ไขเมื่อ 21 ส.ค. 46 04:30:35

จากคุณ : vichien_b - [ 20 ส.ค. 46 15:01:38 ]
--------------------------------------------------------------------------------

ความคิดเห็นที่ 1

ผมคิดว่าโจทย์ที่ท้าทายการพิสูจน์ของผู้รักบางแก้วทุกคนคือ บางแก้วจะสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตามสภาพแวดล้อมและผู้เลี้ยงใหม่ได้หรือไม่ เพราะถ้าปล่อยให้เชื่อกันผิดๆว่า ทำไม่ได้ ผู้ที่รับกรรมนั้นคือเจ้าหมานั่นเอง
ต้องขอบคุณคุณ carnivorous ที่แนะนำให้ดูหนังการฝึกสุนัขทางช่องยูบีซีเมื่อวันก่อน ทำให้เห็นว่าเมื่อโจทย์ข้างบนเป็นไปได้สำหรับเยอรมันเชพเพอดแล้ว ก็คงไม่น่ายากเกินไปที่จะพิสูจน์โจทย์ข้อนี้สำหรับบางแก้วด้วย
ขอความเห็นเพื่อนๆด้วยครับ

จากคุณ : vichien_b - [ 20 ส.ค. 46 15:12:58 ]


ความคิดเห็นที่ 2

เปลี่ยนได้จ้า

มีบางแก้วที่ได้มาตอนโตแล้วเหมือนกัน ตอนนั้นที่ได้มาอายุประมาณ 2 ปีก่า ๆ ยังหนุ่ม ๆ อยู่เลย ตอนนี้แก่มากแล้ว เรียกกันว่า "พี่น้ำท่วม" เพราะมาตอนน้ำท่วม แล้วก็เอาไปอยู่นครปฐม

ก็รักกันดีกับที่บ้าน แต่ต้องเอาใจใส่มากอยู่เหมือนกันเพราะต้องทำความคุ้นเคย และศึกษานิสัยกันและกัน

ขอยืนยันอีกทีว่าโจทย์ข้อนี้สามารถจิง ๆ ค่ะ :D

จากคุณ : titima_krasaesin@hotmail.com (Olee jan) - [ 20 ส.ค. 46 15:20:58 ]


ความคิดเห็นที่ 3

เมื่อก่อน เคยมี เพื่อนพ่อ เอาบางแก้วมา ฝากเลี้ยงตอนประมาณอายุสองเดือน เพศเมียเราให้ ชื่อว่าเบบี้ เราเลี้ยงเบบี้มาจน เจ้า หล่อน โต และมีลูกๆให้ เราไปสองครอกที่บ้านเรารักเจ้าหล่อนมาก เพราะเจ้าหล่อน ประจบและซื่อสัตย์เหลือเกิน เวลาผ่านไป สามปี เจ้าหล่อนเปนส่วนหนึ่งของครอบครัว เป็นลูกตัวสุดท้องของที่บ้าน และเรื่องที่ทำให้เราเสียใจ ก้อ เกิดขึ้น คนที่เอาเจ้าหล่อนมาฝากเลี้ยง เขามาเอาตัวเบบี้คืนไป เพื่อจะเอาเบบี้ไปทำพันธ์ ที่บ้านก้อต้องคืนให้ไป เพราะด้วยเกตึที่เขา บอกตั้งแต่ต้นแล้วว่า ฝากเลี้ยงนะ แต่ความน่ารักของเบบี้ทำให้เราหลงรักกัน และไม่อยากเสียเจ้าหล่อนไป แต่ก้อต้องคืน

จำได้ ว่าวันที่เขานัดว่าจะมาเอาเบบี้ ตื่นเช้ามาเราก้ออาบน้าม แปรงขน แล้วเอาเบบี้ใส่สายจูง เพราะเหมือนเบบี้รู้ว่าจะไปจากพวกเรา การใส่สายจูงครั้งนี้เลยลำบากสุดๆ
แม่กับพ่อ ไม่พูดอะไรได้ แต่ เศร้า ส่วนเราก้อเก็บความรู้สึกไว้ ว่าเบบี้ต้องมีความสุขแน่นอน ถ้าไปอยู่กะเจ้สของที่แท้จริง ถึงเวลา ที่เขามารับเบบี้ไม่ยอม ชึ้นรถ ลากไปยังไงก้อไม่ไป เราเลยต้องอุ้มเขา ขึ้นรถไปนั่งเปนเพื่อนสักพักแล้วลงมา มองตากันอย่างหงอยๆๆๆ เจ้าของที่แท้จริงของเบบี้บอกว่า เดี๋ยว เบบี้มีลูกเล็กๆ เดี๋ยวเขาจะเอามาให้เรานะ แล้วเบบี้ก้อไปจากเรา

3 เดือน ผ่านไป..... คุณอาโทรมาบอกว่าเบบี้ตายแล้ว
นู๋คงไม่ได้ ลูกของเขาแล้วนะ
เราถามว่าทำไมเบบี้ตาย ของตอบเราว่าเบบี้ไม่ทานข้าว
ซึม ไม่เล่น และไม่ยอมรับนายใหม่ เบบี้ตรอมใจตาย
แล้วทำไมเขาไม่พาเบบี้กลับมาหาเรานะเหรอ
เขาคิดว่าเบบี้จะดี ขึ้น ไม่กลับตรงกันข้าม
เบบี้ตรอมใจตายไปสะดื้อๆๆ ก่อนที่เขาจะนึกออกว่าเขาต้องพา เบบี้กลับมาหาเรา

เหอะๆๆ เล่ายาวไปหน่อย แต่อยากบอกว่าการเปลี่ยนนายใหม่ของบางแก้วผู้ซท่อสัตย์เป็นได้ยากนะค่ะ T-T
สงสารเขาอ่ะ
แก้ไขเมื่อ 20 ส.ค. 46 16:16:49

แก้ไขเมื่อ 20 ส.ค. 46 15:29:41

จากคุณ : LoveNoom - [ 20 ส.ค. 46 15:27:38 ]ความคิดเห็นที่ 4

ถ้านายใหม่ให้ความรักและเอาใจใส่เขาอย่างดี เราว่าเป็นไปได้นะคะ

จากคุณ : เต้าเจี้ยว - [ 20 ส.ค. 46 15:35:19 ]


ความคิดเห็นที่ 5

น่าสงสารจัง ท่าทางน่ารักซะด้วยสิ

จากคุณ : AmyKo - [ 20 ส.ค. 46 15:37:48 ]


ความคิดเห็นที่ 6

ผมเคยเลี้ยงมาสองตัว ในกรณีของตัวแรกต้องบอกว่าคงเป็นไปไม่ได้ที่จะให้เปลี่ยนนาย แต่ถ้าเป็นตัวปัจจุบันซึ่งนิสัยดีกว่ากันเยอะ ผมว่าน่าจะมีโอกาส แต่ถ้าจะให้มีหมาตัวผู้ในบ้านอีกตัว ไม่มีทางครับ เค้ายอมรับเฉพาะโกลด์เด็นตัวที่โตมาด้วยกันเท่านั้นรักกันมาก แต่หมาอื่นอย่าแหย่ม

จากคุณ : คิลลี่แมน - [ 20 ส.ค. 46 15:50:08 ]


ความคิดเห็นที่ 7

เพิ่มเติมค่ะ

จิงอย่างที่คุณคิลลี่แมนบอกค่ะ พี่น้ำท่วม จะไม่สุงสิงกับหมาตัวอื่น ๆ เลยค่ะ และจะสนิทกับคนที่เค้าไว้ใจมากที่สุดเพียงคนเดียวด้วยค่ะ ในกรณีของพี่น้ำท่วม ก้อคือคุณยายของ Olee เองค่ะ แต่กลับคนอื่นไม่เล่นด้วยเลยค่ะ

และคงเป็นจิงตามคำกล่าวค่ะว่า หมาบางแก้วจะจงรักภักดีกับเจ้านายเพียงคนเดียว

จากคุณ : titima_krasaesin@hotmail.com (Olee jan) - [ 20 ส.ค. 46 16:44:25 ]


ความคิดเห็นที่ 8

ขอให้มีคนรับเลี้ยงเจ้าบางแก้วซะทีเถอะนะ น่าสงสารต้องโดนขัง เค้าคงไม่ตั้งใจกัดเจ้าของหรอก แย่จังเลยไม่น่าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นเลยขอให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดีเถอะ เบบี้ก้อน่าสงสารคงรักเจ้าของน่าดูเลย หลับให้สบายนะ

จากคุณ : โอ๊ะโอ๋จัง - [ 20 ส.ค. 46 17:09:57 ]


ความคิดเห็นที่ 9

คิดว่า อยู่ที่คนที่เอาไปเลี้ยง(เจ้าของใหม่)มากกว่า ถ้าดูแลเอาใจใส่ดีเหมือนเจ้าของเดิม เขาก็ต้องเข้าใจและปรับตัวให้เข้ากับสถานะการณ์และสิ่งแวดล้อมใหม่ได้เองในไม่ช้า หมาฉลาดขนาดนี้ ถ้าคนเลี้ยงใหม่เข้าใจวิธีที่จะเข้าถึงเขาได้อย่างเหมาะสม เขาน่าจะเข้าใจได้อยู่แล้ว

เรื่องซื่อสัตย์จงรักภักดีก็เรื่องหนึ่ง แต่การรู้จักเอาตัวรอดนั้นเป็นอีกเรื่องหนึ่ง การสามารถไปมีชีวิตอยู่ได้กับคนอื่น,ในสิ่งแวดล้อมอื่น ก็ไม่ได้หมายความว่าหมาไม่ซื่อสัตย์ต่อเจ้าของเดิม แต่หมายความว่า เขามีความสามารถที่จะเอาตัวรอดได้ดี ถ้ามีโอกาสได้พบเจ้าของเดิม(ที่เป็นเจ้าของที่ดี)เขาก็จะแสดงออกให้เห็นได้ชัดเจน

หมาบางตัว ผูกพันกับเจ้าของเดิมมากๆ หรืออยู่ด้วยกันมานาน เมื่อต้องจากกันไป ย่อมต้องมีอาการเครียดจากความเศร้า และอาจแสดงออกโดยการก้าวร้าว หรือซึมเศร้ามากบ้างน้อยบ้างแล้วแต่สถานะการณ์แวดล้อมและตัวหมาเอง

ส่วนมาก เจ้าของใหม่ มักจะไม่ค่อยกล้าเข้ามาคลุกคลี เอาใจใส่ใกล้ชิดกับหมาที่มาใหม่ โดยเฉพาะหมาโต ยิ่งเป็นบางแก้ว ก็คงยิ่งไม่ค่อยกล้าเข้าใกล้ จึงยิ่งทำให้หมาเครียดหนักขึ้น ทำให้เกิดการเบื่ออาหาร หรือท้องเสีย หรืออาการไม่สบายอื่นๆ ซึ่งถ้าไม่ได้รับการดูแลรักษาทันท่วงที ก็เป็นอันตรายถึงชีวิตได้เหมือนกัน

จากคุณ : carnivorous (dogpeople1) - [ 20 ส.ค. 46 19:35:33 ]


ความคิดเห็นที่ 10

ถึงคุณ LoveNoom

เข้าใจความรู้สึกคุณมาก ๆ เลย เพราะเราก็มีหมาที่รักมากเหมือนลูกเหมือนกัน คนที่ไม่รักหมาอาจจะไม่เข้าใจ แต่คนที่รักหมาจะรู้ว่าหมามีความรู้สึก ความผูกพันเหมือนกัน

สงสารเบบี้มากเลย เจ้าของใจร้าย มาฝากเลี้ยงแล้วเอาคืนไปเฉย ๆ หมาก็มีหัวใจมีความผูกพันไม่ใช่ฝากสิ่งของนี่นา คนเลี้ยงเค้าก็รัก คำว่าเจ้าของไม่ได้แปลว่าคนซื้อ หรือคนหามานี่นา สำหรับหมา ไม่รู้หรอกว่าใครคือคนซื้อเค้ามา เค้ารู้แต่ว่าใครคือคนที่เป็นนายเค้า คนที่เค้าซื่อสัตย์จงรักภักดิ์ดีต่างหาก

อ่านแล้วเศร้า

จากคุณ : kiki - [ 20 ส.ค. 46 20:27:12 A:80.57.67.202 X: ]


ความคิดเห็นที่ 11

เคยอ่านบทความจากหนังสือเล่มนึงค่ะ เป็นเรื่องของบางแก้วซึ่งโดนเจ้าของทิ้ง ด้วยเหตุว่าไปกัดสามีของเจ้าของเข้าแล้วสามีเลยยื่นคำขาดว่าถ้าไม่เอาไปทิ้ง(ที่สถานสงเคราะห์)ก็จะยิงมันให้ตาย ต่อมาก็สามารถไปอยู่กับเจ้าของใหม่ได้ค่ะ เพราะเจ้าของใหม่อดทน ให้เวลาเจ้าบางแก้วในการปรับตัว ให้ความรัก ดูแลเอาใจใส่อย่างดี เพราะงั้นถ้าคุณอดทนพอ ไม่เร่งรัดเค้าเกินไป โจทย์ข้อนี้เป็นไปได้ค่ะ

จากคุณ : คุณแม่ลูก 10 - [ 20 ส.ค. 46 21:24:18 ]


ความคิดเห็นที่ 12

มีโครงการนึงของตำรวจที่เอาหมาจรจัดมาฝึกเป็นหมาดม
กลิ่น เขามีวิธีการฝึกที่ดีมากเลยครับ น่าจะเอามาปรับใช้กับ
หมาพันธุ์นี้ได้ ผมเองก็เลี้ยงหมาพันธุ์นี้เหมือนกัน ถ้าบ้านมี
เนื้อที่หน่อยจะประกาศรับเลี้ยงหมาพันธุ์นี้ที่ไม่มีใครต้อง
การซะเลย เขาบอกว่าการจะสนิทกับหมาที่เปลี่ยนเจ้าของ
ก่อนอื่นต้องจับขังกรง จากนั้นให้นำเสื้อผ้าของเจ้าของใหม่
มาใส่ไว้ในกรง หมาจะได้คุ้นกับกลิ่นของเจ้าของใหม่ การ
ให้อาหารก็ให้อาหารที่หมาอยากกิน กรณีนี้น่าจะให้อาหาร
สดพวกเนื้อสดๆ เพราะหมาจะชอบกิน และจะสนิทกับคน
ให้อาหารไวกว่าให้อาหารเม็ด ผมคิดว่านะ รอจน เมื่อหมา
เห็นเจ้าของใหม่แล้วกระดิกหาง จึงค่อยๆ ยื่นมือเข้าไปทำ
ความคุ้นเคย เมื่อหมาคุ้นเคยแล้วจึงหาออกมาวิ่ง หรือทำ
กิจกรรม ตามที่ผมคิดว่าวิธีการนี้จะช่วยให้หมาสนิทกับเจ้า
ของใหม่ดีขึ้นนะ

จากคุณ : DellL - [ 20 ส.ค. 46 21:58:11 ]


ความคิดเห็นที่ 13

สงสารเบบี้จังคะ อ่านแล้วเศร้าจัง
ของเราเลี้ยงบางแก้วไว้ 2 ตัว จะเลี้ยงเค้าจนแก่ตายกันไปข้างนึ่งเลยคะ

มีเรื่องเล่าให้ฟังเรื่องนึ่ง
จำได้ว่าตอนเด็กๆ คุณพ่อเอาเจ้าหมึกสุนัขพันธ์ผสมตัวหนึ่งที่เจ้าของ(เพื่อนคุณพ่อ)เค้าไม่ต้องการแล้วมาเลี้ยงตอนโต ตอนมาเค้าหาความงามไม่ได้เลยคะ ทั้งผอม ขนรุงรังเป็นสังกะตัง และมีทั้งเห็บ ทั้งหมัดเต็มตัวไปหมด ตอนเอาเค้ามาอยู่ใหม่ๆ เค้าก็ดูหงอยๆ ไม่ร่าเริงเลย แต่ก็ไม่ได้ก้าวร้าวอะไร ที่บ้านก็ให้การดูแล เอาใจใส่เค้าเป็นอย่างดี เวลาผ่านไป เค้าสวยขึ้นมาก ขนดำเป็นเงางาม อ้วนท้วน แข็งแรง จนเจ้าของเก่าออกปากชม ซ้ำยังจะขอคืนซะอีก แต่ที่บ้านเราไม่ยอมเด็ดขาด เพราะเค้าเป็นที่รักของเราทุกคนซะแล้ว เค้าอยู่กับเราจนแก่ตายเมื่ออายุได้ 10 ปี

โจทย์ข้อนี้ เราเห็นว่ามันน่าจะเป็นไปได้สำหรับบางแก้ว ถ้านายใหม่ของเค้ามีความรัก มีความตั้งใจ มีความอดทน ที่จะดูแลเค้าอย่างจริงๆ

จากคุณ : ป้าที (ป้าที) - [ 21 ส.ค. 46 09:03:06 ]


ความคิดเห็นที่ 14

หน้าและสีตัวเหมือนเจ้าขุนแผนจัง

จากคุณ : โป๋ ฉลามวาฬ - [ 21 ส.ค. 46 09:51:24 ]


ความคิดเห็นที่ 15

ใบเพ็ดดีกรีของขุนแผนสีขาว

2. ใบพันธุ์ประวัติสีขาว

คือใบพันธุ์ประวัติของสุนัขที่เกิดจากพ่อและแม่สุนัขที่มีเอกสารการรับรองพันธุ์ประวัติสมบูรณ์ คือมีสายเลือดของบรรพบุรุษครบทั้ง 30 ตัว ในใบพันธุ์ประวัติ (กล่าวคือตัวพ่อและตัวแม่ไม่ได้รับการรับรองการคัดพันธุ์ให้เป็นพ่อพันธุ์และแม่พันธุ์ซึ่งจะเป็นเพียง พ่อและแม่สุนัขธรรมดาเท่านั้น)


รายละเอียดของขุนแผนในใบเพ็ดดีกรี

ชื่อ ขุนแผน
เพศ ผู้
หมายเลขหูสุนัข 1-289
ลักษณะสีและลวดลาย ขาว - เทา
วันเกิด 7 มกราคม 2545
ชื่อคอก ฟาร์มบางแก้ว
ที่ตั้ง 427 ถนนเทอดไท แขวงบางยี่เรือ เขตธนบุรี กทม
หมายเลขโทรศัพท์ 0-2466-8084
ภูมิหลังเมื่อเกิดของคอกสุนัข เพศผู้2 เพศเมีย 4

ลงชื่อ นายพิบูรณ์ ตั้งวันเจริญ กรรมการผสมพันธุ์
ลงชื่อ นายอภิรักษ์ จิรโสภณ นายทะเบียน

รายละเอียดของเจ้าขุนแผนมีดังนี้

ชื่อพ่อ ไชโย
เบอร์หู P5-122
สี-ลวดลาย ขาว-เทา

ชื่อแม่ ขวัญใจ
เบอร์หู 31
สี-ลวดลาย ขาว - น้ำตาล

ชื่อปู่ เจ้าสัว
เบอร์หู P2-287
สี-ลวดลาย ขาว-เทา

ชื่อย่า เจนนี่
เบอร์หู P426
สี-ลวดลาย ขาว-เทา

ชื่อตา บัวขาว
เบอร์หู P153
สี-ลวดลาย

ชื่อยาย ชาลี
เบอร์หู P2-159

ชื่อทวด โอเล่
เบอร์หู P148
สี-ลวดลาย ขาว-เทา

ไม่รู้ว่าเป็นญาติกันหรือเปล่า โถน่าสงสาร ไปตกระกำลำบากซะแล้วหนูเอ๋ย


จากคุณ : โป๋ ฉลามวาฬ - [ 21 ส.ค. 46 09:53:41 ]


ความคิดเห็นที่ 16

ถ้าเราเป็นคุณ LoveNoom เราไม่คืนอ่ะ เลี้ยงมาตั้ง 3 ปีไม่ต้องคิดเลยว่าเราเสียค่าใส่ใจ ค่าความรัก และความซื่อสัตย์ของเขาซักเท่าไร ไม่ชอบนับรวมค่าอาหารค่าฉีดยาค่ะ เพราะเต็มใจ อยู่ๆ มาเอาคืนกันง่ายๆ ไม่คืนค่ะ ยังไงก็ไม่คืน เป็นตายร้ายดีก็ไม่คืน แต่มันก็สายไปซะละ ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ
แก้ไขเมื่อ 21 ส.ค. 46 10:00:27

จากคุณ : Jessi - [ 21 ส.ค. 46 09:57:08 ]ความคิดเห็นที่ 17

ผมก็ว่าหมาทุกตัวเปลี่ยนเจ้าของได้ มันขึ้นอยู่กับเจ้าของใหม่ต้องให้ความเมตตาเขา ต้องรักและเข้าใจเขา แรกเขาอาจไม่ไว้ใจ คุณต้องทำความใกล้ชิดเขา สิ่งที่ดีที่สุดคืออาหาร คุณต้องให้อาหารเขา ด้วยตัวเอง เมื่อเขาไว้ใจแล้ว เขาจะรักคุณ


จากคุณ : โป๋ ฉลามวาฬ - [ 21 ส.ค. 46 09:57:08 ]


ความคิดเห็นที่ 18

เจ้าของเก่าไม่รักแล้ว อยู่ไปก็ไร้ค่า หาเจ้าของใหม่ที่ให้ความรักเขาเหมือนคนในครอบครัว มองเขาเหมือนลูกเหมือนหลาน ไม่ใช่มองเขาและเลี้ยงเขาเหมือนหมา รับรองไม่มีปัญหา


จากคุณ : โป๋ ฉลามวาฬ - [ 21 ส.ค. 46 09:59:09 ]


ความคิดเห็นที่ 19

ชอบคุณเพื่อนๆที่ช่วยให้ความเห็นกันมากมายครับ ผู้อ่านบางท่านอาจจะตกใจว่าบางแก้วกัดเจ้าของ แล้วจะเลี้ยงไปทำไม ขออนุญาตชี้แจงแทนหมาแล้วกัน
.. เจ้าของเดิมเป็นพวกเลี้ยงหมาประดับบารมี ไม่ได้เลี้ยงเป็นสมาชิกในบ้าน และไม่เข้าใจธรรมชาติของหมาดีพอ มันเลยไม่ผูกพัน แล้วคงไปทำอะไรรุ่มร่ามให้ขวางหูขวางตาหมาเข้า มันก็คงงับเตือน ถ้าโดนหมางับแล้วกระชากหนี มักดูเหมือนว่าหมาตั้งใจกัด เพราะหมาจะตามงับซ้ำตามสัญชาติญาณ(prey drive)
เจ้าของเดิมเอามาทิ้งให้อยู่กับคุณ ส. ที่บ้านพักพิงหลายเดือนแล้ว เวลาคุณ ส.ไปหาทีนึงก็ดีอกดีใจตะเกียกตะกายอ้อนแกทุกครั้ง ทั้งๆที่แกก็ไม่ได้อยู่กับเขาหรือคลุกคลีกับเขามากมายอะไร แต่แกเป็นคนรักหมาและเข้าใจหมาดีมาก
อยู่มาวันนึง ได้ข่าวว่ากัดคนเลี้ยงเข้าที่หน้า สอบถามรายละเอียดดู ปรากฏว่า นิสัยเขาเป็นหมาหวงอาหาร คนเลี้ยงมุดหัวเข้าไปในกรงเอื้อมไปหยิบชามข้าว เขาก็เลยโดดสวนเข้าหน้า(เพราะก้มหน้าลงไปหาเขาเอง) คนตกใจหงายกลับมาเลยโดนกรงข่วนหน้าซ้ำเข้าให้ เลยหน้าแตกได้เย็บไปหลายเข็ม กลับมาจากโรงพยาบาล ก็ยังมาคุยกันได้ดีอยู่เหมือนเดิม เพราะคนเข้าใจหมา รู้ว่าตัวเองเข้าผิดจังหวะ
เรื่องแบบนี้ถ้าไม่สืบสาวราวเรื่องให้ดี ก็เสียหายไปถึงหมา...เข้าล้อคพอดี เรื่องบางแก้วดุ กัดคนเลี้ยง,เจ้าของ ซึ่ง ความจริงเป็นความผิดของคน
http://www.pantip.com/cafe/jatujak/topic/J2410231/J2410231.html
ป.ล ขออภัยคุณ ส.ด้วยที่นำภาพขึ้นโดยไม่ได้ปิดหน้าตา เพราะจะไม่เห็นแววตาอันปราณีของคุณ ส. และ อยากให้ภาพเป็นเครื่องยืนยันว่าถ้าคนเลี้ยงใหม่ดีต่อหมา หมาบางแก้วก็สามารถดีตอบได้เช่นเดียวกัน
น่าเสียดายที่คุณ ส. มีสุนัขของตัวเองและที่เพื่อนๆเอามาฝากให้เลี้ยงอีกหลายสิบตัว กลัวว่าจะดูแลไม่ทั่วถึง

จากคุณ : vichien_b - [ 21 ส.ค. 46 10:13:09 ]vichienb ส่งเมล์ถึง vichienb (210.86.163.*) [ วันจันทร์ ที่ 24 พฤศจิกายน 2546 เวลา 21:01 น. ]

จากกระทู้ http://topicstock.pantip.com/jatujak/topicstock/J2420793/J2420793.html
โดยคุณ (210.86.163.*) [ วันจันทร์ ที่ 24 พฤศจิกายน 2546 เวลา 21:07 น. ] ผู้ตอบคนที่ 1ดูคล้งกระทู้ที่
http://topicstock.pantip.com/jatujak/topicstock/J2420793/J2420793.html
โดยคุณ (210.86.160.*) [ วันจันทร์ ที่ 1 มีนาคม 2547 เวลา 06:37 น. ] ผู้ตอบคนที่ 2


เชิญแสดงความคิดเห็น ( ดูการลิงค์รูปและลิงค์เว็บได้ที่นี่ Help )
Opinion
By
E-mail
Picture (Not over 50 Kb)

[ Back to Main Board ]
<< Please be polite, if you find anything not suitable, please contact webmaster here>>


Bangkaew.com :: By "P and U"

Watch Pingpong On-line........................................สนใจร่วมสนับสนุน  ติดต่อ  bangkaew@bangkaew.com http://www.bangkaew.com/index1.htm........................................สนใจร่วมสนับสนุน  ติดต่อ  bangkaew@bangkaew.com


  ค้นหาข้อมูลภายในเว็บไซต์จาก กูเกิ้ล