Donations for Shelters Project on unwanted and abandoned Thai Bangkaew Dogs 
........................................สนใจร่วมสนับสนุน  ติดต่อ  bangkaew@bangkaew.com Bangkaew e-Book........................................สนใจร่วมสนับสนุน  ติดต่อ  bangkaew@bangkaew.com

Bangkaew.Community
บ้านรักษ์บางแก้ว
เชิญตั้งกระทู้ใหม่ได้ที่บอร์ดใหม่ ที่ ชุมชนคนรักบางแก้ว

Website for sharing information and opinions on Thai Bangkaew Dog (Best view with 1024*768 Setting)
เว็บไซต์เพื่อการ ซื้อ ขาย จ่าย แจก ฝาก รับ อุปการะ สุนัขบางแก้ว[ Home | Background | Main Board | Photo Gallery | PDBT | Pitlok | RaksaBangkaew | Thana | Nisit | KM Search | e-Learning ] [ For Eng/Jap Page | Webcam eBook | TBK Link | GuestBook | GoInter | Donation | e-Commerce | New Topic | Help ]
ชมรม ฯ สมาคม นั้นสำคัญนักหรือ

ผมได้รับเมล์จากคุณวิเชียร เรื่องมีการาตัดพ้อต่อว่า ชมรมและสมาคม และคนที่สร้างปัญหานี้เคยเป็นนักเขียนในนิตยสารก็ดูจะไกล้กับผม แต่ไม่ใช่ผมแน่ เพราะถ้าปัญหาแค่จดทะเบียนสุนัขผมไม่ทอดทิ้งลูกค้าหรอกครับ และผมก็ไม่เคยขายสุนัขที่ติดการผสมหรืออะไรทำนองนี้เห็นว่ามีการแจ้งความด้วยเขาน่าจะระบุชื่อด้วย เพราะพูดจาสุ่มรวมแบบนี้คนไม่รู้เรื่องแก้ปัญหาไม่ถูกจุด เหมือนฟังความข้างเดียวถ้าคุณวิเชียรติดต่อได้ช่วยให้ติดต่อมาหาผมหน่อย ปัญหาทุกปัญหาแก้ได้ถ้ายังอยากพัฒนาต่อไป

ชวลิต ส่งเมล์ถึง ชวลิต (203.113.44.*) [ วันศุกร์ ที่ 23 มกราคม 2547 เวลา 11:12 น. ]

ที่ผมขึ้นหัวเรื่อ่งนี้ผมอยากให้ก็ตามที่มีปัญหาเรื่องสมาคม หรือชมรม ฯ เขียนปัญหาลงมาเราจะได้ช่วยกันแก้ปัญหาให้ถูกจุด และเป็นการประชาสัมพันธ์ความดีของชมรมนั้นด้วย แต่มีข้อแม้ว่าผู้ร้องาต้องลงชื่อที่สามารถตรวจสอบได้ไม่งั้นจะเป็นการใส่ร้ายป้ายสี สมาคมหรือชมรม ฯ เขา
โดยคุณ ชวลิต ส่งเมล์ถึง ชวลิต (203.113.44.*) [ วันศุกร์ ที่ 23 มกราคม 2547 เวลา 11:19 น. ] ผู้ตอบคนที่ 1

ชมรม ฯ คือ การรวมตัวของกลุ่มคนที่ไม่น้อยกว่า 3-5 คน และมีวัตถุประสงค์ ความนิยมชมชอบ ความศรัทธาที่คล้ายครึงกันหรือเหมือนกัน จะทำหรือเขียนอนุสัญญา หรือพูดจาตกลงกันว่าเราจะตั้งชมรม ฯ เพื่ออะไรเช่น ชมรม ฯ พุทธศาสนา ก็คือการรวมกลุ่มนักพุทธ ที่ตกลงกันว่าทุกวันโกรนและวันพระจะพบกันที่วัดดอนเพื่อถือศีล 8 เป็นาต้น ชมรมผ้เลี้ยงบางแก้ว ก็ตกลงกันว่า 1 จะพัฒนาบางแก้วให้สู่สากล 2 จัดประกวดบางแก้วเพื่อให้มวลสมาชิกได้มีโอกาสนำสุนัขของตนมาดชว์ อะไรทำนองนี้
แล้วก็ตั้งกรรมการฝ่ายต่าง ๆ โดยเฉพาะฝ่าย ทะเบียน จะทำน่าที่จดทะเบียนสมาชิกทั้งคน และสุนัข
by web2.thaimail.intra with SMTP; 21 Jan 2004 04:27:42 -0000
Received: (qmail 84939 invoked by uid 999); 21 Jan 2004 04:33:38 -0000
Delivered-To: chaw.chaw@thaimail.com
Received: (qmail 84857 invoked from network); 21 Jan 2004 04:33:34 -0000
Received: from unknown (HELO host.axzion.com) (203.121.145.83)
by g1.thaimail.com with SMTP; 21 Jan 2004 04:33:34 -0000
Received: from nobody by host.axzion.com with local (Exim 4.24)
id 1Aj9yB-0003py-R0
for chaw.chaw@thaimail.com; Wed, 21 Jan 2004 11:27:59 +0700
To: chaw.chaw@thaimail.com
Subject: คุณชวลิตครับ ผมเข้าใจว่ากระทู้นี้พาดพิงถึงคุณชวลิต
From: bangkaew@bangkaew.net
Reply-To: bangkaew@bangkaew.net
Message-Id: <E1Aj9yB-0003py-R0@host.axzion.com>;
Date: Wed, 21 Jan 2004 11:27:59 +0700
X-AntiAbuse: This header was added to track abuse, please include it with any abuse report
X-AntiAbuse: Primary Hostname - host.axzion.com
X-AntiAbuse: Original Domain - thaimail.com
X-AntiAbuse: Originator/Caller UID/GID - [99 99] / [47 12]
X-AntiAbuse: Sender Address Domain - bangkaew.net

โดยคุณ ชวลิต ส่งเมล์ถึง ชวลิต (203.113.44.*) [ วันศุกร์ ที่ 23 มกราคม 2547 เวลา 11:29 น. ] ผู้ตอบคนที่ 2

สมาคมก็เริ่มาต้นเหมือนชมรม ฯ แต่ เมื่อได้กลุ่มคนที่ จะเป็นทีมบริหารแล้วต้องส่งให้ ตำรวจตรวจสอบ ประวัติ เมื่อตำรวจตรวจสอบประวัติแล้วกรรมการบริหารทุกผ่านก็จะไปยื่นใบสมัครเพื่อขอจัดตั้งสมาคม กับสภาวัฒนธรรม เมื่อไดรับอนุญาติจึงสมารถดำเนินกัจกรรมของสมาคมได้
ดังานั้จะเห็นได้ว่า ชมรม ฯ และสมาคม มีความแต่กต่างกันและมีความรัดกุมกว่ากัน มากอย่างไร ปัญหาที่สมาชิกได้รับจากชมรมหรือมามาคมจึงมารถาตรวจสอบ ความโปร่งใสได้แตกต่างกัน ที่ผมพูดถึงตรงเพื่อให้มองเห็นภาว่า เราควรจะทำนิติกรรมกับใคร ระหว่าง ชมรม ฯ และสามาคม
โดยคุณ ชวลิต ส่งเมล์ถึง ชวลิต (203.113.44.*) [ วันศุกร์ ที่ 23 มกราคม 2547 เวลา 11:36 น. ] ผู้ตอบคนที่ 3

ณ วันนี้ พิษณุโลกก็เกิดปัญหา เพราะสมาคมเมื่อก่อตั้งแล้วก็ต้องสร้างกกเกณฑ์เพื่อทำทุกอย่างให้เกิดการพัฒนา แต่สมาชิกที่ไม่เข้าใจหรือเข้าใจแต่ชอบมกเม็ด และไม่พัฒนาสุนัขของตนตามมาตรฐานสายพันธ์ หรือชอบเล่นวิชามารก็เกิดความเดือดร้อน เพราะเมื่อสมาคมปฏิบ้ติตามระเบียบ สุนัขบางแก้วบางาตัวจึงได้รับผลกระทบ
และเหาตุการณืเช่นนี้จะเป็นไป ระยะหนึ่ง เมื่อทุกอย่าง เข้าที่เราก็จะเห็นสุนัขที่จดทะเบียน กับสมาคมมีคุณภาพและได้มาตรฐานตามที่เราต้องการ แล้วคำถามที่บอกบางแก้วทำกัดเจ้าของ บางแก้วทำไมหูไม่ตั้ง บางแก้วทำไมมีมากกว่า 3 สีในตัวเดียวกัน ก็จะหมดไป
โดยคุณ ชวลิต ส่งเมล์ถึง ชวลิต (203.113.44.*) [ วันศุกร์ ที่ 23 มกราคม 2547 เวลา 11:45 น. ] ผู้ตอบคนที่ 4

เมื่อ คนที่รู้เข้าใจมาตั้งชมรม       เมื่อ คนที่รู้เข้าใจมาตั้งชมรม
คงไม่มีใครประกาศว่าจะตั้งชมรมเพื่อปากท้องของตนเอง แต่ละชมรม ฯ ก็แสดงนโยบาบอย่างสวยหรู แต่เงิน ผลประโยชน์ มันยั่วยวนใจ เลยทำให้ต้องลืมคำพูดที่แสดงต่อสาธารณชน
เมื่อมีตรายางอยู่ในมือจริงใช้เป็นเครื่องมือหากิน จริงแล้วปัญหาตัวนี้ผมว่ามันเกิดมาก่อนที่จะเป็นเรื่องของสุนัขบางแก้ว สุนัขต่างประเทศที่ท่านซื้อไปท่านแน่ใจหรือว่าเป็นสุนัขที่ออกใบรับรองได้ตามกฏสมาคม ถ้าใครว่าเวลาประมาณ 7 - 8 โมงเช้าในสวนจตุจักร จะมีคนเดินตีเบอร์หูสุนัขตัวละ 150 บาท สุนัขทุกพันธุ์ขึ้นทะเบียนได้หมด ขอให้มีตังจ่ายครับ โดยเฉพาะ ปอมตัวดี ใบเพ็ด ทำเช้าบ่ายได้ แล้วอย่างนี้ผมจะหาความถูกต้องจากใคร
ปัญหาาต่าง ๆ ที่เ้กิดขึ้นต้องอยู่ที่ตัวเราแล้วที่จะเลือกเล่น และเรื่องนี้มีปัญหากับบางแก้วเพราะชมรม บางแก้วมีมาก การโอน การย้าย การจดทะเบียน จึงมีปัญหา เพราะชมรมเขารู้ตัวดี จึงพาลอ้างสาเหตุต่าง ๆ เข้าตำรา ไก่เห้นตีนงู งูเห็นนมไก่
สรุป การจะขึ้นทะเบียนสุนัขน่าจะขึ้นหรือหาวื้อสุนัขที่จดทะเบียนกับสมาคมจะดีที่สุดและ สุด ๆ ก็คือสมาคมพิษณุโลก เราทำกันอย่างรัดกุมมีกติกา ถ้าเป็นชมรม น แม้จะพิษณุโลกก็ตาม ไม่น่าเชื่อถือครับ
และล่าสุด สมาคมจังหวัดพิษณุโลก ได้ประกาศไม่รับย้ายหรือโอนสุนัข ของชมรมในจังหวัดพิโลก ที่ออกทะเบียนหลังจากสมาคม จัดตั้ง เหตุผลก็คือ ทั้ง 4 ชมรม ฯ ในพิโลกตกลงรวมกันเป็นสมาคมแล้ว และประกาศเจตนา ยุมชมรมเดิม แต่ปรากฏว่า คนที่ไม่ชอบกลุ่มสมาคม ก็ก่อตั้ง ชมรม ฯ ขึ้นมาอีก แต่บทบาทคงไม่ได้รับการยอมรับจากสังคมแน่นอน คงเป็นชมรม น เฉพาะกิจ เมื่อหูตาคนซื้อสุนัขถูกเปิดเผย มาก ๆ เข้าเขาก็จะไม่มีคนไปเป็นสมาชิก ไม่มีใครไปขึ้นทะเบียน บทบาทก็จะหมดไป
เราจะเอากำลังและอำนาจแก้ไขปัญหาไม่ได้ เราจะใช้คุณภาพทำให้เขาหมดกำลังไปเอง
ผมมีข้อคิดเรื่องชมรม มาเล่าให้ฟังมากมายถ้ามีเวลาผมขอเชิญ ผมจะเชิญท่านนายกพิชัย มาพบพวกเราด้วย
วันนี้ท่านนายกพิชัยก้เดินทางไป สนามหลวง 2 ใครเจอก็สอบถามกันได้ครับ
โดยคุณ ชวลิต ส่งเมล์ถึง ชวลิต (203.156.56.*) [ วันเสาร์ ที่ 24 มกราคม 2547 เวลา 17:50 น. ] ผู้ตอบคนที่ 5

โชคดี เป็นสุนัขที่ผมขายให้กับสันเขื่อนฟาร์ม ไปแล้ว สุนัขตัวที่ผสมแล้วมีปัญหา จนมีการกล่าวร้ายกันอยางมากมายผมจำวื่อเจ้าของสุนัขนำสุนัขมาผสมกับโชคดีไม่ได้ แต่พึ่งรู้ว่า มีปัญหามามาย ผมขอบอกว่าผมจัดากรเรื่องผสมพันธุ์ให้จริงแต่เงิน 4,000 บาทที่จ่ายค่าผสมพันธุ์ เจ้าของสันเขื่อนฟาร์มเป็นคนรับไป เต็ม ครบทุกบาททุกสตาร์ง ผมไม่มีส่วยได้แม้สักสลึงเดียว เพียงแต่ช่วงนั้นโชคดียังฝากผมดูแล การที่ปัญหาที่เกิดถ้าผมรู้ โดยสามัญสำนึกของผมผมจะจัดการใด้แต่ ถ้าเอาเนื้องานแห่งความจริงมาคุยกัน สันเขื่อนฟาร์ต้องรับผิดชอบครับ และถ้าเจ้าของสันเขื่อนฟาร์มยังปฏิเสธ ขอเวทีพบเจ้าของสันเขื่อนหน่อย เวทีที่เป็นกลางสังคมจะได้รับรู้ว่า ใครเป็นคนทำให้เกิดความเสียหาย ผมเป็นข้าราชการครับมีเกียรติพอสมควร มีสติปํญญารู้ว่าเรื่องอะไรควรไม่ควร เพียงแต่มีเงินน้อย เสียงเลยไม่ค่อยดัง ผมบอกกับสังคมได้เลยว่าผมดชคร้ายมากที่ผมขายโชคดี
วันอาทิตย์ที่ผ่านมาผมได้มีฮดกาสเจอกับคุณวิเชียร จึงได้รู้ว่า คุณวิเชียรเป็นคนดีจริง ๆ ดีออย่างไรผมจะว่าให้ฟังต่อไป ตอนนี้ผมขอเครียร์เรื่องที่ถูกป้ายสีมานานให้สังคมรู้บ้าง
โดยคุณ ชวลิต ส่งเมล์ถึง ชวลิต (203.113.44.*) [ วันจันทร์ ที่ 26 มกราคม 2547 เวลา 14:49 น. ] ผู้ตอบคนที่ 6


เชิญแสดงความคิดเห็น ( ดูการลิงค์รูปและลิงค์เว็บได้ที่นี่ Help )
Opinion
By
E-mail
Picture (Not over 50 Kb)

[ Back to Main Board ]
<< Please be polite, if you find anything not suitable, please contact webmaster here>>


Bangkaew.com :: By "P and U"

Watch Pingpong On-line........................................สนใจร่วมสนับสนุน  ติดต่อ  bangkaew@bangkaew.com http://www.bangkaew.com/index1.htm........................................สนใจร่วมสนับสนุน  ติดต่อ  bangkaew@bangkaew.com


  ค้นหาข้อมูลภายในเว็บไซต์จาก กูเกิ้ล