Donations for Shelters Project on unwanted and abandoned Thai Bangkaew Dogs 
........................................สนใจร่วมสนับสนุน  ติดต่อ  bangkaew@bangkaew.com Bangkaew e-Book........................................สนใจร่วมสนับสนุน  ติดต่อ  bangkaew@bangkaew.com

Bangkaew.Community
บ้านรักษ์บางแก้ว
เชิญตั้งกระทู้ใหม่ได้ที่บอร์ดใหม่ ที่ ชุมชนคนรักบางแก้ว

Website for sharing information and opinions on Thai Bangkaew Dog (Best view with 1024*768 Setting)
เว็บไซต์เพื่อการ ซื้อ ขาย จ่าย แจก ฝาก รับ อุปการะ สุนัขบางแก้ว[ Home | Background | Main Board | Photo Gallery | PDBT | Pitlok | RaksaBangkaew | Thana | Nisit | KM Search | e-Learning ] [ For Eng/Jap Page | Webcam eBook | TBK Link | GuestBook | GoInter | Donation | e-Commerce | New Topic | Help ]
ให้สุนัขบางแก้ว อายุ 7 ปี สวยมาก

ให้สุนัขบางแก้ว อายุ 7 ปี สวยมาก ดุมาก เหมาะเอาไปเฝ้าสวน ใครต้องการเมลล์มาบอกได้ค่ะ ตอนนี้เจ้าของไม่อยากเลี้ยงแล้ว เพราะกัดคนไม่เลื่อก เสียค่ารักษาไปหลายคนแล้ว

จากคุณ : r231 - [ 14 พ.ย. 46 16:12:31 ]


--------------------------------------------------------------------------------


--------------------------------------------------------------------------------

ความคิดเห็นที่ 1

เตรียมตัวโดนถล่มนะครับ เหอ เหอ มันดุ ก็น่าเห็นใจนะครับ แต่ดุแบบนี้ ใครจะกล้ารับไปเลี้ยงล่ะครับ พาไปทำหมันยังครับ ถ้ายังลองดู เผื่ออาจจะช่วย ให้เค้าสงบลงได้ หรือไม่ก็เลี้ยงขังไว้ หรือ ถ้ามีบริเวณเฉพาะให้เค้า ก็เลี้ยงไว้ในบริเวณ แล้วพาเดินเล่นให้เป็นเวลา ให้เค้าได้ยืดเส้นยืดสายบ้าง

หรือไม่ก็หา ที่รับดูแล อย่างเช่น TDH ก็เพียงปฏิบัติตามระเบียบของทางเค้า ก็มีค่าใช้จ่ายล่ะครับ http://thaidogshome.pantown.com

ลองตัดสินใจดูนะครัย ว่าจะทำยังไง แต่ถ้าจะแก้ปัญหาด้วยการปล่อย รบกวรทำหมันก่อนนะครับ

หมาอายุ 7 ปี เข้าวัยชราแล้วนะครับ จริงๆผมว่าเค้าคงนอนเป็นหลักแล้วล่ะ กักบริเวณเค้าก็คงไม่คิดจะไปไหนแล้วนะ

ปล. พักหลัง คนปล่อยบางแก้ว เยอะนะครับ อยากให้คนคิดเลี้ยง ลองศึกษาเค้าดีดี คิดเผื่อไว้บ้าง ถ้าโตขึ้นเค้าดุ ตามสัญชาตญาน รอให้คุณ vichien_b หรือท่านที่เลี้ยงบางแก้วมาแนะนำดีกว่า


จากคุณ : มีนะ กะ กาโม่ - [ 14 พ.ย. 46 16:55:16 ]


ความคิดเห็นที่ 2

ไอ้หยา หมาดุมากๆไม่เอาคนอื่นเลยแบบนี้ คุณต้องเลี้ยงเองแล้วล่ะค่ะ เพราะเค้าคงจะไว้ใจคุณคนเดียวเท่านั้น อีกอย่างถ้าเอาไปให้คนอื่นเค้าจะยิ่งรู้สึกเหมือนหัวใจสลายเลยนะคะ เพราะเค้าอายุมากแล้ว ปรับตัวปรับใจก้อยากด้วยนะคะ คุณลองหากรงให้เค้านอนสิคะ ปล่อยเป็นเวลา ดูเวลาที่คนไม่เดินพลุกพล่านหรือเวลาปล่อยก้อคอยดูเค้าไว้น่ะค่ะ จะได้ไม่ไปกัดใคร ถ้าขับถ่ายเสร็จแล้วก้อเก็บเข้ากรง นี่เป็นทางออกวิธีนึงนะคะ เดี๋ยวอาจมีคนเสนออะไรดีดีมากกว่านี้ค่ะ

จากคุณ : gunusa - [ 14 พ.ย. 46 17:02:41 ]


ความคิดเห็นที่ 3

สงสารเค้านะคะ อายุ 7 ปี อยู่ติดที่แล้วจะเปลี่ยนเจ้าของคงยาก สุนับพันธุ์นี้เค้ามักจะไว้ใจแต่เจ้าของเดิมซะด้วย ให้คนอื่นเลี้ยงคงลำบาก เห็นด้วยกับที่คุณมีนะ กับคุณ gunusa แนะนำค่ะ อย่าเพิ่งเลิกรักเค้าเลยนะคะ ค่อย ๆ หาทางออกค่ะ เดี๋ยวคงมีท่านอื่น ๆ มาแนะนำอีก

จากคุณ : แม่ตุ้งแช่ (-p-i-m-) - [ 14 พ.ย. 46 17:09:59 ]


ความคิดเห็นที่ 4

"ดุมาก" ยังจะมาประกาศให้คนอื่นรับเลี้ยงอีก ทำไมไม่ศึกษาให้ดีก่อนที่จะเอาเค้ามาเลี้ยงล่ะค่ะ เจ้าของไม่อยากเลี้ยง ... ไม่อยากเลี้ยงเพราะดุมาก ขนาดเจ้าของเองยังไม่อยากเลี้ยงเลย แล้วใครจะเลี้ยงเค้าได้ เอาไปปล่อยก็กัดคนอื่นตายกันพอดี เอางัยดีคะ อ้อ ... มีทางแล้ว ... put down เค้าไปเลยดีมั๊ย!!

จากคุณ : กล่องเส้นด้าย - [ 14 พ.ย. 46 17:38:04 A:210.50.41.94 X: ]


ความคิดเห็นที่ 5

ไม่ได้ล๊อกอินเนี่ย เพราะยังสมัครสมาชิกไม่ได้นะคะ เอางัยเอากันเลยดีกว่า เพราะว่าอ่านแล้วมันโกรธจริงๆ

deedee_xl@yahoo.com.au


จากคุณ : กล่องเส้นด้าย - [ 14 พ.ย. 46 17:40:10 A:210.50.41.94 X: ]


ความคิดเห็นที่ 6

ระวังบาปกรรมตามทันนะ
อาจจะถูกสามีบอกว่าไม่ต้องการแล้ว ดุมาก

จากคุณ : DKW - [ 14 พ.ย. 46 18:06:12 ]


ความคิดเห็นที่ 7

ใจเย็นน่าคุณ กล่องเส้นด้าย

กำลังกรึ่มอยู่เหมือนกัน มาเจอคุณกล่อง....ฯ เลยต้องชิดซ้าย ตกขอบไปเลย

จากคุณ : dogpeople1 - [ 14 พ.ย. 46 18:06:27 ]


ความคิดเห็นที่ 8

มีคนอย่างคุณนี่เอง หมาที่ถูกทิ้งมันถึงเยอะขึ้นทุกวัน ทิ้งปัญหาให้คนอื่นแก้ ขอภาวนาให้คุณได้เกิดเป็นหมาบ้างจะได้รู้สึกว่าการที่ถูกทิ้งจะรู้สึกอย่างไร..คนอะไรไร้หัวใจ.lol..lol

จากคุณ : SpoiledMaltese - [ 14 พ.ย. 46 18:23:45 ]


ความคิดเห็นที่ 9

คงไม่ต้องบรรยายอะไรนะคะ เพื่อน ๆ บรรยายไปหมดแล้วอ่ะคะ ถ้าดุแบบนี้คิดว่าคงไม่มีใครรับเลี้ยงต่อนะคะ อีกอย่างก็น่าสงสารเขาด้วยนะคะ อยู่กันมาตั้ง 7 ปีแล้ว ถ้าให้คนอื่นไปเขาจะน่าสงสารมาก ๆ เลย ไม่ขอแนะนำนะคะ แต่ขอให้คิดให้ดี คิดถึงความดีของเขาบ้าง เราว่าต้องมีอยู่แล้ว คิดถึงผิด ชอบ ชั่ว ดี เข้าไว้นะคะ

จากคุณ : แม่โกลเด้นฯ - [ 14 พ.ย. 46 18:28:10 ]


ความคิดเห็นที่ 10

ท่าทางเจ้าของเค้าคงเครียดน่ะค่ะ เหมือนประชดหมาน่ะค่ะ ใจเย็นๆนะคะ หมาคงเพิ่งไปสร้างเรื่องมาแน่ๆเลย เดี๊ยวเค้าใจเย็นลงคงได้คิดค่ะ

จากคุณ : คุณป้า วัยซ่าส์ - [ 14 พ.ย. 46 20:20:49 ]


ความคิดเห็นที่ 11

เพี๊ยงงง
ขอให้ยามเจ้าของกระทู้อายุ 70
แล้วลูกหลานเอาไปปล่อยบ้านบางแค
ไม่ดูดำดูดีทีเถิด
เจ้าประคู๊ณณณณณณ

จากคุณ : ไอศครีมรสช็อกโกแลตชิป - [ 14 พ.ย. 46 21:32:03 ]


ความคิดเห็นที่ 12

ง่ะ อ่านแล้วก็อึ้งเลยค่ะ เพราะว่าเค้ากัดไม่เลือก เลยจะหาเจ้าของใหม่ แล้วทำไมเราไม่หาทางออกทางอื่นที่ดีกว่านั้นหล่ะคะ หมาหน่ะ ไม่เหมือนคนหรอกนะ ยิ่งบางแก้วด้วยแล้ว รักเจ้าของอย่างกับอะไร แล้วนี่ไม่คิดว่าเค้าจะมีความรู้สึกผูกพันธ์กับคุณบ้างเหรอคะ น่าสงสารเค้านะคะ ถ้าคุณคิดจะให้คนอื่นรับเค้าไปดูแล ไม่คิดถึงจิตใจเค้าบ้างเหรอคะ หมาก็มีหัวใจนะคุณ

จากคุณ : MMM - [ 14 พ.ย. 46 22:41:40 A:203.209.7.231 X: ]


ความคิดเห็นที่ 13

เลี้ยงเค้ามา 7 ปี แล้วจะยกให้คนอื่น

โอ้ว แม่เจ้า หมาน้อยเราเลี้ยงมา 8 เดือนกว่า มีคนอุ้มหายไป ไม่ทราบข่าวคราว เรากินไม่ได้นอนไม่หลับมาจนถึบงทุกวันนี้ ออกตามหาทุกวันที่มีคนบอกเบาะแส

แต่คุณจะเอาเค้าไปทิ้ง

เราเลี้ยงหมา 3 ตัว ตัวหนึ่ง ( พ่อของตัวที่หายไป ) เลี้ยงมา จะ 8 ปีแล้ว อีกตัวหนึ่ง 7 ปีครึ่ง เรายังรักและหลงมาจนถึงทุกวันนี้ ไม่เคยมีความคิดที่จะเบื่อหรือว่าทิ้งเค้าเลย

แม่เราขอเรายังไม่ให้เลย

เค้ามีชีวิตมีจิตใจเหมือนคุณนะ ถ้ามีคนเอาึคุณไปทิ้งมั่งเนี่ยะ จะรุ้สึกอย่างไร

คนไร้มนุษยธรรม เวลาจะเลี้ยงไม่คิด ทีงี้จะเอาเค้าไปปล่อย


จากคุณ : อั่ยอ้วน - [ 15 พ.ย. 46 00:23:33 ]


ความคิดเห็นที่ 14

นั่นจินะหมาก็อายุตั้ง 7 ปีแล้ว ทำมัยอ่าคะ 7 ปีที่ผ่านมาเค้าไม่เคยกัดคัยเลยใช่มะ เพิ่งมากัดตอนอายุ 7 ปีใช่ป่าว แล้วถ้ากัดคนมาตั้งแต่เด็กๆ หรือก่อนหน้านี้อ่ะ ทำไมคุณถึงเลี้ยงเค้าต่อมาได้อ่ะคะ ถามหน่อยสิ

อีกอย่างนะคะ .. หมาดุนี่ก็น่าจามีทางควบคุม หรือวิธีที่ดีกว่าการให้เจ้าของใหม่ หรือ นำไปปล่อยนะคะ ก็อย่างที่พี่ๆข้างบนว่ามาแหละค่ะ ก็กักบริเวณเค้าหน่อยค่ะ ให้วิ่งอยู่แค่ที่ที่เรามีไว้ให้เค้า ตอนคนน้อยๆค่อยปล่อย แล้วก็น่าจะมีคนคอยคุมเค้าด้วยนะคะ เวลาจาไปกัดคัยจาได้ห้ามทัน หมายถึง ดึงสายจูงน่ะค่ะ

ระยะเวลา 7 ปีที่ผ่านมาสำหรับชีวิตของคุณที่มีเจ้าหมาบางแก้วตัวนี้เข้ามาอยู่ด้วย.. โอลันล่า ฯ มั่นใจว่า ต้องมีช่วงเวลาดีๆ ความรัก และความผูกพันของคุณกับเค้าอยู่นะคะ และ ความรัก ความผูกพันนั้น มันหายไปไหนในเวลานี้..เมื่อคุณตัดสินใจยกให้คนอื่นเพราะว่ามันไปกัดคัยต่อคัยไปทั่ว ถ้าเปงเรานะ เรารักหมาเรา เราไม่อยากให้คัยหรอก แม้ว่ามันจะกัดคัยก็ตาม เราจะหาวิธีแก้ เพื่อให้หมาที่เรารักได้อยู่กับเราให้นานที่สุดค่ะจากคุณ : ...โอลันล่า ฯ... - [ 15 พ.ย. 46 00:30:52 ]


ความคิดเห็นที่ 15

อย่าว่าเจ้าของเค้านะครับ เค้าคงกะลังเครียดเรื่องหมาเค้าจริงๆ เลยโพสท์อย่างนี้
คุณ r231(จ้าของ) ใจเย็นๆนะครับ สงสารหมาหน่อยนะ อายุเค้าตั้ง 7 ปีแล้ว อีกหน่อยเค้าก็จะชราลงแล้วเค้าก็คงลดความดุร้ายลง นอนเป็นส่วนมาก เลี้ยงเค้าให้เป็นที่เป็นทาง พาเค้าเดินเล่นไปกะเค้าบ่อยๆนะครับ ที่สำคัญที่สุดอย่าลืมนะครับ เค้ากัดคนอื่นจนเป็นปัญหาบ่อยๆ แต่ยังไงเค้าก็รักคุณนะ ชีวิตเค้าเป็นของคุณนะคิดดีดี ใจเย็นๆนะ ค่อยๆแก้ไขนะครับ

จากคุณ : โอ 100% (Soraron 100%) - [ 15 พ.ย. 46 05:33:37 ]


ความคิดเห็นที่ 16

ลองไปอ่านกระทู้ข้างล่างนี้นะครับ
ปัญหาคล้ายๆกัน เพียงแต่เจ้าของเขามีภาระความจำเป็น ไม่ได้ต้องการทิ้งหมาเพราะหมาตนเองไปกัดคนอื่นเหมือนคุณ r231(จ้าของ)
แต่เขาก็ยังแสดงความรับผิดชอบได้ดี...
ต้องการปล่อยสุนัขพันธุ์บางแก้ว ไม่ทราบว่าปล่อยได้ที่ไหน ฝั่งธน
http://www.pantip.com/cafe/jatujak/topic/J2517210/J2517210.html
ถ้าไม่มี ให้ไปอ่านในคลังกระทู้ที่
http://www.pantip.com/cafe/jatujak/topicstock/J2517210/J2517210.html

ถ้าหมากัดเจ้าของหรือคนในบ้าน อาจเป็นปัญหาเรื่องการเลี้ยงไม่ถูกวิธี ลองอ่านวิธีแก้ที่ผู้รู้หลายๆท่านได้ช่วยกันแนะนำใน
http://bangkaew-dog-lover-club.pantown.com

ถ้าจะหาที่ฝากสุนัข ลองดูที่กระทู้
++ ความรู้สึกที่ดี ๆ ที่มีต่อ "บ้านนิรมล" หลังจากได้ไปสัมผัสด้วยตัวเอง++
http://www.pantip.com/cafe/jatujak/topic/J2538978/J2538978.html

จากคุณ : vichien_b - [ 15 พ.ย. 46 07:11:03 ]


ความคิดเห็นที่ 17

อยากให้ห้องนี้ มีแต่ความรู้สึกดีๆต่อกัน ช่วยเหลือชี้แนะ ช่วยแก้ปัญหา เมื่อมีใครทุกข์ร้อนผ่านมาขอคำปรึกษา (หรือแม้มีคนจิตไม่ว่าง มาเปิดกระทู้ล่อเป้า) อย่างน้อย น่าจะสอบถามรายละเอียดกันก่อน เผื่อจะได้ช่วยกันได้ถูกจุด

ไม่อยากเข้ามาอ่านกระทู้"รุมด่า" แบบนี้เลย แต่เป็นห่วงหมา อยากรู้รายละเอียดต่อ แต่เจ้าของคงไม่เข้ามาโพสต์อีกแล้วมั้ง

ถึงเวลาหรือยัง ที่คนที่รักและเป็นห่วง"หมาบางแก้ว"อย่างแท้จริง จะลุกขึ้นร่วมมือกันทำอะไรสักอย่าง(ที่ไม่ใช่การรุมด่าเจ้าของหมา) เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาซ้ำซากแบบนี้ มาให้รับทราบกันไม่เว้นแต่ละวัน

จริงอยู่ที่ส่วนหนึ่งเป็นความผิดพลาดของ เจ้าของหมาที่เอา"บางแก้ว"มาเลี้ยงเพราะความน่ารัก โดยไม่ได้ศึกษาให้ดีเสียก่อน แต่เคยมีองค์กร ชมรม สมาคม ไหนบ้างที่เกี่ยวข้องกับบางแก้ว(เท่าที่รู้..มีมากกว่า3) เข้ามาให้ข้อมูล ความรู้ ในเรื่องของบางแก้วอย่าง"ครบถ้วนในทุกๆด้าน" มีแต่พยายาม โปรโมทให้มีคนซื้อไปเลี้ยงกันมากๆ และพยายามผลักดันให้"โกอินเตอร์"

ถึงเวลาหรือยัง ที่จะมีการควบคุมการบรีดและ การเลี้ยงดู "บางแก้ว" ให้เข้มงวดกว่านี้ ให้บรีดเด้อร์และผู้ขายให้ความรู้ในทุกๆด้าน(นอกเหนือไปจากลักษณะทางรูปร่าง โครงสร้าง สีสัน ที่ถูกต้อง) ที่ตรงตามความเป็นจริงต่อผู้ซื้อ

ขอให้เจ้าของ คิดหาทางออกที่ดีที่สุดให้กับคุณและหมาของคุณได้โดยเร็วที่สุด..โชคดีค่ะ

จากคุณ : carnivorous (dogpeople1) - [ 15 พ.ย. 46 07:56:58 ]


ความคิดเห็นที่ 18

สุนัขบางแก้วที่ดุมากๆ การทำหมันไม่ได้ช่วยให้ความดุร้ายลดลงเลย แต่เป็นผลดีในด้านการควบคุมประชากรสุนัขเท่านั้น จึงอยากขอบอกให้เจ้าของสุนัขบางแก้วทราบในเรื่องนี้อย่าไปตั้งความหวังไว้สูงเกี่ยวกับการทำหมันแล้วบางแก้วจะหายดุร้าย วิธีที่จะทำให้บางแก้วหายดุร้ายได้มีอยู่เพียงวิธีเดียวและเป็นการหายดุร้ายโดยถาวร คือการนำพฤติกรรมฝูงมาใช้และให้ความรักแก่เค้ามากๆ เพราะสุนัขพันธุ์นี้ยังมีสายเลือดสุนัขป่าอยู่มาก
แก้ไขเมื่อ 15 พ.ย. 46 09:24:49

จากคุณ : Dogs' home - [ 15 พ.ย. 46 09:19:38 ]ความคิดเห็นที่ 19

มีคนเอาลูกสุนัขตาบอดมาให้ เกิดมาไม่เคยเลี้ยงเลยนะสุนัขตาบอด จะไม่รับก็สงสารเขา ก็เลยรับมาตอนที่เขาอายุได้1เดือน แล้วเขาก็โตขึ้นมา โดยที่ตอนขี่ก็ไม่เป็นเวลาเพราะความที่เลี้ยงไม่เป็น(สำหรับหมาตาบอด )
เราก็ต้องค่อยทำความสะอาดทุกวันวันละเป็นชมเลยนะ ที่นี้พอมันโตขึ้น มันก็เป็นหมาโรคจิต ขี้ระแวง(คุณหมอบอก)
เพราะตามองไม่เห็นและเราเลี้ยงแยกเขาไว้ตัวเดียวเขาเลยไม่รู้ว่าหมาตัวอื่นเป็นอย่างไร เขาก็จะไล่กัดหางตัวเองจนเลือดสาด และร้องเหมื่อนมันกำลังกัดหรือสู่กับตัวอื่น
เขาจะร้องตลอดเวลาเลยทั้งกลางวันกลางคืน หนวกหูมาก ก็เลยคิดว่าจะนำไปฝากพี่เลี้ยงที่ลพบุรี พี่บอกว่าให้ทำหมันและเอาเขาไปตัดหางทิ้ง(ตอนอายุ2ปี) ตอนส่งเขาเข้าห้องผ่าตัดขนาดที่ว่ารำคานมากยังอดร้องให้ไม่ได้
พอถึงเวลาทีพี่จะมารับ ก็ให้ไม่ได้ เพราะตัดหางทิ่งแล้ว ก็หันมากัดขา หลังและด้านข้างแทน ถ้าเอาไปแล้วคนที่จะมารับเขาไปเลี้ยงเกิดทนไม่ไหวแล้วเขาจะต้องโมโหแน่ๆเลย ใครจะรักและเข้าใจเขาเท่าเราละ และอีกเหตุผลหนึ่งคือ หมาตาบอดเขาจะจำเสียงและกลิ่นของเราคนเดียว
เขาอาจจะกัดก็ได้ ตอนนี้เลยแก้ปัณหาโดยใส่กรวยพลาสติกที่คอ ที่เขาใช้กันตอนที่หมาป่วยทำให้เขากัดตัวเองไม่ถนัด


ที่เล่ามามากมายนั้นเพราะว่าช่วงที่เรามีปันหานั้นเราจะแก้ไขอย่างง่ายๆให้พ้นตัว แต่ถ้ามาคิดให้ดีแล้วมีหนทางให้แก้ไขได้หลายหนทางนะคะ
การที่คุณ เข้ามาในกระทู้นี้ก็ถูกแล้วคะ จะได้มีคนช่วยคิด ไม่ต้องหมดกำลังใจในการเลี้ยงตัวนี้เลยคะ คิดว่าน่าจะใส่ที่ครอบปากมันน่าจะดีนะคะ มันก็ยังอยู่กับเรา และเราจะได้ไม่มีสิ่งค้างในใจว่าเราได้ทอดทิ่งสิ่งมีชีวิตไปให้คนอื่นซึ่งไม่ได้มีความผูกพันกับมันมาก่อนเลย ความรักที่มันจะได้รับคงไม่มีและมันคงเศร้าที่ถูกทอดทิ่งคะ อายุตั้ง7 ปีแล้วสำหรับหมาใหญ่ถือว่ามากแล้วเขาจะอยู่กับเราอีกนานเท่าก็ไม่แน่นอน ถือว่าเราได้รับผิดชอบเขาให้ถึงที่สุดดีกว่าคะ
สำหรับเจ้าแก้ว(ตาบอด) ที่เลี้ยงไว้มันมีสิ่งที่จะต้องให้แก้ปัณหาตลอดเวลา แต่ก็ไม่เป็นไร เพราะมันเป็นสิ่งที่เราต้องรับผิดชอบในตัวมัน เพราะเราได้เลี้ยงมันมาแล้ว ตอนนี้เจ้าแก้ว ก็อายุได้ 2ปีแล้ว ดิฉันก็จะปรับเปลียนวิธีตลอดเวลาเท่าที่มีเวลาและโอกาส คิดว่าสักวันหนึ่งเจ้าแก้วจะไม่กัดตัวเองอีกแล้ว

จากคุณ : ด้วยรักและสงสาร - [ 15 พ.ย. 46 12:20:58 A:203.149.39.8 X: ]


ความคิดเห็นที่ 20

ก็คิดเหมือนกันนะคะ ว่าเรื่องของเรื่องคงเป็นเพราะเค้าอายุมากขึ้นเลยต้องการความรักความอบอุ่นจากเจ้าของมากขึ้น พอเค้าไม่ได้รับความใส่ใจเท่าที่ควร และอาจจะถูกทำโทษด้วยแน่ๆ เลยยิ่งแสดงออกด้วยพฤติกรรมที่ดุร้ายก้าวร้าวแบบนั้น ถ้าคุณเจ้าของลองหันมาใส่ใจแสดงความรักต่อเค้าบ้าง พาเค้าไปเที่ยว ไปเดินเล่น เล่นกับเค้าบ่อยขึ้น เลิกทำโทษด้วยวิธีการที่รุนแรง ในขณะเดียวกันก็ต้องหาทางป้องกันไม่ให้เค้าได้ไปกัดใครอีก น่าจะช่วยให้เค้าเย็นขึ้นได้นะคะ ต้องอดทนและใจเย็นค่ะ ถ้าคุณยังรักเค้า เค้าก็คล้ายๆกับคนแก่น่ะค่ะ ต้องการเรียกร้องความสนใจ เชื่อเถอะค่ะ ถ้าคุณเอาเค้ามาเลี้ยงตั้งกะเด็กๆ คนเดียวที่เค้ารักโดยไม่มีเงื่อนไขใดๆก็คือคุณผู้เป็นเจ้าของ ไม่ว่าทางออกจะเป็นยังงัย ขอให้โชคดี อย่าไปเกลียดเค้าเลยค่ะ

จากคุณ : gingerspice - [ 15 พ.ย. 46 15:07:08 ]


ความคิดเห็นที่ 21

มันดุมาก ก็ใส่ตะกร้อไม่ได้หรือคะ ไม่เห็นต้องยกให้ใครเลย สงสารมัน คงคิดถึงบ้านแย่เลย

จากคุณ : นกฮูก - [ 15 พ.ย. 46 15:35:57 A:203.153.139.199 X: ]


ความคิดเห็นที่ 22

* ลองจำกัดบริเวณ จำกัดเวลาปล่อย แต่อย่าล่ามโซ่ ยิ่งล่ามจะยิ่งเครียด ยิ่งดุมากขึ้น
* ลองใส่ตะกร้อดู หรืออาจใส่ตะกร้อเมื่อเขาทำท่าก้าวร้าว แสดงให้เห็นว่าถ้าก้าวร้าวจะต้องใส่ตะกร้อ
เดี๋ยวนี้ที่ตะกร้อ/ที่รัดปากมีแบบใช้ง่ายค่ะ
ที่เป็นผ้าใบสีดำ ด้านหลังมีตัวเสียบกลิ๊ก ไม่ต้องมาเล็งเข็มขัดเหมือนแต่ก่อน
* ตลอดเจ็ดปีที่ผ่านมามีใครที่เขาวางใจ สนิทสนมด้วยมั้ยคะ
ลองให้คนคนนั้นแหละไปคุยกับเจ้าบางแก้วบ่อย ๆ
พูดไปเรื่อย ๆ เหมือนเวลาเราคุยกับเด็กที่ยังพูดไม่ได้น่ะค่ะ
จะช่วยทำให้หมารู้สึกว่า “มีพวก” ลดความเครียด และความก้าวร้าวลงได้
(อันนี้เคยลองทำกับหมาไทยหลังอานที่บ้านค่ะ ได้ผลดีมาก ๆ)

เราว่าคุณเจ้าของกระทู้ยังดีนะ ที่มาประกาศหาเจ้าของใหม่ในนี้
ไม่เอาไปปล่อยซะเฉย ๆ ให้กลายเป็นหมาข้างถนน ที่โอกาสรอดน้อยมาก ๆ
หมาก้าวร้าวไปอยู่ข้างถนน ถ้าไม่โดนคนตีจนบาดเจ็บ ก็คงไม่มีใครเมตตานักหรอก
ยิ่งหมาเริ่มแก่กำลังวังชาคงสู้เจ้าถิ่นไม่ได้ เยินแหง ๆ เลย

เราไม่สามารถรับเลี้ยงได้ เพราะที่บ้านเรามีหมาดุตัวนึง หมาขี้แพ้ตัวนึง สมดุลพอแล้ว

เอาใจช่วยนะคะ

จากคุณ : jimkong - [ 15 พ.ย. 46 22:51:54 ]


ความคิดเห็นที่ 23

พูดง่ายดีจัง ไม่ต้องการแล้ว ระวังโดนคนที่คุณรักบอกคำนี้กับคุณมั้ง จะได้รู้สึกบ้าง นี่หรอใจคน...

จากคุณ : โลมาน้อย (โลมาน้อย) - [ 16 พ.ย. 46 00:40:48 ]


ความคิดเห็นที่ 24

ที่บ้านมีบางแก้วเหมือนกันค่ะ ไม่ดุขนาดของคุณ
แต่เจ้าปัญหาที่สุดในบ้าน ก้าวร้าวมาก
เอาไปทำหมันแล้ว ลดไปได้นี้ดดดดนึง
คงให้ใครไม่ได้หรอกค่ะ (เพราะไม่มีใครเอา อิๆ)
อย่าเพิ่งเครียดค่ะ ค่อยๆหาทางแก้แบบที่มีผู้เสนอแนะมานะคะ
เลือกวิธีที่คุณพอจะทำได้
แต่ไม่ต้องไปประกาศให้คนอื่นหรอกค่ะ
หมาอายุมากแล้ว ไม้แก่ดัดไม่ไหวแล้วค่ะ คงหาคนรับยาก

ดิฉันเห็นด้วยกับวิธีให้ความรักความสนใจมากขึ้นนะคะ
แต่ต้องควบคู่กับการดุหรือทำไม่สนใจเวลามันทำตัวไม่ดีด้วย(แล้วแต่สถานการณ์)
รู้สึกว่าเจ้าหมาพันธุ์นี้มันหิวความรักมากเป็นพิเศษ
เลยขี้อิจฉา..

และถ้ารู้ว่าสถานการณ์ไหนที่ยั่วยุให้มันโมโห
อย่างเมื่อก่อนมีคดีบางแก้วฟัดกับหลังอานที่บ้านเป็นประจำ
อยู่ๆไปเราก็เรียนรู้ว่ามันหวงอาหาร ต้องให้กินห่างๆกัน
กินแล้วต้องเก็บ ไม่งั้นจะเป็นเรื่อง
ทำๆไปมันไม่ได้กัดกันนานๆ ก็เลยเคยชินกับการอยู่กันดีๆ แฮ่นิดหน่อยพอให้รู้ว่าไม่รักกันนะโว้ยแค่นั้นแหละค่ะ

ของคุณก็ลองสังเกตดูเถอะค่ะ ทำไมมันถึงไปกัดคน
ถูกยั่วยุหรือเปล่า ถ้าเป็นอย่างนั้นจะห้ามคนได้มั้ย
ถ้าห้ามไม่ได้ก็ขู่มั่งก็ได้ค่ะ ผลงาน(กัด)มีอยู่แล้ว
น่าจะเชื่อกันบ้าง

ขอให้โชคดีค่ะ

แก้ไขเมื่อ 17 พ.ย. 46 08:00:28

จากคุณ : อ-ริน - [ 16 พ.ย. 46 16:27:05 ]ความคิดเห็นที่ 25

เออ ทำไมมีแต่คนรุมด่าเจ้าของกระทู้กันหว่า
การที่เจ้าของกระทู้มาตั้งกระทู้ที่นี้ก็อยากหาทางออก หาวิธีแก้กัน คงไม่อยากมาเอาคำอวยพรที่หลาย ๆ ความคิดเห็นอวยพรกันหรอกนะครับ ถ้าเป็นผมนะ ถ้าไม่มีเยื้อใยจริง ๆ นะ หรือหาทางออกใด้จริง ๆ คงไม่มาโพสให้คนเค้าสาปส่งหรอกครับ อย่างไงก็ เห็นด้วยกับคุณ carnivorous นะครับ

อีกหน่อยคงไม่มีใครกล้ามาโพสแบบนี้อีกแล้วหละครับ

จากคุณ : *BoM* - [ 17 พ.ย. 46 11:01:13 ]


ความคิดเห็นที่ 26

ที่มันดุเนี่ย เพราะไปล่ามมันรึป่าวคะ พอหลุดจากโซ่ได้ ก้อไล่กัดคนใหญ่เลย หมาทุกพันธุ์ อ่ะค่ะ ยิ่งล่าม ยิ่งเครียด จะทวีความดุร้าย ลองเปลี่ยนเป็นกักบริเวณสิคะ ให้อยู่ในกรงก้อได้ ที่ไม่แคบมากไป หรือทำเป็นคอก หรือให้อยู่แต่เฉพาะในเขตบ้าน แต่ถ้าทำไม่ได้ ก้อต้องที่ครอบปากล่ะค่ะ น่าจะดีที่สุด อย่าไปยกให้ใครเลยนะคะ อายุตั้ง 7 เดือนแล้ว สงสารทั้งหมา แล้วก้อทั้งคนที่จะเอาไปเลี้ยงต่อด้วยน่ะค่ะ หรือไม่อีกทางนึง มันค่อนข้างสวยมั๊ยคะ ถ้าค่อยข้างสวยเนี่ย ลองไปติดต่อตามฟาร์มบางแก้วสิคะ ถ้าเค้าชอบก้อยกให้เค้าไปเลย คือพวกฟาร์มเนี่ย เค้าจะเลี้ยงแบบกักบริเวรน่ะค่ะ เอาไว้ผสมพันธุ์อย่างเดียว เค้าจะไม่ค่อยสนใจเรื่องความดุของมันน่ะค่ะ (มีคนรู้จักเคยทำน่ะค่ะ หมาบางแก้วเค้ากัดพ่อเค้าเอง เค้าเลยเอาไปยกให้ฟาร์มน่ะค่ะ) อีกอย่าง ฟาร์มเค้าก้อจะเลี้ยงดูดีด้วยค่ะ

จากคุณ : note (note & rate) - [ 17 พ.ย. 46 13:08:55 ]


ความคิดเห็นที่ 27

um...I'm glad for Kaew that he got K.ด้วยรักและสงสาร as an owner na ka. My sister got one blinded dog, his behavior is somewhat like Kaew but she never thought of giving up, she still keeps this blind dog and take good care of him.

god bless k.ด้วยรักและสงสาร for your good mind ka

จากคุณ : beckham's mamee (huameng) - [ 18 พ.ย. 46 09:23:16 ]


ความคิดเห็นที่ 28

โอ้ย โดนเยอะเลยนะนี่ ตอนโพสต์กำลังเครียดเพราะเจ้าบางแก้วดันไปกัดเอาคนเลี้ยงที่เลี้ยงมันมาตั้ง 5 ปี ตอนนี้จะไม่มีคนช่วยเลี้ยงแล้ว คนเลี้ยงเขางอน ไม่ยอมอาบน้ำให้มัน เวลากินเวลานอนก็ใส่ที่ครอบปากทั้งวันทั้งคืน รู้สึกว่ามันคงสำนึกผิดบ้างแล้ว คงต้องทนเลี้ยงมันต่อไปค่ะ เพราะไม่มีใครเอาจริง ๆ คนเลี้ยงเป็นยามเฝ้าโรงงานเขาก็บ่นเหมือนกันว่าไม่รู้จะเลี้ยงไว้ทำไม ปล่อยก็ไม่ได้เที่ยวไล่กัดคนงาน เผลอนิดเดียวก็งับเอาคนเลี้ยงแล้ว

จากคุณ : r231 - [ 20 พ.ย. 46 16:53:38 ]


ความคิดเห็นที่ 29

ดีใจคะที่คุณ123หายเครียดแล้ว คิดแล้วไม่ผิดว่าคุณจะให้คนอื่นจริงๆที่คุณโพสต์มา ขอบคุณคะ

จากคุณ : ด้วยรักและสงสาร - [ 21 พ.ย. 46 10:02:28 A:203.149.39.32 X: ]


ความคิดเห็นที่ 30

แก้ไข คคหที29
ดีใจคะที่คุณr231หายเครียดแล้ว คิดแล้วไม่ผิดว่าคุณจะไม่ให้คนอื่นจริงๆอย่างที่คุณโพสต์มา ขอบคุณคะ ขอบคุณแทนบางแก้วตัวนี้ด้วย


จากคุณ : ด้วยรักและสงสาร - [ 21 พ.ย. 46 10:06:16 A:203.149.39.32 X: ]


ความคิดเห็นที่ 31

ขอบคุณ คุณ : r231
ดีใจที่เจ้าของกระทู้แวะมาตอบครับ
ต้องดูว่าคนเลี้ยงโดนกัดเพราะเข้าผิดจังหวะด้วยหรือเปล่าเหมือนเช่นกรณึของเจ้าใหญ่ในกระทู้
........สุนัขชั้นดีที่ไม่มีใครต้องการ.........
http://www.pantip.com/cafe/jatujak/topicstock/J2420793/J2420793.html
ขอบคุณที่ให้โอกาสมัน มันคงทำหน้าที่เฝ้ายามในโรงงานได้ดี อย่าไปล่ามหรือใส่ครอบปากมันเลยครับ ใช้วิธีกักบริเวณดีกว่า ให้ความรักกับมันบ้างตามแต่โอกาส
แล้วช่วยกลับมาตั้งกระทู้ใหม่เล่าความคืบหน้าด้วยนะครับ
อยากเห็นรูปจัง ว่ามันทำหน้าสำนึกผิดอย่างไร

จากคุณ : bangkaew@bangkaew.net (vichien_b) - [ 21 พ.ย. 46 16:14:16 ]


ความคิดเห็นที่ 32

เข้ามาดีใจด้วยครับ

คุณ r231 ใจเย็นขึ้นเยอะแล้ว ถ้ามีปัญหาอะไรอีกก็ค่อยๆคิดนะครับ มาโพสท์ถามเพื่อนๆในห้องนี้ก็ได้ ทุกคนพร้อมให้ความคำแนะนำเต็มที่ครับ

ดีใจจริงๆครับ


จากคุณ : โอ 100% (Soraron 100%) - [ 22 พ.ย. 46 04:57:32 ]

webmaster ส่งเมล์ถึง webmaster (203.118.78.*) [ วันอาทิตย์ ที่ 23 พฤศจิกายน 2546 เวลา 22:34 น. ]

จากกระทู้ http://www.pantip.com/cafe/jatujak/topic/J2540046/J2540046.html
โดยคุณ (203.118.78.*) [ วันอาทิตย์ ที่ 23 พฤศจิกายน 2546 เวลา 22:38 น. ] ผู้ตอบคนที่ 1

เลี้ยงไม่เป็นก็โทษหมา
โดยคุณ เกาเหลา (203.148.128.*) [ วันพุธ ที่ 3 ธันวาคม 2546 เวลา 13:36 น. ] ผู้ตอบคนที่ 2

ไม่รู้สิ comment มากก็ไม่ได้ คุณต้องรู้จักเจ้าสุดรักของคุณอยู่แล้ว และคุณควรจะดูตัวคุณเองด้วยเพราะว่าเลี้ยงหมาให้ดุเนี่ยไม่ได้มาจากสายพันธุ์อย่างเดียวมันขึ้นอยู่กับการเลี้ยงของคุณด้วย แต่ยังไงคงมีวิธีที่ดี และเหมาะสมที่จะให้คนอื่นหรือเลี้ยงเองตามเดิม เพราะไม่เห็นด้วยกับการปล่อยสุนัขอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นพันธุ์ไหนก็ตาม ขอให้โชคดี
โดยคุณ jannyfer (203.148.128.*) [ วันศุกร์ ที่ 5 ธันวาคม 2546 เวลา 09:06 น. ] ผู้ตอบคนที่ 3

ไม่รู้สิ comment มากก็ไม่ได้ คุณต้องรู้จักเจ้าสุดรักของคุณอยู่แล้ว และคุณควรจะดูตัวคุณเองด้วยเพราะว่าเลี้ยงหมาให้ดุเนี่ยไม่ได้มาจากสายพันธุ์อย่างเดียวมันขึ้นอยู่กับการเลี้ยงของคุณด้วย แต่ยังไงคงมีวิธีที่ดี และเหมาะสมที่จะให้คนอื่นหรือเลี้ยงเองตามเดิม เพราะไม่เห็นด้วยกับการปล่อยสุนัขอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นพันธุ์ไหนก็ตาม ขอให้โชคดี
โดยคุณ jannyfer (203.148.128.*) [ วันศุกร์ ที่ 5 ธันวาคม 2546 เวลา 09:06 น. ] ผู้ตอบคนที่ 4


เชิญแสดงความคิดเห็น ( ดูการลิงค์รูปและลิงค์เว็บได้ที่นี่ Help )
Opinion
By
E-mail
Picture (Not over 50 Kb)

[ Back to Main Board ]
<< Please be polite, if you find anything not suitable, please contact webmaster here>>


Bangkaew.com :: By "P and U"

Watch Pingpong On-line........................................สนใจร่วมสนับสนุน  ติดต่อ  bangkaew@bangkaew.com http://www.bangkaew.com/index1.htm........................................สนใจร่วมสนับสนุน  ติดต่อ  bangkaew@bangkaew.com


  ค้นหาข้อมูลภายในเว็บไซต์จาก กูเกิ้ล