รูปภาพของPingpong \(-_-)/
กว่าจะได้มาซึ่งกฏหมายภาษีมรดก
โดย Pingpong \(-_-)/ - Saturday, 22 November 2014, 09:56AM
 
เมื่อวานก่อน เห็นรายการเดินหน้าประเทศไทยพูดถึงภาษีมรดกซึ่งกำลังใกล้คลอด
จึงอยากเชิญชวนสมาชิกและท่านผู้อ่านมามองย้อนกลับไปว่าชุมชนคนรักบางแก้วได้มีการพูดถึงเรื่องนี้กันมาอย่างไรบ้าง

รูปภาพของPingpong \(-_-)/
ตอบ: กว่าจะได้มาซึ่งกฏหมายภาษีมรดก
โดย Pingpong \(-_-)/ - Saturday, 22 November 2014, 10:03AM
 
เริ่มจากความเห็นในพันทิปที่นำมาอ้างในกระทู้ http://www.bangkaew.com/elearning2/mod/forum/discuss.php?d=3896

ตอบ: อยากเลี้ยงบางแก้วสักตัว... แต่จะหาบางแก้ว ที่ ราคาเท่าไรดีเอ่ย......?
โดย Pingpong \(-_-)/ - Thursday, 11 September 2008, 08:24PM
 

ตอบ คุณ hudiny เนื่องจากคุณโพสต์รูปโดยไม่เกี่ยวกับกระทู้ เป็นการใช้อารมณ์ยั่วยุให้เกิดการชิงชังต่อผู้อื่นโดยไม่มีเหตุผลอันสมควร และคุณเองไม่กล้ารับผิดชอบต่อสิ่งที่คุณทำโดยคุณไม่กล้าเปิดเผยตัวเองออกมาให้ผู้อ่านได้รู้จักว่าคุณเป็นใคร ผมเคยเตือนคุณไปแล้วเมื่อครั้งที่คุณพูดจาหมิ่นศาลคดีหลีกเลี่ยงภาษีของครอบครัวอดีตนายกทักษิณ มาคราวนี้ คุณก็ยังไม่รู้จักสำรวม ไม่ระมัดระวังคำพูดของตนเอง ผมในฐานะผู้ดูแลเว็บนี้ จึงต้องขอให้คุณพักการแสดงความคิดเห็นและการโพสต์รูปชั่วคราว เมื่อไหร่ที่คุณพร้อมที่จะรับผิดชอบต่อการการกระทำของตนเอง แล้วจะอนุญาตให้มาพูดคุยอีก

ผมไม่เคยกลัวความขัดแย้ง เพราะมองว่าความขัดแย้งเป็นสิ่งที่ทำให้สังคมพัฒนาไป ไม่ว่าจะเป็นสังคมบางแก้ว หรือ สังคมในระดับใหญ่กว่านั้น ผมพร้อมจะคุยกับทุกคนด้วยเหตุผลในทุกประเด็น แต่ถ้าคุณจะมาตอดนิดตอดหน่อยเหมือนเด็กที่ยังไม่บรรลุวุฒิภาวะโดยไม่กล้าเปิดเผยตัวเอง ก็คงไม่เกิดประโยชน์อันใด

ผมเคยบอกคุณไปแล้วหลายครั้งว่า ผมคิดยังไงกับทักษิณและสนธิ ผมพยายามนำเสนอทางออกที่สร้างสรรค์ ไม่ใช่จะต้องมาใช้ส้นตีนมาทีบหน้ากันคนละทีอย่างที่คุณทำเหมือนเด็กๆ ลองไปอ่านแล้วใคร่ควรให้ดีอีกรอบ ยังไม่สายเกินไปที่จะทำตัวให้เป็นผู้ใหญ่ที่มีความรับผิดชอบ

ชื่อ vichien_b ในเว็บพันทิปข้างล่างนี้ ก็ตรวจสอบได้ว่าเป็นใคร เพราะเขาต้องใช้บัตรประชาชนในการสมัครสมาชิก ผมพร้อมที่จะเปิดเผยตัวเอง และ รับผิดชอบสิ่งที่ผมพูดผมทำ ถ้าคุณพร้อมเมื่อไหร่ แล้วค่อยกลับมาคุยกัน

  ผมมีวิธีทำให้ทั้งฝ่ายทักษิณและฝ่ายสนธิรักใคร่สามัคคีปรองดองกัน

  ได้ฟังนายกทักษิณชี้แจงเรื่องภาษี 73,000 ล้านที่ตนเองได้ศึกษามาอย่างดีแล้วว่าไม่ผิดกฏหมาย
  ได้ยินคุณสนธิพูดเรื่องหนี้สินต่อครัวเรือนของประชาชนทั้งประเทศที่เพิ่มขึ้นอย่างมากมาย ในขณะที่ผลประโยชน์มหาศาลไปตกอยู่ที่ผู้นำประเทศเพียงไม่กี่คน

  ผมคิดว่า ทั้ง 2 ท่าน พลาดประเด็นสำคัญที่เป็นแก่นของปัญหาจริงๆ นั่นคือ ทำอย่างไรถึงจะทำให้ความเหลื่อมล้ำในสังคมลดน้อยลง

  น่าเสียดายที่ผู้นำประเทศคิดเป็นเพียงแค่ว่าจะหลบเลี่ยงภาษีอย่างไร ไม่มีสมองที่จะคิดว่าจะนำระบบภาษีมรดกมาทำให้ความเหลื่อมล้ำในสังคมลดน้อยลงอย่างที่อารยประเทศเช่น ญี่ปุ่น อเมริกา ยุโรป เขาทำกันอย่างได้ผล

  น่าเสียดายที่คุณสนธิไม่ได้เสนอแนวทางออกที่จะแก้ปัญหาดังกล่าว ผมไม่คิดว่า เพียงแค่ไล่นายกทักษิณแล้วจะแก้ปัญหาอะไรได้

  อยากให้ทั้งฝ่ายทักษิณและฝ่ายสนธิรักใคร่สามัคคีปรองดองกันด้วยการผลักดันเรื่องภาษีมรดกหน่อยครับ

  แทนที่จะมาทะเลาะกันโดยไม่แตะเรื่องภาษีมรดก

  ก็อยากรู้ว่าทั้งฝ่ายทักษิณและฝ่ายสนธิจะคิดอย่างไร ถ้ามีเรื่องผลประโยชน์ของตนเองเข้ามาเกี่ยวข้อง ไม่ใช่มัวแต่ด่าคนอื่นในเรื่องที่ไกลตัวอย่างเดียว

  จากคุณ : vichien_b - [ 5 ก.พ. 49 21:25:29 ]


รูปภาพของPingpong \(-_-)/
ตอบ: กว่าจะได้มาซึ่งกฏหมายภาษีมรดก
โดย Pingpong \(-_-)/ - Saturday, 22 November 2014, 10:16AM
 
http://www.bangkaew.com/elearning/mod/forum/discuss.php?d=2161

ภาษีมรดก เรื่องเก่าที่ขอเอามาย้ำจุดยืนกันอีกครั้ง
โดย Pingpong \(-_-)/ - Sunday, 29 October 2006, 09:33PM
 

ไปเจอข่าวนี้มา ภาษีมรดก เรื่องเก่าที่ขอเอามาย้ำจุดยืนกันอีกครั้ง


สศช.เตรียมเสนอก.คลังเก็บภาษีมรดก ขอให้ทำได้จริงเถอะ

ฟังข่าวเมื่อกี้ทางช่อง11ว่า สศช.เตรียมเสนอกระทรวงการคลังเก็บภาษีมรดก โดยจะมีเก็บแบบอัตราก้าวหน้า ซึ่งก็คือใครมีมรดกให้ลูกหลานเมื่อตัวเองเสียชีวิตมากก็โดนภาษีมาก และก็จะมีการเก็บภาษีมรดกที่เป็นการให้เพราะคาดการณ์ได้ว่าจะมีการให้มรดกก่อนเสียชีวิตเพื่อเลี่ยงภาษีมรดก โดยจะเก็บสำหรับส่วนที่ให้ก่อนเสียชีวิต4ปี

ถ้าทำได้จริงจะดีมาก เพราะจะเป็นการเร่งสปีดการลดช่องว่างระหว่างคนจนคนรวยให้เร็วยิ่งขึ้น พวกเกิดมาบนกองเงินกองทองพันล้านจะน้อยลง ความเท่าเทียมกันของฐานะของคนไทยน่าจะเข้าใกล้มาตรฐานของประเทศพัฒนาแล้วอื่นๆได้เร็วยิ่งขึ้น และที่สำคัญคนที่มากจากครอบครัวยากจนจะมีกำลังใจในการสร้างตัวมากขึ้น เป็นเพิ่มการขวนขวายหาความรู้และทักษะให้ตัวเอง ไม่ใช่เกิดมาก็ไม่มีความหวังอะไรเลยคิดว่ายังไงตัวเองก็คงจะจนไปตลอดชีวิต

ผมเกลียดรัฐบาลนี้แต่ถ้าทำเรื่องภาษีมรดกได้จริง ขอเกลียดตัวกินไข่สักนโยบายนึงก็แล้วกัน (แต่ยังไงก็ไม่ยอมรับรัฐบาลนี้อยู่ดีจนกว่าจะให้มีการเลือกตั้งให้เร็วที่สุด ไม่ใช่ภายใน1ปี หรือปี5เดือน)

จากคุณ : RoppongiHills - [ 25 ต.ค. 49 13:31:25 A:124.121.2.236 X: ]

http://www.pantip.com/cafe/rajdumnern/topic/P4822336/P4822336.html


รูปภาพของPingpong \(-_-)/
ตอบ: กว่าจะได้มาซึ่งกฏหมายภาษีมรดก
โดย Pingpong \(-_-)/ - Saturday, 22 November 2014, 10:58AM
 
เคยถามคุณมีชัยที่เว็บท่าน ท่านไม่เห็นด้วย แต่มาวันนี้ ไม่แน่ใจว่าท่านคิดอย่างไร
http://www.bangkaew.com/elearning/mod/forum/discuss.php?d=1501

ตอบ: ฟูฟูขอกู้ชาติด้วยคน(ตัว)
โดย ไตรสิทธิ์ . - Thursday, 16 February 2006, 07:08PM
 
ท่านมีชัยมาตอบให้แล้ว น่าเสียดายที่นักกฏหมายมือ 1 อย่างท่าน คิดสะดุดอยู่เพียงเท่านี้
ในแง่นักกฏหมาย น่าจะหาทางที่เหมาะสมที่คนจนและคนชั้นกลางจะเสียภาษีมรดกน้อยกว่าคนรวย และหาทางที่จะให้คนรวยหลบเลี่ยงภาษีได้ยากขึ้น
เพราะถ้าไม่ทำอะไรเลย คนมีเงินก็หาที่ปรึกษาที่เก่ง ๆแต่ไร้สำนึก มาหาช่องโหว่ได้อยู่แล้ว


หน้าหลัก
ความคิดเสรีของมีชัย
เรียนรู้กฎหมายใกล้ตัว
เรื่องสั้น
นานาสาระ
ถาม-ตอบ
จดหมายถึงนาย
ข้อมูลเกี่ยวกับมีชัย

ถาม-ตอบ กับมีชัย จะเป็นกุญแจ ไขข้อข้องใจของทุกๆท่าน ในเรื่องกฎหมายและการเมือง โดยท่านอาจารย์มีชัย ฤชุพันธุ์ จะขจัดความสงสัยที่เกิดขึ้นของคุณให้หมดไป เมื่อคุณส่งคำถามเข้ามาที่นี่ ส่งคำถาม
คำสำคัญ
ค้นหาใน หัวข้อคำถาม เนื้อหาคำถาม ผู้ส่งคำถาม ทั้งหมด

[ คำถามที่ 016119 ] ท่านคิดว่าประเทศไทยควรนำระบบภาษีมรดกมาใช้หรือไม่ และ อย่างไร

เห็นหลายๆประเทศ นำระบบภาษีมรดกมาใช้ ช่วยลดช่องว่างของรายได้ของประชาชน และ ความเหลื่อมล้ำในสังคม ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี
อยากทราบว่า ท่านคิดว่าประเทศไทยควรนำระบบภาษีมรดกมาใช้หรือไม่ และ อย่างไรจึงเหมาะสมกับเมืองไทย

โดยวิเชียร
13 กุมภาพันธ์ 2549

คำตอบ

การจะเก็บภาษีมรดกได้ จะต้องเก็บภาษีการให้เสียก่อน เพราะมิฉะนั้นผู้คนก็จะยกให้กันก่อนที่จะตาย ซึ่งจะทำให้เก็บภาษีมรดกไม่ได้ การที่ประเทศทั้งหลายเขาอาจประสบความสำเร็จอยู่บ้างในเรื่องนี้ ก็เพราะวัฒนธรรมในครอบครัวเขาแตกต่างกันกับของไทย หรือหลายประเทศในเอเซีย ซึ่งมีความผูกพันในครอบครัวอย่างแน่นแฟ้น พ่อแม่ดูแลลูกกันจนตายไปข้างหนึ่ง

ที่สำคัญเมื่อเก็บภาษีการให้ และภาษีมรดกแล้ว ในที่สุดคนจนและคนชั้นกลางนั่นแหละจะถูกเรียกเก็บมากกว่าคนมีเงิน ซึ่งมีเงินพอจะหาที่ปรึกษาที่เก่ง ๆ เพื่อหาช่องโหว่จนได้

มีชัย ฤชุพันธุ์
14 กุมภาพันธ์ 2549

รูปภาพของPingpong \(-_-)/
ตอบ: กว่าจะได้มาซึ่งกฏหมายภาษีมรดก
โดย Pingpong \(-_-)/ - Saturday, 22 November 2014, 10:26AM
 
ตอบ: ภาษีมรดก เรื่องเก่าที่ขอเอามาย้ำจุดยืนกันอีกครั้ง
โดย Pingpong \(-_-)/ - Sunday, 29 October 2006, 09:40PM
 

เคยบอกให้ทักษิณผลักดันภาษีมรดกเพื่อไถ่บาปตัวเอง แต่ก็ช้าไปจนได้


ได้ฟังนายกทักษิณชี้แจงเรื่องภาษี 73,000 ล้านที่เขาเองได้ศึกษามาอย่างดีแล้วว่าไม่ผิดกฏหมาย
ได้ยินคุณสนธิพูดเรื่องหนี้สินต่อครัวเรือนของประชาชนทั้งประเทศที่เพิ่มขึ้นอย่างมากมาย ในขณะที่ผลประโยชน์มหาศาลไปตกอยู่ที่ผู้นำประเทศเพียงไม่กี่คน

ผมคิดว่า ทั้ง 2 ท่าน พลาดประเด็นสำคัญที่เป็นแก่นของปัญหาจริงๆ นั่นคือ ทำอย่างไรถึงจะทำให้ความเหลื่อมล้ำในสังคมลดน้อยลง

น่าเสียดายที่ผู้นำประเทศคิดเป็นเพียงแค่ว่าจะหลบเลี่ยงภาษีอย่างไร ไม่มีสมองที่จะคิดว่าจะนำระบบภาษีมรดกมาทำให้ความเหลื่อมล้ำในสังคมลดน้อยลงอย่างที่อารยประเทศเช่น ญี่ปุ่น อเมริกา ยุโรป เขาทำกันอย่างได้ผล

น่าเสียดายที่คุณสนธิไม่ได้เสนอแนวทางออกที่จะแก้ปัญหาดังกล่าว ผมไม่คิดว่า เพียงแค่ไล่นายกทักษิณแล้วจะแก้ปัญหาอะไรได้


เรื่องระบบภาษีมรดกนี่ ไม่ต้องไปดูไกล แม้แต่สิงคโปร์ที่นายกย่องไปขายหุ้นให้รัฐบาลเขา ก็ยังใช้กันมานานแล้ว ทำไมไม่เอาเรื่องดีๆของเขามาใช้ในบ้านเราบ้างนะ
แน่นอน อาจไม่ต้องเก็บโหดถึง ๓๐ % เหมือนอย่างญี่ปุ่นก็ได้ เดี๋ยวคนชั้นกลางที่มีมรดกกะจิดริดอย่างเราๆ จะตกใจหนีหายกันหมด คงต้องปรับให้เหมาะกับสภาพของเมืองไทยบนความเป็นไปได้ เพื่อล้มล้างระบบเงินต่อเงิน มือใครยาวสาวได้สาวเอา เรียนๆเล่นๆ พ่อรวยสักอย่างก็เป็นอาเสี่ยได้ เราเรียนแทบตาย ยังนั่งก้มหน้าเป็นมนุษย์เงินเดือนอยู่
ทักษิณจะเรียกว่า อิจฉา ก็ได้ว่ะ


น่าเสียดายที่ทักษิณมีอำนาจเบ็ดเสร็จในมือ สามารถคุมเสียงของเสือสิงห์กระทิงแรดทั้งวังน้ำเย็น วังน้ำยม วังค้างคาว พ่อมดดำ ฯลฯ ตั้ง ๓๕๐ เสียง และยังคุมสื่อของรัฐอยู่ในมือ น่าจะใช้โอกาสนี้ สร้างผลประโยชน์ระยะยาวให้กับประชาชนบ้างด้วยการริเริ่มระบบภาษีมรดก(แบบค่อยเป็นค่อยไปก็ยังดี) ไม่ใช่มาสร้างหนี้สินระยะยาวให้กับประเทศชาติด้วยการเอาเงินอนาคตมาใช้ตามนโยบายประชานิยม

ดูท่าการชุมนุมขับไล่ทักษิณคงจะไม่จบง่ายๆ คงจะยืดเยื้อและขยายวงไปทั่วประเทศ น่าเสียดายว่าถ้าท่านทักษิณไปแล้ว คงจะหาคนที่สามารถคุมเสียงของ สส.ส่วนใหญ่ได้ไม่ง่ายนัก เพราะ สส.เกือบทั้งหมดมาจากนักธุรกิจ พ่อค้า และชนชั้นกลางขึ้นไปที่คงไม่อยากให้มีการเสียภาษีมรดก

โอกาสที่ทักษิณจะถ่ายบาปให้ตัวเอง มีเวลาเหลืออยู่ไม่มากแล้ว

จากคุณ : vichien_b - [ 12 ก.พ. 49 21:34:16 ]
http://topicstock.pantip.com/rajdumnern/topicstock/2006/02/P4100919/P4100919.htmlจาก http://www.bangkaew.com/elearning/mod/forum/discuss.php?d=1501

รูปภาพของPingpong \(-_-)/
ตอบ: กว่าจะได้มาซึ่งกฏหมายภาษีมรดก
โดย Pingpong \(-_-)/ - Saturday, 22 November 2014, 10:38AM
 
ในช่วงที่มีการชุมนุมใหญ่ปิดกรุงเทพของกลุ่ม กปปส นั้น ผมเคยคุยกับเพื่อนที่ทำงานว่า

date: Thu, Jan 16, 2014 at 7:35 AM
subject: Re: เชิญร่วมกิจกรรม 2เอา 2ไม่เอา

.........ผมอยากสรุปสั้นๆว่า รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ไม่ได้หมายความว่าจะทำชั่วได้โดยถูกต้อง ประชาชนมีสิทธิ์ลุกขึ้นมาชุมนุมขับไล่ในแนวทางสันติเพื่อไม่ให้รัฐบาลนั้นสามารถดื้อด้านอยู่ต่อไป

ในประเทศที่ระบบการเมืองและสังคมมีการพัฒนา สื่อมวลชนไม่ถูกครอบงำจากรัฐ สามารถตรวจสอบกันได้ อย่างประเทศญี่ปุ่น ถ้ารัฐบาลเขาถูกจับได้ว่าทำผิด เขาไม่หน้าหนาพอที่จะอยู่ต่อ แต่รัฐบาลยิ่งลัก ลักไก่สอดไส้ เสียบบัตรแทนกัน ถูกจับได้ มวลชนเริ่มชุมนุมคัดค้านร่างพรบ.นิรโทษกรรม ก็ทำเพียงแค่ถอนร่างจากสุดซอยมาต้นซอย ศาลรัฐธรรมนูญตัดสินว่าผิด ก็ไม่ยอมรับคำตัดสินของศาล พอมวลชนชุมนุมขับไล่มากขึ้น รัฐบาลยิ่งลักถึงยอมจำนนทิ้งไพ่ใบสุดท้ายยุบสภาเพื่อขอจัดการเลือกตั้งใหม่โดยมองว่าตนเองยังมีสามารถครอบงำสังคมและมีอิทธิพลเหนือสื่อมวลชนและราชการ

ถ้าเป็นประเทศญี่ปุ่น รัฐบาลที่ทำผิดอย่างโจ่งครึ่มแบบนี้ โอกาสที่จะกลับมาเป็นรัฐบาลอีกแทบจะไม่มีเลย เพราะอะไร ทำไมเราไม่เชื่อว่า การเลือกตั้งของเราจะบริสุทธิ์ยุติธรรมเหมือนในประเทศญี่ปุ่น

ผมเคยเสนอในเว็บไซต์พันทิปและเว็บไซต์มีชัยตั้งแต่สมัยพันธมิตรชุมนุมขับไล่ระบอบทักษิณว่า ต้องมีการปฏิรูปภาษีที่ดินและภาษีมรดกเหมือนในประเทศญี่ปุ่นเพื่อลดช่องว่างระหว่างคนรวยกับคนจน อันจะนำไปสู่การลดช่องว่างทางการศึกษาและเกิดความเป็นธรรมในสังคมขึ้นในที่สุด และเมื่อนั้นระบบการเลือกตั้งจึงจะสามารถทำหน้าที่ของมันได้อย่างถูกต้อง เสียดายที่รัฐบาลทักษิณที่มีเงินทองมีอำนาจล้นฟ้าในขณะนั้นไม่คิดกระจายรายได้โดยการปฏิรูปภาษีที่ดินและภาษีมรดก แต่กลับเอาเงินในอนาคตของประทเศมาแจกจ่ายตามแนวทางประชานิยมโดยขาดความรับผิดชอบ

รัฐบาลอภิสิทธิ์ได้พยายามยกร่างกฏหมายปฏิรูปภาษีที่ดินและภาษีมรดก แต่ก็แผ่วไปด้วยคงเห็นว่าเป็นเรื่องละเอียดอ่อน กปปส.โดยกำนันสุเทพ ก็ไม่กล้าชูประเด็นเรื่องนี้ ด้วยคงเกรงว่า ชนชั้นกลางที่เป็นกำลังสำคัญในขณะนี้จะไม่เห็นด้วย คงเก็บไว้เป็นเรื่องที่จะคุยกันอีกทีในสภาประชาชนในภายหลัง

ผมไม่คิดว่ากำนันสุเทพจะบริสุทธิ์ผุดผ่องเทียบเท่าลุงจำลองผู้นำพันธมิตรครั้งก่อนซึ่งเสียดายว่าครั้งนี้ต้องไปนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล กำนันสุเทพเลยต้องขึ้นมาแบกรับภารกิจทางประวัติศาสตร์นี้ไม่ว่าใครจะชอบหรือไม่ชอบก็ตาม และก็ไม่ได้หมายความว่าทุกคนที่มาร่วมชุมนุมจะถูกกำนันสุเทพหลอก ผมคิดว่าต้องเคารพในจุดยืนของผู้ร่วมชุมนุมแต่ละคนด้วย ผมประกาศจุดยืนของผมโดยไปร่วมชุมนุมครั้งแรกเมื่อวันที่ 22 ธ.ค 56 โดยเดินแบกป้ายสนับสนุนปฏิรูปภาษีที่ดินและภาษีมรดก จากอ่อนนุช ผ่านเวทีอโศก เวทีราชประสงค์ เวทีสยาม แล้วนำไปปักไว้ที่สวนหย่อมหลังเวทีอนุสาวรีย์ ซึ่งในวันนั้น ไม่เห็นมีใครแบกป้ายประกาศเจตนารมณ์เท่าไหร่ แต่มาวันนี้ในวันที่มีการ Shutdown Bangkok, Restart Thailand น่าดีใจว่ามีคนแบกป้ายแสดงจุดยืนมาอย่างหลากหลายมากขึ้น แม้จุดยืนจะแตกต่างกันบ้าง แต่จุดร่วมที่ทำให้ทุกคนออกมาชุมนุมกัน คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ต้องการมาโค่นล้มระบอบทักษิณ
Inline image 1
และเพื่อไม่ให้ชนชั้นกลางที่มีทองเท่าหนวดกุ้งต้องนอนสะดุ้งด้วยความกังวล
ผมได้เสนอว่า กลุ่มที่อยู่ในข่ายคือ คนส่วนน้อยที่ชอบสะสมทรัพย์และที่ดินเกินจำเป็น โดยไม่ให้กระทบกระเทือนคนส่วนใหญ่ เช่น 50 ไร่ และ 50 ล้าน ขึ้นไป
คุณมีชัย เคยตอบผมบนเว็บไซต์ว่า ไม่ว่าจะออกกฏหมายอย่างไร คนรวยก็สามารถจ้างทนายเก่งๆมาหาทางหลีกเลี่ยงภาษีได้
แต่ผมคิดว่าเป้าหมาย อาจไม่ได้อยู่ที่การรีดภาษีจากคนรวยเป็นหลัก แต่น่าจะอยู่ที่การเปลี่ยนทัศนคติและค่านิยมในเรื่องการสะสมทรัพย์และที่ดิน แทนที่จะเสียเวลามาแข่งกันรวย จะได้เอาเวลามาเหลียวมองสังคมรอบข้างบ้าง

ผมชอบคำพูดที่เพื่อนๆฝากมาในไลน์ซึ่งน่าจะใช้เป็นแนวทางในการอบรมสั่งสอนลูกศิษย์ลูกหาให้เป็นคนดีมีความสุขในสังคมต่อไปได้

Do not educate your child to be rich. Educate him to be happy. So when he grows up, he‘ll know the value of things, not the price.


http://www.bangkaew.com/elearning3/mod/forum/discuss.php?d=1907
Instant Message ShoutBlock (ข้อความด่วนทันใจจากเว็บอีเลิร์นิง)
http://www.bangkaew.com/elearning3

เชิญพิมพ์แทรกรูป emotion icon ดังนี้ :) = :D = :P = ;) = :o = :( = :E =

15:55 - 01/10/23 Admin . --ขอปิดการใช้งานข้อความด่วนทันใจ ท่านที่สนใจสามารถสมัครสมาชิกเพื่อตั้ง/ตอบกระทู้หรือแนบรูปในชุมชนคนรักบางแก้วได้ที่ http://www.bangkaew.com/elearning3/login/signup.php

08:43 - 01/10/23 อยากจะซื้อ อยากจะขาย อยากจะซื้อ อยากจะขาย ให้ไปโพสต์ที่กระดาน กระดานอยากซื้ออยากขายบางแก้ว เท่านั้น ที่ http://www.bangkaew.com/elearning3/mod/forum/view.php?id=19

08:43 - 01/10/23 คนดีนะจะบอกให้679011111111 emoticon..แจกบางแก้วฟรี..สนใจโทรใด้ตลอด24ครับ889077โรมาครับถ้าไม่ติดโทรใหม่ค่ะหดกกกกดดดเมาใด้ค่ะแจกจริงนะน้อง11กก1111โทร มานะที่รัก

08:42 - 01/10/23 คนดีนะจะบอกให้679011111111 emoticon..แจกบางแก้วฟรี..สนใจโทรใด้ตลอด24ครับ889077โรมาครับถ้าไม่ติดโทรใหม่ค่ะหดกกกกดดดเมาใด้ค่ะแจกจริงนะน้อง11กก1111

08:42 - 01/10/23 คนดีนะจะบอกให้6790 emoticon..แจกบางแก้วฟรี..สนใจโทรใด้ตลอด24ครับ889077โรมาครับถ้าไม่ติดโทรใหม่ค่ะหดกกกกดดดเมาใด้ค่ะแจกจริงนะน้อง

08:41 - 01/10/23 คนดีนะจะบอกให้6790 emoticon..แจกบางแก้วฟรี..สนใจโทรใด้ตลอด24ครับ889077โรมาครับถ้าไม่ติดโทรใหม่ค่ะหดกกกกดดดเมาใด้ค่ะ

08:41 - 01/10/23 คนดีนะจะบอกให้ emoticon..แจกบางแก้วฟรี..สนใจโทรใด้ตลอด24ครับ889077โรมาครับถ้าไม่ติดโทรใหม่ค่ะ

08:40 - 01/10/23 คนดีนะครับ emoticon..แจกบางแก้วฟรี..สนใจโทรใด้ตลอด24ครับ4433

08:35 - 01/10/23 คนแจกฟรี emoticon..มีบางแก้วแจกฟรี จัดส่งหรีอีกโทร1112โทรมาก่อนเวลาทำการนะค่ะ มีหลายหน้าค่ะหรือ1150ค่ะหน้าต้มยำกุ้งก็มีค่ะ

08:34 - 01/10/23 แจกฟรีจ้าาาาาาา emoticon..มีบางแก้วแจกฟรี จัดส่งหรีอีกโทร1112โทรมาก่อนเวลาทำการนะค่ะ มีหลายหน้าค่ะ

07:24 - 01/10/23 บอกต่อ emoticon..พวกที่ชอบของถูกของฟรี ให้ระวังจะถูกหลอกเงินค่าส่งฟรี

15:36 - 30/09/23 รักมาก emoticon..

02:10 - 30/09/23 รักหมา emoticon..รับอุปการะบางแก้วแท้ตัวผู้(ไม่ดุ)หมาโตก็ได้ครับขอไม่เกิน2ปี อยู่ปทุมธานี ไลน์ไอดี z999777

20:37 - 29/09/23 stemzel emoticonใครมีบางแก้วแจกฟรีทักไลน์หน่อยนะคะอยากทราบข้อมูล ต้องการเลี้ยงน้องมากๆ line : stemzel94

19:40 - 29/09/23 เหนือ อยากได้ลูกบางแก้วผสมปอมครับ พอดีเห็นแล้วน่ารักดี ใครมีลูกบางแก้วผสมปอม กรุณาติดต่อกลับทีนะครับ 081 2888765 อยากได้มากครับ

19:10 - 29/09/23 อาวร emoticon..มีบางแก้วลูกบางแก้วแจกฟรี8ตัวแจกฟรีพันแท้ต่างจังหวัดส่งฟรี0897565432690

20:11 - 28/09/23 jeab emoticon..อยากได้บางแก้วตัวเมียค่ะ 088-6715573

19:44 - 28/09/23 อร emoticon..มีลูกหมาบางแก้วฟรีให้เลียงสักตัวมััยค่ะ099-017-6908ติดต่อมานะ

16:26 - 28/09/23 เม่น emoticon..ผมมีลูกบางแก้วจำหน่ายอยู่นครปฐมอำเภอบางเลน ตัวเมีย2500ตัวผู้3000ต้องมารับเองนะคับ ลายไอดี menmk52

22:58 - 27/09/23 แหม่ม emoticon..สวยมากน้องหมาน้ำหนักกี่โลคะ

20:29 - 27/09/23 ดูม ฝากเวปสนทหารสน โครงการสุนัขหาบ้านทุกสายพัน แชทสด http://doomdoog.blogspot.com

17:05 - 27/09/23 jeab emoticon..คุณ bank ตัวผู้หรือตัวเมียคะ

17:04 - 27/09/23 ่jeab emoticon..คุณdog ที่ประกาศขายบางแก้วเพศเมีย/สนใจค่ะ โทร088-6175573ค่ะ

14:24 - 27/09/23 bank emoticon..มีบางแก้วแท้2ตัวขายตัว1500พิกัดพิษณุโลกครับ สายเลือดดี รับประกันความสวย มีแค่สองตัวดนะครับ ขอคนที่มารับใด้นะครับลายไอดี: idpenssotong

10:53 - 27/09/23 ฟิน ขายบางแก้วเพศผู้หัวใหญ่ โทร 0813930349

18:03 - 26/09/23 อ๊อด emoticon..มี บางแก้วพันธุ์ผสม​อายุ​ประมาณสามปีข่อนข้างดุให้ฟรี0850163061อยู่สามพรานนครปฐม

21:47 - 25/09/23 อ๊อด emoticon..มี บางแก้วพันธุ์ผสม​อายุ​ประมาณสามปีข่อนข้างดุให้ฟรี0850163061อยู่สามพรานนครปฐม

20:23 - 25/09/23 ศักดิ์ อยากได้ลูกบางแก้วตัวผู้หัวใหญ่ ใครอยากขายโทรมานะครับ ต้องการ1ตัวครับ โทร.081-4350771 ผมอยู่ชลบุรีครับ

20:22 - 25/09/23 ศักดิ์ อยากได้ลูกบางแก้วตัวผู้หัวใหญ่ ใครอยากขายโทรมานะครับ ต้องการ1ตัวครับ โทร.081-4350771

19:29 - 25/09/23 ่jeab อยา่กได้บางแก้วตัวเมีย ปีกว่า มาเป็นเพื่อนกับลูกชายค่ะ

19:27 - 25/09/23 jeab dog ..หาบ้านให้บางแก้วเพศเมียกำรังเป็นฮีด สนใจค่ะรบกวนติดต่อกลับ 0886715573

14:27 - 25/09/23 Admin emoticon..ขอลบข้อความป่วนของไอพีในกลุ่ม 49.230. ของคุณสมปอง โทร 0815304814 นะครับ ขอให้รู้ว่า ไอพีและเวลาของคุณสามารถตรวจสอบได้โดยทุกคน ที่ http://www.bangkaew.com/elearning3/stringychat/stringychat.incall.php (ลากเมาส์แลเงาระหว่างบรรทัดก็เห็นไอพี) ถ้าคุณบริสุทธิ์ใจจริง ไม่ได้หลอกขายหมา ให้เปิดเผยตัวตนมา อย่าทำเป็นเด็กมีปัญหา

13:49 - 25/09/23 ปอง emoticon..มีบางแก้วแจกฟรีครับ6ตัว0815304814 มาก่อนส่งก่อนครับ ฟรีจริงครับไม่หลอกนะจะบอกให้ รับหมาแล้วโอนเงินทีหลังนะจะ

13:49 - 25/09/23 ปอง emoticon..มีบางแก้วแจกฟรีครับ6ตัว0815304814 มาก่อนส่งก่อนครับ ฟรีจริงครับไม่หลอกนะจะบอกให้

13:46 - 25/09/23 ปอง emoticon..มีบางแก้วแจกฟรีครับ6ตัว0815304814 มาก่อนส่งก่อนครับ

09:58 - 25/09/23 สมปอง emoticon..ขายบางแก้วพันแท้ครับผู้3แมีย10โทร0815304814ด่วนจ้าาาาาาาาสสสสสสสส

22:30 - 24/09/23 บางแก้วแท้ emoticon..ขายลูกสุนัข พันธุ์บางแก้วแท้ 100% บ้านอยู่จังหวัดสุพรรณบุรี มีทั้งเพศผู้ และเพศเมีย สวยทุกตัว ตอนนี้อายุ 1 เดือนแล้ว กำลังน่ารักเลย ท่านใดสนใจ ติดต่อมาได้ที่ เบอร์โทร. 086-0361230 และ 081-2793999 ได้ทุกวัน หรือ add line ที่ kamolphan30 สอบถามและพูดคุยกันได้ค่ะ

19:51 - 24/09/23 :)) มีลูกบางแก้วสีขาวล้วนมั้ยคะ ต้องการค่า งบไม่เกิน 4000 โพสต์ เบอติดต่อไว้หน่อยค่เ

19:15 - 24/09/23 หลอกขายหมา emoticon..0815304814 0815304814 0815304814 0815304814 0815304814 0815304814 0815304814 โจรหลอกขายหมา โจรหลอกขายหมาโจรหลอกขายหมาโจรหลอกขายหมาโจรหลอกขายหมาโจรหลอกขายหมา

19:06 - 24/09/23 หลอกขายหมา emoticon..0815304814 0815304814 0815304814 0815304814 0815304814 0815304814 0815304814 โจรหลอกขายหมา โจรหลอกขายหมาโจรหลอกขายหมาโจรหลอกขายหมาโจรหลอกขายหมาโจรหลอกขายหมา

14:58 - 24/09/23 พันแท้ emoticon..อันนี้ของแท้ครับบางแก้ว ติดต่อคอกบางแก้ว สงขลา081-5304814 ตัวล่ะ1000ส่งฟรีจ้าาาาา

13:23 - 24/09/23 นัทจังคิม emoticon..ใครมีบางแก้วผสมเพศผู้ ต้องการเปลี่ยนบ้านให้น้อง โทร.080-7818508 ( ขอที่อยู่ในจังหวัดภูเก็ตนะครับ )

12:18 - 24/09/23 ปิ๊ก ขอความรู้ครับผมพาหมาตัวเมียที่มีประจำเดือนมาที่บ้านแต่ตัวผู้ที่บ้านไม่สนใจเป็นเพราะอะไรครับหรือต้องร อหลายๆวันก่อนตัวเมียมีประจำเดือนได้ประมาณ6-7วันแล้ว

21:23 - 23/09/23 ประกายบางแก้ว ชอนแก่น emoticon..อันนี้ของแท้ครับ...อยากได้ลูกบางแก้วสายเลือดดี..ติดต่อที่คอกประกายบางแก้วครับ..รับรองไม่ผิดหวังครับ...ตอนน ี้ลูกชุดแรกกำลังจะคลอดแล้วครับ...094 4857717 หมายเลขครับ...หรือถ้ามีเวลาและอยู่ใกล้ก็มาดูที่คอกได้เลยครับ...ดีกว่าโดนหลอกครับ

10:37 - 23/09/23 บอกต่อ emoticon..มีบางแก้วแจกฟรี081-5304814 อย่าหลงเชื่อนะครับคิดว่าเป็นมิฉฉาชีพ ไปค้นดูเบอมามีคนหลอกให้โอนค่าส่งฟรีครับ เตือนแล้วนะครับ

23:46 - 22/09/23 มด emoticon..ผมมีบางแก้วจ้าาาาามีบางแก้วแจกฟรีครับ081-5304814 มี9ตัวครับ

23:45 - 22/09/23 มด emoticon..มีบางแก้วแจกฟรีครับ081-5304814

18:43 - 22/09/23 Ko emoticon..ผมรับผสมนะครับถ้าสนจัยติดต่อขอดูตัวได้ครับ

18:40 - 22/09/23 ko emoticon..พารท์จะผสมบางแก้วหรอครับ

18:22 - 22/09/23 พาร์ท คราบได้รับผสมบางแก้วป่าวครับ

ดูข้อความเก่าตั้งแต่ปี 2546 เชิญคลิก ที่นี่ หรือ ดูเฉพาะข้อความด่วนทันใจเร็วๆนี้รวมการเยี่ยมชมทั้งหมด frontpage hit counter visits
since 21 September 2003 including
Bangkaew.Network , Bangkaew.Organization

ข้อคิดเห็นและรูปภาพที่ปรากฏเป็นสิทธิและความรับผิดชอบของผู้แสดงความคิดเห็นแต่ละท่าน
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย 2546-2553 © โดย ชุมชนคนรักบางแก้ว
All rights reserved 2003-2010 © Bangkaew.Community
พบเห็นข้อความไม่เหมาะสม ติดต่อ

ช่วยประชาสัมพันธ์ แนะนำบอกต่อไปยังเพื่อนฝูง