ตามหาบ้านใหม่ให้เจ้าFoxครับ.....
โดย สุรชัย จิระเจริญ - Saturday, 4 July 2009, 10:15PM
 
คือ เจ้าฟ๊อกซ์เนี่ยเป็นบางแก้วอายุปีเศษ อยู่ที่บ้านพี่สาวผม ทีนี้มันไปก่อเรื่องกัดเด็กแถวบ้านเข้า บ้านพี่สาวเค้าก็ไม่ค่อยมีเวลาอยู่บ้านกันด้วย เจ้าฟ๊อกซ์มันต้องอยู่ตัวเดียว และคงมีเด็กพวกนี้ไปแหย่มันบ่อยๆ พอวันนั้นหลุดออกมาเจอโจษเก่า เลยกัดเอาอะครับ ปกติมันก็นิสัยดีขี้เล่น ผมเคยเลี้ยงมันอยู่ช่วงนึง ฉลาดร่าเริง
 ผมเลยจะช่วยพี่สาวประกาศตามหาบ้านใหม่ให้เจ้าฟ๊อกซ์ครับ อยู่แถวศรีนครินทร์ครับ ไปดูตัวจริงได้ครับ 086-538-631เก้า

ตอบ: ตามหาบ้านใหม่ให้เจ้าFoxครับ.....
 

สวัสดีครับคุณสุรชัย

เจ้าฟ๊อกซ์เพิ่งอายุได้ปีเศษ กำลังน่ารักเลยนะครับ ไม่เสียดายหรือครับเลี้ยงมาได้ปีเศษแล้วนะ ในส่วนตัวนะครับขอเสนอทางออกสำหรับ เจ้าฟ๊อกซ์ ดังนี้

1.ปรับพฤติกรรมการเลี้ยงสุนัขใหม่ ให้คนและสุนัขอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข
2.กั้นบริเวณให้สุนัขอย่างชัดเจน จัดระเบียบวินัยใหม่ เช่นการให้อาหาร การปล่อยออกมาขับถ่าย (เพราะเห็นว่าไม่ค่อยมีเวลาอยู่บ้าน) 

     ยกตัวอย่าง : ตัวผมเองก็ไม่ค่อยมีเวลาอยู่บ้าน ออกจากบ้านไปทำงาน 06.30 น.กว่าจะกลับถึงบ้านก็ 20.30 น. เป็นส่วนใหญ่ บางวันดึกเลยก็มี แต่วันก็ต้องแบ่งเวลาให้เจ้าบางแก้ว 4 ตัว กับ gsd 1 ตัว ตื่นตีห้าพาหมาออกเดิน ปล่อยหมาขับถ่าย กลับมาให้อาหาร (ไม่กินก็เก็บ ถืออิ่มแล้ว)  กินเสร็จเก็บเข้ากรง ปล่อยอีกทีเย็นหรือมืดเลยครับ แล้วทั้งคนทั้งหมาก็อยู่อย่างมีความสุข

ติดขัดหรือต้องการให้สนับสนุนส่วนไหนแจ้งผมได้เลยนะครับ ยินดีครับผม
"BIG ONE"

ตอบ: ตามหาบ้านใหม่ให้เจ้าFoxครับ.....
โดย สมใจ ลักษมีเนตร - Monday, 6 July 2009, 07:49PM
 
ถึงคุณสุรชัย
อย่าหาบ้านใหม่ให้เจ้า FOX เลยนะคะ เลี้ยงเค้าเถอะ หน่อยเป็นคนนึงที่เคยทำแบบนี้ แล้วก็ยกแบงค์ให้คนอื่นไป คุณรู้ไหวว่ามันเป็นทุกข์ จะคิดถึงเค้า จะรู้สึกผิดที่เอาเค้ามาเลี้ยงแล้วดูแลเค้าไม่ดี ไม่สามารถดูแลเค้าได้ ลองทำเหมือนที่ครอบครัว "BIG ONE" บอกดูนะคะ ถ้าคุณรักเค้าอย่ายกเค้าให้คนอื่น (ฝากบอกเจ้าของด้วยนะคะ)

ตอบ: ตามหาบ้านใหม่ให้เจ้าFoxครับ.....
โดย สุรชัย จิระเจริญ - Monday, 6 July 2009, 11:24PM
  ขอบคุรมากๆเลยครับ
ตอบ: ตามหาบ้านใหม่ให้เจ้าFoxครับ.....
โดย สุรชัย จิระเจริญ - Monday, 6 July 2009, 11:25PM
 
ขอบคุณทั้งสองท่านมากครับ