ลูกบางแก้ว กับโกลเด้น ข่าวความคืบหน้า
โดย บดินทร์ หนูนิล - Saturday, 31 October 2009, 12:27PM
 
ตอนนี้ลูกของไอ้แต้ม(บางแก้ว)...กับไอ้น้ำผึ้ง(โกลเด้นแคระ) ที่มันแอบมีอะไรกัน ตอนนี้หลานๆๆออกมาแล้ว 4ตัว แต่มันไม่มาทางสายพันธ์บางแก้วเลยแม้นแต่น้อย แต่น่ารักสุดยอด ฝากรูปมาใชมกันครับ
ตอบ: ลูกบางแก้ว กับโกลเด้น ข่าวความคืบหน้า
โดย บดินทร์ หนูนิล - Saturday, 31 October 2009, 12:28PM
 
ตัวนี้ชื่อน้องมาเฟียครับ
ตอบ: ลูกบางแก้ว กับโกลเด้น ข่าวความคืบหน้า
โดย บดินทร์ หนูนิล - Saturday, 31 October 2009, 12:30PM
 
ตัวนี้ชื่อแบล็ค
ตอบ: ลูกบางแก้ว กับโกลเด้น ข่าวความคืบหน้า
โดย บดินทร์ หนูนิล - Saturday, 31 October 2009, 12:31PM
 
ทั้งฝูงครับ
ตอบ: ลูกบางแก้ว กับโกลเด้น ข่าวความคืบหน้า
โดย Bo (oYo) - Saturday, 31 October 2009, 06:33PM
 
มีคนเคยเปรียบเปรยว่า ถ้าเลือกได้ ขอเป็นลูกนกดีกว่าเป็นลูกหมา

ลูกนกตอนเล็กอยู่แม้จะดูน่าเกลียด แต่โตขึ้นจะสวยงามไปยาวนาน

ผิดกับลูกหมาที่ดูน่ารัก เป็นที่เอ็นดูของคนเฉพาะในวัยเด็ก แต่พอโตแล้ว หมดความน่ารัก ก็มักจะลงเอยด้วยการถูกทอดทิ้ง กลายเป็นหมาข้างถนน

ก็หวังว่า คุณคงเห็นความน่ารักของมันตลอดไป

ส่วนเรื่องหมาผสมข้ามสายพันธุ์ ไม่ใช่เรื่องที่น่ายินดีแต่ประการใด เพราะทำให้สายพันธุ์บางแก้วเราไม่บริสุทธิ์ คนที่ได้ไป มีโอกาสที่จะเอาไปปล่อยสูง เป็นการเพิ่มภาระให้กับสังคม

ขอให้เอาไปทำหมันดีกว่า อย่าปล่อยให้ผสมกันอีก

ดูอย่างตัวนี้เป็นต้น

16:30 - 31/10/09 Toyler ..มีใครต้องการที่จะรับเลี้ยงสุนัขบางแก้วผสมลาบาดอร์บ้างไหมครับ เพศผู้ อายุ 1 ปี ถ้าสนใจ โทรมาที่ 087-813-1239 E-Mail : Toyler17495@hotmail.com นะครับ
ตอบ: ลูกบางแก้ว กับโกลเด้น ข่าวความคืบหน้า
โดย บดินทร์ หนูนิล - Saturday, 31 October 2009, 08:45PM
  ขอบคุณที่เป็นห่วง แต่ไม่ต้องเป็นห่วงหรอก มันมีเจ้าของแล้วทุกตัว และคนที่เอามันไปผมเห็นแล้วว่าเค้ารักหมามากกว่าคนที่บ้านเค้าบ้างคนอีก คงไม่เอาไปทิ้งแน่ๆครับ ไอ้ลูกบางแก้วแท้ๆ ที่ผมเอาไปผสมไว้มันกำลังท้องยังไม่เกิด แต่มีคนมาจองหลายคนแล้ว ยังไม่ทราบเลยว่าจะเกิดมากี่ตัว เจ้าของพ่อพันธ์เค้าเอาตัวนึง เกิดเมื่อไรจะถ่ายรูปมาลงให้ดูครับ
ตอบ: ลูกบางแก้ว กับโกลเด้น ข่าวความคืบหน้า
โดย Lycan Werewolf - Sunday, 1 November 2009, 12:20AM
  -คนที่เอามันไปผมเห็นแล้วว่าเค้ารักหมามากกว่าคนที่บ้านเค้าบ้างคนอีก //แล้วคุณมั่นใจได้เหรอว่าเค้ารักจิงดูจากตรงไหน การผสมข้ามสายพันธุ์ผมเป็นคนนึงที่รู้สึกว่าเป็นการกระทำที่รู้ไม่จิงและไม่มีความรับผิดชอบ(เพราะปล่อยให้บางแก้วไปผสมกับหมาพันธุ์ทาง)//การกระทำที่ถูกต้องควรจะผสมให้ตรงสายพันธุ์เพื่อพัฒนาสายพันธุ์ให้ดีขึ้นมีความนิ่งมากขึ้น ผมเข้าใจว่าคุณหน่ะผสมเพื่อขาย แต่ผมมองในมุมมองของคนที่ฝึกหมา คุณอย่าลืมว่าคุณขายหรือให้ไปฟรีๆเมื่อลูกค้าคุณเลี้ยงไม่ไหวคุณจะรู้ได้ไงว่าลูกค้าคุณเอาหมาไปปล่อยทิ้ง ฉะนั้นคุณอย่าคิดเข้าข้างตัวเอง//ควรคิดถึงหมาที่เลี้ยงอยู่ว่าเลี้ยงดีแล้วหรือยังแล้วผสมไปเพื่ออะไร อยากฝากไว้ให้คิดเยอะๆ