Donations for Shelters Project on unwanted and abandoned Thai Bangkaew Dogs 
........................................สนใจร่วมสนับสนุน  ติดต่อ  bangkaew@bangkaew.com Bangkaew e-Book........................................สนใจร่วมสนับสนุน  ติดต่อ  bangkaew@bangkaew.com

Bangkaew.Community
บ้านรักษ์บางแก้ว
เชิญตั้งกระทู้ใหม่ได้ที่บอร์ดใหม่ ที่ ชุมชนคนรักบางแก้ว

Website for sharing information and opinions on Thai Bangkaew Dog (Best view with 1024*768 Setting)
เว็บไซต์เพื่อการ ซื้อ ขาย จ่าย แจก ฝาก รับ อุปการะ สุนัขบางแก้ว[ Home | Background | Main Board | Photo Gallery | PDBT | Pitlok | RaksaBangkaew | Thana | Nisit | KM Search | e-Learning ] [ For Eng/Jap Page | Webcam eBook | TBK Link | GuestBook | GoInter | Donation | e-Commerce | New Topic | Help ]
อยากให้มีการประกวดบางแก้วแบบหมาบ้าน

จากกระทู้ http://www.hightidediving.com/webboard/view.php?No=394&visitOK=1

คือทุกวันนี้การประกวดบางแก้วกรรมการเค้าดูที่ตัวหมาแล้วยังดูถึงการยืน การเดิน การวิ่ง ความนิ่ง อะไรอีกเยอะแยะพวกมืออาชีพ พวกฟาร์มต่างๆก็เอาไปกินหมด พวกเราจะไปสู้ได้ไงฝึกก็ไม่ค่อยเป็น หมาบ้านก็เลยไม่ค่อยมีโอกาสไปโชว์ตัวตามงานประกวดในสนามเราจึงเห็นแต่ วันใหม่ อะราชิ ซีดี ซัยโจ เอ็ม16 ทองเด่น จอมพล สิบหมื่น มังกรหยก แค่เนี้ยน่าเบื่อ
ผมเชื่อว่ามีหมาบ้านสวยๆอีกเยอะที่พร้อมจะออกมาโชว์ตัวแต่ติดตรงรูปแบบการประกวด ทำไมไม่มีใครคิดประกวดหมาบ้านบ้างโดยดูที่ตัวหมาเป็นหลักไม่ต้องดูความนิ่ง การยืน การเดิน การวิ่งมันก็จะทำให้หมาบ้านมีสนามได้เล่นกันบ้าง มีสีสรรค์ดีออก ไม่ต้องถ้วยพระราชทานด้วยผมมั่นใจว่าจัดเมื่อไหร่สนุกแน่นอนและประชาสัมพันธ์ดีๆจำนวนหมาที่ประกวดจะมากกว่าที่จัดอยู่ทุกวันนี้อีก เพื่อนๆมีความเห็นอย่างไรก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันนะครับ บอกตามตรงว่าอยากให้งานนี้เกิดขึ้นครับเพราะพวกเราเลี้ยงด้วยพื้นฐานความรักเรามีสปิริตสูงกันอยู่แล้วคงจะมีความสุขและภูมิใจกับเจ้าบางแก้วตัวโปรดมากขึ้นเยอะเลยครับ


คนอยากโชว์หมา (203.107.203.*) [ วันพุธ ที่ 28 มกราคม 2547 เวลา 23:59 น. ]เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ
อยากจะสนับสนุนให้มีเวทีการประกวดสุนัขพันทาง หรือสุนัขบางแก้ว,หลังอาน แบบมือใหม่สมัครเล่นมากๆ น้องหมาทุกตัวรวมทั้งเราๆท่านๆที่ไม่มีใบเพ็ดดิกรีจะได้มีโอกาสไปร่วมสนุกสนานและร่วมแสดงความสามารถบ้าง ไม่ใช่ไปงานไหนก็เจอแต่สุนัขสายประกวด คนจูงก็หน้าตาดูคุ้นๆเป็นประเภทนักจูงมืออาชีพ(รับจ้าง)
จาก ...ไปดูเขาประกวดสุนัขบางแก้วและพันทาง...
http://www.hightidediving.com/webboard/view.php?No=142
โดยคุณ วิเชียร (203.144.179.*) [ วันพฤหัสบดี ที่ 29 มกราคม 2547 เวลา 19:43 น. ] ผู้ตอบคนที่ 1เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ผมไปงานกาชาดที่พิษณุโลก
..ได้มีโอกาสมอบหนังสือมีหมาเป็นเพื่อนดีกว่ามีเพื่อนหมาๆและคุยกับ น.สพ นิสิต เรื่องบ้านพักพิงเพื่อสุนัขบางแก้ว
ท่านบอกว่าท่านมีโครงการบางแก้วคืนถิ่น ท่านใดที่มีบางแก้วพันธุ์แท้และไม่สามารถเลี้ยงดูต่อไปได้ ลองติดต่อท่านดูนะครับ ท่านจะได้พามันคืนถิ่นบ้านบางแก้ว อ.บางระกำให้ชาวบ้านได้เลี้ยงกัน เพราะบางแก้วพันธุ์แท้แถวนั้นก็ชักจะร่อยหรอลง

ส่วนคุณชวลิตและคุณพิชัยก็บอกว่าสมาคมอาจจะจัดงานประกวดหมาบางแก้วเพื่อร่วมสนับสนุนโครงการบ้านพักพิงเพื่อสุนัขบางแก้วให้ได้
สงสัยงานนี้คงเป็นงานช้างเสียแล้ว ใครสนใจจะมาร่วมด้วยช่วยกัน ก็บอกมาได้เลยนะครับ ..
จาก ...เที่ยวงานกาชาดเมืองสองแคว สืบค้นตำนานบางแก้ว...
http://www.bangkaew.net/webboard/view.php?No=151

อยากเชิญชวนพวกเราช่วยกันคิดดูว่าจะทำอย่างไร
โดยคุณ ว (203.144.179.*) [ วันพฤหัสบดี ที่ 29 มกราคม 2547 เวลา 19:51 น. ] ผู้ตอบคนที่ 2ดีจังครับ สนับสนุน ยกมือสองข้างครับ ผมว่าคงเป็นความสนุกสนานที่ประทับใจครับ
โดยคุณ เพื่อนบางแก้ว (203.113.40.*) [ วันพฤหัสบดี ที่ 29 มกราคม 2547 เวลา 20:02 น. ] ผู้ตอบคนที่ 3ตอนนี้คนที่เหมาะสมและมีศักยภาพน่าจะเป็นอ.วิเชียรนะครับเพราะหนังสือก็ออกแล้วและได้รู้จักนายกสมาคมแล้วน่าจะได้ข้อมูลมาเยอะลองดูสักครั้งมั้ยครับอ.วิเชียรอาจจะเป็นการจุดประกายให้หมาบ้านและเป็นการสร้างเวทีถาวรให้พวกเราสนุกกันก็ได้นะครับ เอ้า..ใครเห็นด้วยแสดงพลังหน่อยส่วนผมเต็ม100ครับใหช่วยอะไรบอก
โดยคุณ คนอยากโชว์หมา (203.107.202.*) [ วันพฤหัสบดี ที่ 29 มกราคม 2547 เวลา 21:29 น. ] ผู้ตอบคนที่ 4เห็นด้วยอีกเสียงคะ ดูๆแล้วน่าจะสนุกดีนะคะ เพราะเห็นกับคุณอยากโชว์หมาคะ บางแก้วบางบ้านสวยน่าดู แต่ติดว่าไม่ได้ฝึกให้เค้า เดิน วิ่ง นิ่ง อย่างที่เค้าเดินประกวดกัน เท่านั้นเอง
โดยคุณ ป้าที (203.154.120.*) [ วันศุกร์ ที่ 30 มกราคม 2547 เวลา 08:24 น. ] ผู้ตอบคนที่ 5

. (210.86.162.*) [ วันเสาร์ ที่ 31 มกราคม 2547 เวลา 07:19 น. ]

ขอบคุณ คุณ คนอยากโชว์หมา ที่ยกย่องผมให้เป็น อ.
แต่ขอเป็นอาจ้ง คอยสานฝันให้พวกเราทุกคนดีกว่า เพราะเรื่องหนังสือมีหมาเป็นเพื่อนดีกว่ามีเพื่อนหมาๆ ก็เป็นการรวบรวมองค์ความรู้ที่เพื่อนๆนำเสนอกันบนเว็บบอร์ดมารวมเล่มมากกว่าเขียนด้วยตนเอง
อาจารย์ตัวจริงผู้คอยให้ความรู้พวกเราอยู่ที่กระทู้ http://www.hightidediving.com/webboard/view.php?No=298 และอีกหลายๆกระทู้
อยากให้คุณหมาบางแก้วเขียนหนังสือออกมาเผยแพร่จัง และถ้าเป็นไปได้ อยากให้มาช่วยจัดงานด้วยกันครับ

พูดเรื่อง การประกวดบางแก้วแบบหมาบ้าน เคยมีข้อมูลจากคุณโป๋ว่าที่มหิดลเคยจัดรายการชุมนุมหมาเป็นมิตรอะไรทำนองนี้ หมาใครเข้าสังคมได้ ถือว่าผ่าน มีรางวัลให้ ไม่รู้ยังจัดอยู่หรือเปล่า ใครทราบ ช่วยบอกด้วย เป็นรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจ
อีกรูปแบบหนึ่งคือประกวดวิ่งแข่งหมาพร้อมคนจูงที่จัดเมื่อปลายปีที่แล้ว ในงานต้านภัยเอด์ ใครได้ไป ช่วยมาเล่าให้ฟังหน่อย
หรืออย่างที่อาจารย์นิสิตจัดประกวดหมาเก่ง กับ หมาดุ ก็น่าสนใจ ใครมีหมาดุ ก็ไม่ต้องตกใจ จับมาเข้าสังคมกันหน่อย
แต่ที่ขาดไม่ได้ คงต้องมีการประกวดหมาสวยงาม ได้โครงสร้างตามมาตรฐานเพื่อพัฒนาสายพันธุ์ต่อไป แต่อาจจะให้รางวัลสุนัขที่ผ่านเกณฑ์โดยไม่ต้องมีการระบุว่าตัวไหนได้ที่ 1 หรือ ที่โหล่ จะได้ไม่ต้องมาแข่งกันเอาที่ 1 เพื่อเพิ่มค่าตัวสุนัขตนเอง แล้วลงเอยที่ความขัดแย้ง
ก็ขอเสนอมาเป็นไอเดียเบื้องต้นให้ทุกท่านได้ลองระดมสมองกัน
ช่วยกันออกความเห็นหรือให้ข้อมูลเพิ่มเติมหน่อยครับในประเด็นต่างๆดังนี้
วัตถุประสงค์ของงาน เช่น เอาหมามิตร หมาบ้าน หมาประกวด หรือเอาหมาดุด้วย
ขอบข่าย เช่น เอาบางแก้วอย่างเดียว หรือ จะเชิญหมาอื่นๆมาร่วมด้วย
รูปแบบ จะประกวดอะไร อย่างไร
วิธีการ จะทำให้งานนี้ประสบความสำเร็จได้อย่างไร
สถานที่ ที่ไหนน่าจะเหมาะ
สปอนเซอร์ จะหาที่ไหน
องค์กรหลัก ใครจะเป็นคนทำ อยากให้ ชุมชนคนรักสุนัขบางแก้ว(เจ้าเก่าของคุณโป๋)เป็นองค์กรหลักได้ไหม
องค์กรสนับสนุน จะหาแนวร่วมได้ที่ไหน จะหาใครมาช่วย

ลองฝันกันดูนะครับ ว่าจะไปได้ไกลแค่ไหน

โดยคุณ วิเชียร (210.86.162.*) [ วันเสาร์ ที่ 31 มกราคม 2547 เวลา 06:30 น. ] ผู้ตอบคนที่ 6
โดยคุณ วิเชียร ส่งเมล์ถึง วิเชียร (210.86.162.*) [ วันเสาร์ ที่ 31 มกราคม 2547 เวลา 07:20 น. ] ผู้ตอบคนที่ 1

ผมมีความคิดเห็นสนับสนุนความคิดนี้มากครับ และขอร่วมแสดงความคิดเห็นกับคุณวิเชียรตามประเด็นต่อไปนี้ครับ

1.วัตถุประสงค์ของงาน เช่น เอาหมามิตร หมาบ้าน หมาประกวด หรือเอาหมาดุด้วย
ความคิดเห็น - ควรจะเอาหมาที่เลี้ยงตามบ้าน เพราะเพื่อวัตถุประสงค์ให้ผู้ที่รักบางแก้วได้มีโอกาสร่วมแสดงความรัก สังสรรค์ ได้รู้จักสุนัขบางแก้ว ที่แท้จริง(กฏเกณฑ์ค่อยคิดเพิ่มเติมทีหลังครับ)
2.ขอบข่าย เช่น เอาบางแก้วอย่างเดียว หรือ จะเชิญหมาอื่นๆมาร่วมด้วย
ความคิดเห็น - ผมว่าควรจะเริ่มต้นด้วยบางแก้วอย่างเดียวก่อน และหลังจากนั้นหากโครงการนี้เป็นไปได้ดีค่อยพิจารณาเพิ่มเติมได้ครับ
3.รูปแบบ จะประกวดอะไร อย่างไร
ความคิดเห็น - อาจจะแบ่งเป็น อายุ เพศ สี
4.วิธีการ จะทำให้งานนี้ประสบความสำเร็จได้อย่างไร สถานที่ ที่ไหนน่าจะเหมาะ สปอนเซอร์ จะหาที่ไหน
ความคิดเห็น - ค่าสมัครของผู้เข้าร่วมประกวด ค่าพื้นที่ขายของ ค่าโฆษณาอาหารสุนัข ฟาร์มสุนัข สถานที่ควรจะเริ่มจากกรุงเทพ สำหรับสปอนเซอร์ ผมว่าคงไม่ยาก เริ่มจากหน่วยงานของรัฐที่เกี่ยวข้อง เช่น กทม. กระทรวงสาธารณสุข (หรืออะไรอีก) องค์กรเอกชน เช่นบริษัทผู้ผลิตอาหารและอุปกรณ์สำหรับสุนัข โรงพยาบาลสัตว์ เป็นต้น
4.องค์กรหลัก ใครจะเป็นคนทำ อยากให้ ชุมชนคนรักสุนัขบางแก้ว(เจ้าเก่าของคุณโป๋)เป็นองค์กรหลักได้ไหม องค์กรสนับสนุน จะหาแนวร่วมได้ที่ไหน จะหาใครมาช่วย
ความคิดเห็น - องค์กรหลักก็คือ ผู้รักสุนัขบางแก้วทุกท่านที่อาสาสมัครและมีคุณสมบัติ มีประสบการณ์ ที่ได้รับความศรัทธาจากหลายคนและองค์กรต่าง ๆ
องค์กรสนับสนุน ก็ควรจะเป็นชมรมที่เกี่ยวข้องกับบางแก้วต่าง ๆ นั้นเอง
เมื่อเรามีวัตถุประสงค์คือรักและรักษ์ บางแก้วเราก็ควรจะดำเนินกิจกรรมที่แสดงออกถึงวัตถุประสงค์ดังกล่าว หลายคนที่เป็นคนไทยและคนเทศที่เข้ามาอาศัยอยู่ในประเทศไทย ที่รักและสนใจบางแก้วแต่ยังไม่สามารถหาข้อมูลจากแหล่งข้อมูลที่น่าจะเป็นที่เชื่อถือและยอมรับได้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องของรัฐ ต้องเข้ามาทำการวิจัยในเรื่องสุนัขบางแก้วอย่างจริงจัง เพื่อให้สุนัขของไทย เพื่อให้คนไทยได้รู้จักอย่างดีและแท้จริง เพราะบางแก้วมีคุณสมบัติต่าง ๆ ที่เหมาะสมกับภูมิประเภทศ วัฒนธรรม ของไทยได้เป็นอย่างดี เราสามารถเลี้ยงเขาได้ตามวัตถุประสงค์ของหลาย ๆ คน เช่น เฝ้าบ้าน เฝ้าสวน ผมเองเคยมีเพื่อนร่วมงานที่ถูกงัดบ้านเข้าไปขโมยของหลายอย่าง เมื่อทราบว่าเราเป็นคนที่รักสุนัขทุกสายพันธ์ และเลี้ยงบางแก้ว ก็มาปรึกษาว่าอยากเลี้ยงสุนัขบางแก้ว ซึ่งผมได้แนะนำและจัดหาให้ ซึ่งต่อมาก็กลายเป็นผู้ที่หลงไหลบางแก้วไปในที่สุด เช่นเดียวกับแฟนของผม ตอนนี้หลังจากเลิกงานเมื่อกลับถึงบ้าน เจ้าบางแก้วจะต้องไปยืนรอหน้าประตู กระดิกหางแทบหลุด เพื่อแสดงความดีใจ ความคิดถึง ซึ่งแฟนผมก็จะโอบกอดและพูดกับมัน ว่าคิดถึงเหรอ หิวข้าวไหม ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้ไม่เคยมีมาก่อนที่เราจะเลี้ยงบางแก้ว นอกจากนี้ยังมีผู้ที่เลี้ยงสุนัขเป็นเพื่อน เนื่องด้วยเจ้าบางแก้วมีคุณสมบัติที่ ประจบเก่ง อ้อน ซึ่งตรงกับอุปนิสัยของคนที่ต้องการเช่นนี้(ปัจจุบันนี้ครอบครัวที่ไม่มีลูก หรือผู้ที่ไม่แต่งงานมีมากขึ้น การเลี้ยงสุนัขไม่ว่าจะเป็นพันธ์อะไร สามารถเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของคนกลุ่มนี้ได้เป็นอย่างดี) เมื่อความนิยมของคนที่รับางแก้วมีมากขึ้น ก็จะเข้าไปเกี่ยวข้องกับองค์การของรัฐเองโดยอัติโนมัติ เช่น กทม. โรงพยาบาลสัตว์ กรมปศุสัตว์ เป็นต้น ซึ่งหน่วยงานเหล่านี้จะต้องมีการออกกฎระเบียบ เพื่อควบคุมดูแล ตามมา
ขอจบไว้เพียงแค่นี้นะครับ
โดยคุณ คนหนึ่งที่รักบางแก้ว (203.107.208.*) [ วันเสาร์ ที่ 31 มกราคม 2547 เวลา 12:12 น. ] ผู้ตอบคนที่ 2

ถ้าหมาบ้านจริงๆก็ดีนะคะ
โดยคุณ จิน (203.113.67.*) [ วันอาทิตย์ ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2547 เวลา 12:01 น. ] ผู้ตอบคนที่ 3


เชิญแสดงความคิดเห็น ( ดูการลิงค์รูปและลิงค์เว็บได้ที่นี่ Help )
Opinion
By
E-mail
Picture (Not over 50 Kb)

[ Back to Main Board ]
<< Please be polite, if you find anything not suitable, please contact webmaster here>>


Bangkaew.com :: By "P and U"

Watch Pingpong On-line........................................สนใจร่วมสนับสนุน  ติดต่อ  bangkaew@bangkaew.com http://www.bangkaew.com/index1.htm........................................สนใจร่วมสนับสนุน  ติดต่อ  bangkaew@bangkaew.com


  ค้นหาข้อมูลภายในเว็บไซต์จาก กูเกิ้ล