พี่ถุงเงิน เบลล่า วินเซ็นต์
รบกวนปรึกษา - ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ (อีกแล้ว)
โดย นุ้ย ค่ะ - Wednesday, 20 June 2012, 01:31PM
 
- มีเรื่องปรึกษา (อีกแล้ว) น้อง ๆ เค้าจะหวงนุ้ยมากเลยค่ะ ไม่ใช่แค่หวงกะคนนะ กะสิ่งของก็ด้วย อย่างเช่น นุ้ยต้องทำงานกับคอมพิวเตอร์ทั้งวัน เค้าก็จะสะกิด ถ้านุ้ยยังทำงานต่อ เค้าก็จะคาบเมาส์บ้างล่ะ คาบคีย์บอร์ดบ้างล่ะ ยิ่งถ้าวันไหนใช้โน๊ตบุคไม่ต้องพูดถึงเลย เค้าจะเอาขาหน้าเยียบ หรือไม่ก็เดินมานั่งทับเลย (^_^)" นุ้ยก็บอกเค้านะ ว่าไม่ดี อย่าทำ ซนอของพี่ไม่ได้ พี่ต้องทำงาน (ไม่รู้มานจะเข้าใจป่าว) บางครั้งถ้าเค้าคาบเมาส์+คีย์บอร์ นุ้ยก็จะลงโทษเค้า ด้วยการตีปากเค้าเบาๆนะ แล้วก็ใส่ตะกร้อผ้า ให้เค้ารู้ว่าเค้าผิดอ่ะ แต่ก็ไม่ดีขึ้นเลย ตอนนี้เลยเปลี่ยนบอกเค้าว่า พี่รักพวกหนูนะ ไม่รักมันหลอก (เครื่องคอม) แต่พี่ต้องทำงาน ถ้าพูดแนว ๆ เค้าก็จะไม่กวน (พักนึง ประมาน ชั่วโมงก็มาป่วนใหม่) เวลาเค้าคาบก็ไม่ได้แอบคาบนะค่ะ คือแบบว่านุ้ยทำงานอยู่งี้ มานก็กระโดดคาบไปต่อหน้าต่อตาเลย ตั้งแต่อยู่ด้วยกันมานุ้ยเปลี่ยนคีย์บอร์ดไป 2 อัน เมาส์ 16 อันแล้วค่ะ (T_T)
แต่ถ้าวันไหนไม่ได้ยุ่งกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งนาน ๆ เค้าก็ไม่ป่วนนะ เวลาทำงานนุ้ยก็ให้เวลาเค้านะ พาเดินเที่ยว+เล่นกับเค้าทุก ๆ เช้าเย็น เลยไม่รู้จะจัดการไงแล้วอ่ะค่ะ แนะนำหน่อยนะค่ะ
- เรื่องนี้สุด ๆ เลยค่ะ นุ้ยนอนอ่านหนังอยู่ (วันชิล ๆ) แล้วเราก็หลับกะหนังสือ รู้ตัวอยู่หลอกนะว่า พวกน้อง ๆ มานอนด้วย (นอนเล่นกะพื้นที่บ้าน) แล้วก็รู้สึกว่าพวกเค้าพยายามดึงหนังสือเราก็เอ็ด(นิดหน่อย+งัวเงีย) เลยเปลี่ยนมากอดเอาไว้ เท่านั้นแหละ!!! ส่ง่เสียงวู้ ๆ >>>> แล้วกระชากหนังสือไปเลย นุ้ยสะดุงเลยอ่ะ แต่ไม่ทันแล้ว ปกหลุดไปแล้ว T_T นาเนียร์ เล่นที่ 1 ปกดิ้นทองด้วย แทบร้องไห้ เลยตีเค้าไปคนละทีสองที ช็อคหนักกว่าเดิม เกิดมาเพิ่งเคยเห็น หมาร้องไห้ แบบว่าน้องเบลล่าน้ำตาไหลพลากเลยอ่า โดนตีแล้วก็ไม่หนีไม่ไปไหนนะ นั่งเอามือสะกิดเรา (ทำท่าเหมือนขอ) ส่วนเจ้าวินเซ็นต์(ตัวนำ) นอนหง่อยธรรมดา ใจเสียเลยอ่ะค่ะ
--- อันนี้ล่าสุด เมื่อคืนนี้เอง นุ้ยอุตสาห์อดหลับอดนอน 2 วัน แปลเอกสารส่งลูกค้า จนเสร็จเมื่อคืน เข้าเล่มเสร็จ ก็เห้นหลอกนะว่า เจ้าตัวยุ่ง 2 ตัวนอนทำตาปริบ ๆ ข้าง ๆ แค่เวลาแป๊ปเดียว (ชงกาแฟแก้วเดียวอ่ะ) เจ้าสองตัวนี้ ลากงานนุ้ยไปฉีกเป็นชิ้น ๆ แล้วอ่ะ (Y_Y) ดีนะที่เซฟสำลองเอาไว้เผื่อแก้ไข ไม่งั้นตายแ่น่ ๆ
- พล่ามซะยาวเลย ใครเจอปังหาแบบนี้หรือรู้วิธีแก้ช่วยแนะนำหน่อยนะค่ะ ตอนนี้ปวดหัวกะเรื่องนี้มาก ๆ ทำงานไม่ค่อยได้เลย ไม่ใช่สิต้องบอกว่าตอนนี้หยิบจับอะไร หรือ สนใจอะไรไม่ได้เลย ยังไงขอบคุง งาม ๆ ล่วงหน้าก่องเลยนะคะ ^_/\_^

รูปภาพของKorn Petch's brother
ตอบ: รบกวนปรึกษา - ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ (อีกแล้ว)
โดย Korn Petch's brother - Wednesday, 20 June 2012, 08:34PM
 
สวัสดีคับ ขออนุญาติชี้แจงและแนะนำดังนี้นะครับ
ทั้งสองอยู่ในวัยกำลังซน และธรรมดาตามนิสัยก็มักจะขี้อิจฉาอยู่แล้ว
เข้าใจว่าท่านเจ้าของคงสนิทและใกล้ชิดกะเค้ามาก ก็เลยติดเป็นเงาและอยากเล่นด้วยเพราะเห็นว่าเจ้าของเป็นสมาชิกของฝูง
ตามวิธีที่ผมเคยใช้ในการแก้ปัญหาการทำลายข้าวของ คือถ้าเห็นว่าทำลายสิ่งไหนจะต้องรีบเข้าไป ห้ามและบอกว่าอย่าด้วยเสียงดังและสั้นจากนั้นตบสั้นทันที (อย่าตบเบาๆนะครับ ต้องหนักเร็วและสั้น)ขยุ้มคอและบิดจับหน้ายื่นไปที่ของที่เสียหายนั้น และยื่นของนั้นให้อีกจ่อที่ปากเลยถ้ายังคาบให้บอกว่า อย่า และตบซ้ำ และดึงออก ทำจนยื่นให้แล้วเบือนหน้าหนี ทีนี้ คราวถัดไปถ้าออกเสียงอย่า และยกมือขู่จะขยาดเลย หลับตาปี๋
ทั้งนี้อาจหยุดได้เป็นบางครั้งในช่วงนี้เพราะยังซน จึงต้องทำทุกครั้งที่ทำพฤติกรรมแบบนี้เพื่อให้จำเป็นนิสัย
อาจดูโหดอีกแล้วนะครับ แต่นี่เป็นประสบการณ์ส่วนตัวที่ผมใช้ในการอบรมเด็กๆที่บ้านและทำให้มีพฤติกรรมที่อยู่ในความควบคุม และสามารถอยู่ด้วยกันโดยไม่ต้องลงโทษกันอีกในระยะยาว
ลองดูคำแนะนำสมาชิกท่านอื่นดูด้วยนะครับเผื่อจะมีวิธีนุ่มนวลกว่านะครับ^^
"สุนัขพิเศษสำหรับคนพิเศษ" สู้ๆครับ^^
พี่ถุงเงิน เบลล่า วินเซ็นต์
ตอบ: รบกวนปรึกษา - ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ (อีกแล้ว)
โดย นุ้ย ค่ะ - Thursday, 21 June 2012, 05:46AM
 
*_*'' โหดอีกแย้ววววว แต่ก็นะ
- เรื่องใกล้ชิดอ่ะ มาก ๆ เลยอ่ะค่ะ คือทางบ้านนุ้ยไม่ค่อยชอบสุนัขเท่าไหร่ (โดยเฉพาะบางแก้ว มีแต่คนว่าดุ กัดไม่เลือก) เลยต้องเลี้ยงในห้อง แต่พอมีพื้นที่ให้เค้าวิ่งเล่น แล้วก็พาเดินเล่น เช้าเย็นหรือบางครั้งก็มากกว่านั้นถ้ามีเวลา แต่ต้องใช้สายจูงเวลาออกข้างนอกนะค่ะ อย่างที่บอกทางบ้านไม่ชอบ (แต่ถ้าไม่มีใครอยู่บ้าน ก็จะปล่อยให้วิ่งอิสระ) เออ...นุ้ยก็พยายามอธิบายนะค่ะว่า ไม่ใช่ว่าบางแก้วทุกตัวจะกัดคนเสมอไป มันอยู่ที่การเลี้ยงดู การสั่งสอนเค้า แล้วก็สถานะการ มันเป็นไปไม่ได้ที่จู่ ๆ เค้าจะมากัดคน โดยเฉพาะคนเลี้ยง (..จะบอกไงดีล่ะค่ะ ..อื่มม คนเค้าอคติ+หูเบา) แต่ถุงเงิน (บางแก้วผสมตัวที่เก็บมาเลี้ยงแรก) เค้าเป็นหมาที่เรียบร้อยอ่ะ ดุนะ แต่เอ็ดหรือพูดแล้วเค้าจะหยุดและฟัง นุ้ยว่า(คิดเอาเองนะ)มีแค่ตัวเดียว ไม่มีลูกคู่ลูกยุ แล้วก็ไม่ใช่บางแก้วแท้ด้วย เลยสอนง่าย คนทางบ้านเค้าเลยไม่ว่าอะไร
(((เล่าที่มานิด..ส์นึงซื้อเจ้าวินเซ็นท์ต่อจากบ้านคนมีเงิน ที่ซื้อของเล่นมีชีวิตให้ลูกชาย ตอนนุ้ยไปนั่นเห็นเจ้าวินเซ็นท์วัย 2 เดือนก่า ๆ ถูกขังกรง ผอม ขนเป็นก้อนเลอะของขับถ่ายเค้าอ่ะ นอนหง่อย ๆ เลยถามว่าทำไมต้องขังลูกหมาด้วย เจ้าของบ้านบอกว่า อุตสาห์ซื้อมาเลี้ยง มันไม่รักดี กัดลูกชายเค้า o_o อึ้งม๊ะ นุ้ยก็เลยถามว่าเค้าขายต่อมั้ย ก็เลยได้เจ้าวินเซ็นต์มาในราคา2500 ) แต่เค้าเหมือนหมาเป็นโรค ไม่เล่น ไม่วิ่ง ก็ยังไม่มีใครรู้ว่าเอามาเลี้ยง หลังจากนั้นได้ 3 วันดันไปเจอเบลล่าที่บ้านลูกค้า (ฝรั่ง) อีกแล้วค่ะ!!! ลูกหมาตัวเล็ก ๆ ถูกล่ามโซ่ นอนซึม น้ำมูกไหล ขี้ตาเขลอะ ผอมมม.. มากกว่าวินเซ็นต์อีก แล้วเค้าเหมือนหายใจเหนื่อย ๆ อ่ะ เลยถามว่าทำไมมัดลูกหมาอย่างงี้ล่ะ แล้วเหมือนมันจะไม่สบายด้วยนะ อีตาฝรั่งบอกว่า มันมีเห็บ ลูกชายเค้า (เด็กไม่เกิน 5 ขวบอ่ะ) เอามันไปอาบน้ำด้วยทุกวันเช้าเย็นแถมกลางวันบางครั้ง สงสัยมันจะเป็นหวัดก็เลยเอามาผูกทิ้งไว้ข้างนอก เด๋วโรคติดลูกชายเค้า (บอกตรง ๆ อยากจะเตะก้านคอทั้ง 2 ที่เลย ถ้าไม่ติดว่านุ้ยเตี๊ยนะ โดดแน่ ๆ) ตามฟอร์ม ปากไวขอซื้อต่อเค้าเลยโดนไปอีก 2500 ระหว่างที่อุ้มเบลล่ามา เค้าน้ำลายยืดด น้ำมูกไหล แถวใต้ท้องก็เป็นตุ่ม ๆ เหมือนแผลพุพองแดง ๆ เพียบ (อยากจะบ้า) พอถึงบ้านนุ้ยก็จับทั้งคู่ใส่กล่องพาไป รพ.สัตว์ หมอบอกว่า วินเซ็นท์ไม่เป็นอะไรมาก แต่มีรอยแดง แล้วช้ำบวมช่วงสะโพก ส่วนเบลล่าหนักเลย เป็นหวัด เลือดขาวน้อย อาจจะเป็นพยาธิเลือด นึกถึงถุงเงินตอนเก็บมาเลี้ยงใหม่ๆเลย น่าสงสารมาก เดินไม่ไหวเกือบจะตาย สรุปสงสารตัวเอง ทั้งตรวจเลือด ฉีดยา ยากิน ยาทา ยาถ่ายพยาธิโดนไปอีก 5000+ (อยากกรี๊ดเลยค่ะ) หลังจากนั้นฟูมฝักสุด ๆ เค้ากินอาหารไม่ได้อ๊วกตลอด ต้องเอานมหยอดบ้าง ขนมปังโฮลวีตบดกับนมวัวสดกรอกบ้าง สัก 2 อาทิตย์ ไปหาหมออีกทีหมอว่าวินเซ็นท์ ไม่เป็นอะไรแล้วเบลล่าก็ดีขึ้น แต่ก็โดนยาไปอีก2-3พัน รวมวัคซีน กว่าจะกลายเป็นตัวป่วนมาทำลายข้าวของได้อย่างทุกวันนี้โหดมหาหินเลยล่ะค่ะ ก็หาขอมูลรักษาในเน็ทนี่แหละ รูปที่โพสรายงานตัวรูปแรกนั่นนุ้ย กกเค้ามาได้เดือนกว่า ๆ แล้ว ตอนได้มาใหม่ ๆ เสียดายไม่มีรูป อยากให้เห็นว่าแตกต่างกันขนาดไหน (ตอนนั้นไม่มีกะจิตกะใจถ่ายรูปจริงๆ) พอเริ่มเข้าเดือนที่ 2 เค้าเริ่มวิ่ง เริ่มซน ไม่ใช่สิ ต้องบอกว่ามันมีแรงแล้สซนมาก..ส์ พอชาวบ้านเริ่มเห็น คนนุ้นพูด คนนี้บอก ว่าบางแก้วแท้ดุ บางแก้วออกข่าวกัดเจ้าของ เลี้ยงไม่ได้ เอาไม่อยู่ เค้าก็งี่เง่า+หาเรื่องเป็นทุนเดิม แล้วสองแสบนี้ก็ซ่าซะเหลือเกิน คือซนมาก อาจจะเป็นเพราะว่าได้คู่ (คิดเองอีกแล้ว) สรุปก็เลยต้องเลี้ยงในห้องไม่ค่อยให้ออกไปวุ่นวายกับใคร นอกจากจูงเดินเล่นข้างนอกอ่ะค่ะ ถึงได้เจอผู้คนบ้าง + กับนุ้ยทำงานที่บ้านไม่ค่อยได้ไปไหน (นอกจากไปรับ-เอางานไปส่ง) เลยแทบจะอยู่ด้วยกัน 24 ช่วโมงอ่ะค่ะ )))
อย่างที่เล่าให้ฟัง (อย่างยืดยาว+ระบาย) มันเลยทำให้ 2 ตัวแสบ ติดและหวงนุ้ยมาก ๆ เลย ก็เลยต้องหาเพื่อน ๆ ปรึกษาและหาคำแนะนำนี่แหละค่ะ
แต่โดยส่วนตัวนุ้ยเลี้ยงบางแก้วมาตลอดอยู่แล้วตั้งแต่เด็ก ๆ ผูกพันกับหมาบางแก้วมาก เคยมีประสบการณ์ดี ๆ ที่เค้าเคยช่วยชีวิตนุ้ยไว้ด้วย ยิ่งทำให้เรารักเค้าพอเค้าตายไปก็จะหามาเลี้ยงทดแทนไว้ (เหมือนอุ่นใจ+ไม่เหงา) แต่ก็ไม่อยากจะมีปัญหากับครอบครัว (ถึงไม่แท้ แต่ก็อยู่ด้วยกัน)
ถึงปัญหาจะเยอะ ก็อยากจะเลี้ยงเค้าไว้่แล้วก็อยากจะเลี้ยงเค้าให้ดีที่สุด อิอิ ไม่อยากพูดแบบนี้นะ แต่ก็ ทำไงได้หลงรักเค้าไปแล้ว @^_^@ ยังไงก็รบกวนช่วยแนะนำทางแก้นิสัยให้สองตัวแสบของนุ้ยหน่อยนะค่ะ (^__^) (^_/\_^) ขอบคุงค่ะ

ลู่ลี่
ตอบ: รบกวนปรึกษา - ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ (อีกแล้ว)
โดย peerajit vitta - Thursday, 21 June 2012, 10:27AM
 
อ่านเรื่องราวของคุณนุ้ยแล้วรู้สึกดีมากครับ ที่คนรักสุนัข (ยอมจ่ายเงินค่ารักษาสุนัขมากกว่าราคาสุนัขที่ซื้อมาอีก อิๆๆ) และสุนัขก็รักคุณนุ้ยมาก แต่ถ้ารักอย่างถูกต้องก็ดีไป ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็ต้องอยู่บนพื้นฐานการเลี้ยงที่ถูกต้องนะครับ ไม่งั้นก็จะมีลักษณะคล้ายๆกับสิ่งที่เกิดกับขึ้นกับคุณนุ้ยอยู่ในบางอย่าง

พื้นฐานการเลี้ยงสุนัข (นำข้อมูลจากแหล่งต่างๆ มาแชร์ ส่วนนี้จะเป็นของซี่ซ่า มิลาน)
1.ฝึกระเบียบวินัย
2.พาออกกำลังกาย เข้าสังคม
3.ให้ความรัก

ควรทำตามความสำคัญตามลำดับๅ 1 2 และ 3 อย่างที่รู้กันครับ ผู้เลี้ยงมักจะให้ความสำคัญกับข้อ 3 มาเป็นอันดับแรก เพระาอยากให้สุนัขรักเรามากๆๆ จะไม่ว่าไม่ดีก็คงไม่ใช่ แต่ว่าไม่ควรเกินเลยข้ออื่นจนเกินไป ไม่งั้นสุนัขและเราก็จะเกิดเหตุการณ์อย่างที่คุณนุ้ยประสบอยู่ครับ

ปล. ผมก็ไม่ใช่ผู้เชียวชาญอะไรนะครับ ก็ถามๆจากเพื่อนพี่น้องในเวปนี้ และอื่นๆ หาข้อมูลจากเนท หนังสือ นำสิ่งต่างๆมาปรับใช้เหมาะกับการเลี้ยงสุนัขของเราในแต่ละครอบครัว โดยปรับพฤติกรรมผู้เลี้ยงให้เลี้ยงสุนัขอย่างถูกต้อง

คุณนุ้ยลองอ่านข้อมูลต่างๆในเวปนี้ด้วยก็ดีครับ

http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=yojajiji&month=01-2011&date=13&group=7&gblog=63

คิดว่าคุณนุ้ยน่าจะเคยอ่านบล๊อกนี้มาบ้างแล้ว ผมก็อ่านเป็นหลายสิบรอบเข้าใจบ้างไม่เข้าใจบ้าง ทำได้บ้าง ทำไม่ได้บ้าง อ่านและแก้ไขนำไปปรับใช้เหมาะกับเราและคนในครอบครัว ทำบ่อยๆ สิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวทำให้เราพอเข้าใจข้อมูล ฉุกคิดเหตุและผลต่างจากการเลี้ยง พฤติกรรมสุนัขได้ง่ายขึ้น

สิ่งเหล่านี้ต้องใช้เวลา ความอดทน และการกระทำครับ


ขอบคุณครับ

รูปภาพของkong คลองสี่
ตอบ: รบกวนปรึกษา - ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ (อีกแล้ว)
โดย kong คลองสี่ - Thursday, 21 June 2012, 02:56PM
 
อ่านซะเพลินเลย อิอิ
รูปภาพของbig หมาดื้อ
ตอบ: รบกวนปรึกษา - ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ (อีกแล้ว)
โดย big หมาดื้อ - Friday, 22 June 2012, 07:19PM
 
ชอบๆๆค่ะ กดไลค์ให้เลย ทั้งเด็กๆและเจ้าของด้วย เข้าใจความรู้สึกที่โดนคนอื่นอคติค่ะที่บ้านก็โดนแต่จะอธิบายให้เค้าเข้าใจคงจะยาก และเข้าใจคนที่เลี้ยงบางแก้วต้องเจอปัญหาเรื่องของความซน ความฉลาด ขี้อ้อน ขี้งอน ขี้อิจฉา จอมโวยวาย ฯลฯ โดยส่วนตัวรู้สึกว่ามีความสุขที่ได้เลี้ยงดูเค้าค่ะ ที่บ้านมี พี่บิ้กกะตัวเล็ก ซ่าแสบทรวงทั้งพี่ทั้งน้อง แต่ที่บ้านก็รักและเข้าใจค่ะ เรียกว่าหลงกันจนเว่อร์ เคยหนีเที่ยวจนได้ขึ้นโรงพักก็มี ไม่ได้กัดนะคะ แค่หยอกแล้วน้ำลายไปโดนลูกเค้าดันซวยไปเจอคนเรื่องมากเข้า แต่ทั้งหมู่บ้านก็เห็นชอบมาแอบเรียกให้ไปไกล้รั้วเพื่อลูบหัวมันเล่น และบอกว่ามัน"ทำไมน่ารักจัง รู้มากจัง เคยได้ยินว่าดุมากขนาดเจ้าของยังกัด แต่พี่บิ้กกะตัวเล็ก ไม่เห็นดุ ฯลฯ" มีแต่คำชม (ยาวไปแระ...^_^) จะคอยติดตามนะคะ

Instant Message ShoutBlock (ข้อความด่วนทันใจจากเว็บอีเลิร์นิง)
http://www.bangkaew.com/elearning3

เชิญพิมพ์แทรกรูป emotion icon ดังนี้ :) = :D = :P = ;) = :o = :( = :E =

15:55 - 01/10/21 Admin . --ขอปิดการใช้งานข้อความด่วนทันใจ ท่านที่สนใจสามารถสมัครสมาชิกเพื่อตั้ง/ตอบกระทู้หรือแนบรูปในชุมชนคนรักบางแก้วได้ที่ http://www.bangkaew.com/elearning3/login/signup.php

08:43 - 01/10/21 อยากจะซื้อ อยากจะขาย อยากจะซื้อ อยากจะขาย ให้ไปโพสต์ที่กระดาน กระดานอยากซื้ออยากขายบางแก้ว เท่านั้น ที่ http://www.bangkaew.com/elearning3/mod/forum/view.php?id=19

08:43 - 01/10/21 คนดีนะจะบอกให้679011111111 emoticon..แจกบางแก้วฟรี..สนใจโทรใด้ตลอด24ครับ889077โรมาครับถ้าไม่ติดโทรใหม่ค่ะหดกกกกดดดเมาใด้ค่ะแจกจริงนะน้อง11กก1111โทร มานะที่รัก

08:42 - 01/10/21 คนดีนะจะบอกให้679011111111 emoticon..แจกบางแก้วฟรี..สนใจโทรใด้ตลอด24ครับ889077โรมาครับถ้าไม่ติดโทรใหม่ค่ะหดกกกกดดดเมาใด้ค่ะแจกจริงนะน้อง11กก1111

08:42 - 01/10/21 คนดีนะจะบอกให้6790 emoticon..แจกบางแก้วฟรี..สนใจโทรใด้ตลอด24ครับ889077โรมาครับถ้าไม่ติดโทรใหม่ค่ะหดกกกกดดดเมาใด้ค่ะแจกจริงนะน้อง

08:41 - 01/10/21 คนดีนะจะบอกให้6790 emoticon..แจกบางแก้วฟรี..สนใจโทรใด้ตลอด24ครับ889077โรมาครับถ้าไม่ติดโทรใหม่ค่ะหดกกกกดดดเมาใด้ค่ะ

08:41 - 01/10/21 คนดีนะจะบอกให้ emoticon..แจกบางแก้วฟรี..สนใจโทรใด้ตลอด24ครับ889077โรมาครับถ้าไม่ติดโทรใหม่ค่ะ

08:40 - 01/10/21 คนดีนะครับ emoticon..แจกบางแก้วฟรี..สนใจโทรใด้ตลอด24ครับ4433

08:35 - 01/10/21 คนแจกฟรี emoticon..มีบางแก้วแจกฟรี จัดส่งหรีอีกโทร1112โทรมาก่อนเวลาทำการนะค่ะ มีหลายหน้าค่ะหรือ1150ค่ะหน้าต้มยำกุ้งก็มีค่ะ

08:34 - 01/10/21 แจกฟรีจ้าาาาาาา emoticon..มีบางแก้วแจกฟรี จัดส่งหรีอีกโทร1112โทรมาก่อนเวลาทำการนะค่ะ มีหลายหน้าค่ะ

07:24 - 01/10/21 บอกต่อ emoticon..พวกที่ชอบของถูกของฟรี ให้ระวังจะถูกหลอกเงินค่าส่งฟรี

15:36 - 30/09/21 รักมาก emoticon..

02:10 - 30/09/21 รักหมา emoticon..รับอุปการะบางแก้วแท้ตัวผู้(ไม่ดุ)หมาโตก็ได้ครับขอไม่เกิน2ปี อยู่ปทุมธานี ไลน์ไอดี z999777

20:37 - 29/09/21 stemzel emoticonใครมีบางแก้วแจกฟรีทักไลน์หน่อยนะคะอยากทราบข้อมูล ต้องการเลี้ยงน้องมากๆ line : stemzel94

19:40 - 29/09/21 เหนือ อยากได้ลูกบางแก้วผสมปอมครับ พอดีเห็นแล้วน่ารักดี ใครมีลูกบางแก้วผสมปอม กรุณาติดต่อกลับทีนะครับ 081 2888765 อยากได้มากครับ

19:10 - 29/09/21 อาวร emoticon..มีบางแก้วลูกบางแก้วแจกฟรี8ตัวแจกฟรีพันแท้ต่างจังหวัดส่งฟรี0897565432690

20:11 - 28/09/21 jeab emoticon..อยากได้บางแก้วตัวเมียค่ะ 088-6715573

19:44 - 28/09/21 อร emoticon..มีลูกหมาบางแก้วฟรีให้เลียงสักตัวมััยค่ะ099-017-6908ติดต่อมานะ

16:26 - 28/09/21 เม่น emoticon..ผมมีลูกบางแก้วจำหน่ายอยู่นครปฐมอำเภอบางเลน ตัวเมีย2500ตัวผู้3000ต้องมารับเองนะคับ ลายไอดี menmk52

22:58 - 27/09/21 แหม่ม emoticon..สวยมากน้องหมาน้ำหนักกี่โลคะ

20:29 - 27/09/21 ดูม ฝากเวปสนทหารสน โครงการสุนัขหาบ้านทุกสายพัน แชทสด http://doomdoog.blogspot.com

17:05 - 27/09/21 jeab emoticon..คุณ bank ตัวผู้หรือตัวเมียคะ

17:04 - 27/09/21 ่jeab emoticon..คุณdog ที่ประกาศขายบางแก้วเพศเมีย/สนใจค่ะ โทร088-6175573ค่ะ

14:24 - 27/09/21 bank emoticon..มีบางแก้วแท้2ตัวขายตัว1500พิกัดพิษณุโลกครับ สายเลือดดี รับประกันความสวย มีแค่สองตัวดนะครับ ขอคนที่มารับใด้นะครับลายไอดี: idpenssotong

10:53 - 27/09/21 ฟิน ขายบางแก้วเพศผู้หัวใหญ่ โทร 0813930349

18:03 - 26/09/21 อ๊อด emoticon..มี บางแก้วพันธุ์ผสม​อายุ​ประมาณสามปีข่อนข้างดุให้ฟรี0850163061อยู่สามพรานนครปฐม

21:47 - 25/09/21 อ๊อด emoticon..มี บางแก้วพันธุ์ผสม​อายุ​ประมาณสามปีข่อนข้างดุให้ฟรี0850163061อยู่สามพรานนครปฐม

20:23 - 25/09/21 ศักดิ์ อยากได้ลูกบางแก้วตัวผู้หัวใหญ่ ใครอยากขายโทรมานะครับ ต้องการ1ตัวครับ โทร.081-4350771 ผมอยู่ชลบุรีครับ

20:22 - 25/09/21 ศักดิ์ อยากได้ลูกบางแก้วตัวผู้หัวใหญ่ ใครอยากขายโทรมานะครับ ต้องการ1ตัวครับ โทร.081-4350771

19:29 - 25/09/21 ่jeab อยา่กได้บางแก้วตัวเมีย ปีกว่า มาเป็นเพื่อนกับลูกชายค่ะ

19:27 - 25/09/21 jeab dog ..หาบ้านให้บางแก้วเพศเมียกำรังเป็นฮีด สนใจค่ะรบกวนติดต่อกลับ 0886715573

14:27 - 25/09/21 Admin emoticon..ขอลบข้อความป่วนของไอพีในกลุ่ม 49.230. ของคุณสมปอง โทร 0815304814 นะครับ ขอให้รู้ว่า ไอพีและเวลาของคุณสามารถตรวจสอบได้โดยทุกคน ที่ http://www.bangkaew.com/elearning3/stringychat/stringychat.incall.php (ลากเมาส์แลเงาระหว่างบรรทัดก็เห็นไอพี) ถ้าคุณบริสุทธิ์ใจจริง ไม่ได้หลอกขายหมา ให้เปิดเผยตัวตนมา อย่าทำเป็นเด็กมีปัญหา

13:49 - 25/09/21 ปอง emoticon..มีบางแก้วแจกฟรีครับ6ตัว0815304814 มาก่อนส่งก่อนครับ ฟรีจริงครับไม่หลอกนะจะบอกให้ รับหมาแล้วโอนเงินทีหลังนะจะ

13:49 - 25/09/21 ปอง emoticon..มีบางแก้วแจกฟรีครับ6ตัว0815304814 มาก่อนส่งก่อนครับ ฟรีจริงครับไม่หลอกนะจะบอกให้

13:46 - 25/09/21 ปอง emoticon..มีบางแก้วแจกฟรีครับ6ตัว0815304814 มาก่อนส่งก่อนครับ

09:58 - 25/09/21 สมปอง emoticon..ขายบางแก้วพันแท้ครับผู้3แมีย10โทร0815304814ด่วนจ้าาาาาาาาสสสสสสสส

22:30 - 24/09/21 บางแก้วแท้ emoticon..ขายลูกสุนัข พันธุ์บางแก้วแท้ 100% บ้านอยู่จังหวัดสุพรรณบุรี มีทั้งเพศผู้ และเพศเมีย สวยทุกตัว ตอนนี้อายุ 1 เดือนแล้ว กำลังน่ารักเลย ท่านใดสนใจ ติดต่อมาได้ที่ เบอร์โทร. 086-0361230 และ 081-2793999 ได้ทุกวัน หรือ add line ที่ kamolphan30 สอบถามและพูดคุยกันได้ค่ะ

19:51 - 24/09/21 :)) มีลูกบางแก้วสีขาวล้วนมั้ยคะ ต้องการค่า งบไม่เกิน 4000 โพสต์ เบอติดต่อไว้หน่อยค่เ

19:15 - 24/09/21 หลอกขายหมา emoticon..0815304814 0815304814 0815304814 0815304814 0815304814 0815304814 0815304814 โจรหลอกขายหมา โจรหลอกขายหมาโจรหลอกขายหมาโจรหลอกขายหมาโจรหลอกขายหมาโจรหลอกขายหมา

19:06 - 24/09/21 หลอกขายหมา emoticon..0815304814 0815304814 0815304814 0815304814 0815304814 0815304814 0815304814 โจรหลอกขายหมา โจรหลอกขายหมาโจรหลอกขายหมาโจรหลอกขายหมาโจรหลอกขายหมาโจรหลอกขายหมา

14:58 - 24/09/21 พันแท้ emoticon..อันนี้ของแท้ครับบางแก้ว ติดต่อคอกบางแก้ว สงขลา081-5304814 ตัวล่ะ1000ส่งฟรีจ้าาาาา

13:23 - 24/09/21 นัทจังคิม emoticon..ใครมีบางแก้วผสมเพศผู้ ต้องการเปลี่ยนบ้านให้น้อง โทร.080-7818508 ( ขอที่อยู่ในจังหวัดภูเก็ตนะครับ )

12:18 - 24/09/21 ปิ๊ก ขอความรู้ครับผมพาหมาตัวเมียที่มีประจำเดือนมาที่บ้านแต่ตัวผู้ที่บ้านไม่สนใจเป็นเพราะอะไรครับหรือต้องร อหลายๆวันก่อนตัวเมียมีประจำเดือนได้ประมาณ6-7วันแล้ว

21:23 - 23/09/21 ประกายบางแก้ว ชอนแก่น emoticon..อันนี้ของแท้ครับ...อยากได้ลูกบางแก้วสายเลือดดี..ติดต่อที่คอกประกายบางแก้วครับ..รับรองไม่ผิดหวังครับ...ตอนน ี้ลูกชุดแรกกำลังจะคลอดแล้วครับ...094 4857717 หมายเลขครับ...หรือถ้ามีเวลาและอยู่ใกล้ก็มาดูที่คอกได้เลยครับ...ดีกว่าโดนหลอกครับ

10:37 - 23/09/21 บอกต่อ emoticon..มีบางแก้วแจกฟรี081-5304814 อย่าหลงเชื่อนะครับคิดว่าเป็นมิฉฉาชีพ ไปค้นดูเบอมามีคนหลอกให้โอนค่าส่งฟรีครับ เตือนแล้วนะครับ

23:46 - 22/09/21 มด emoticon..ผมมีบางแก้วจ้าาาาามีบางแก้วแจกฟรีครับ081-5304814 มี9ตัวครับ

23:45 - 22/09/21 มด emoticon..มีบางแก้วแจกฟรีครับ081-5304814

18:43 - 22/09/21 Ko emoticon..ผมรับผสมนะครับถ้าสนจัยติดต่อขอดูตัวได้ครับ

18:40 - 22/09/21 ko emoticon..พารท์จะผสมบางแก้วหรอครับ

18:22 - 22/09/21 พาร์ท คราบได้รับผสมบางแก้วป่าวครับ

ดูข้อความเก่าตั้งแต่ปี 2546 เชิญคลิก ที่นี่ หรือ ดูเฉพาะข้อความด่วนทันใจเร็วๆนี้รวมการเยี่ยมชมทั้งหมด frontpage hit counter visits
since 21 September 2003 including
Bangkaew.Network , Bangkaew.Organization

ข้อคิดเห็นและรูปภาพที่ปรากฏเป็นสิทธิและความรับผิดชอบของผู้แสดงความคิดเห็นแต่ละท่าน
สงวนลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย 2546-2553 © โดย ชุมชนคนรักบางแก้ว
All rights reserved 2003-2010 © Bangkaew.Community
พบเห็นข้อความไม่เหมาะสม ติดต่อ

ช่วยประชาสัมพันธ์ แนะนำบอกต่อไปยังเพื่อนฝูง