CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


  ข้อคิดคำนึงให้กับทุกท่าน ก่อนนำหมาไปส่งบ้านพักสัตว์นิรมล

  เราขอให้ทุกท่านกรุณาคิดและกลั่นกรองให้ดีว่าท่านมีความเห็นอย่างไร ต้องการอยากให้หมาของท่าน มีชีวิตความเป็นอยู่ข้างถนนเช่นเดิม ยอมให้รถชน เผชิญอันตรายต่างๆ หรือท่านต้องการให้เข้าไปสู่บ้านพักสัตว์นิรมลพ้นภาระของท่าน แต่ท่านไม่รู้ว่าหมาของท่านเป็นตายอย่างไรหายสาปสูญไป โดยที่ทางบ้านพักอ้างว่าบ้านพักตั้งมาอย่างถูกต้องตามกฏหมาย ใครจะเล่นงานก็เชิญ เมื่อเจ้าของถามหาหมาต้องการตามหมากลับบ่ายเบี่ยงอ้างว่าไม่มีเวลา ไม่ว่างตาม " หมาคงตายไปแล้ว "  และ " ก็ส่งมาอย่างหมาจร เราไม่รักษา ไม่รู้หรอกว่าหมามันตายไปรึยังเพราะหมามันเยอะ "

  *************************************

  ใครจะโกรธ จะเกลียดเรา ไม่ชอบเรา เลิกคบหาเรา  ด้วยสาเหตุ ของการที่เรามาเขียนกระทู้เกี่ยวกับบ้านพักสัตว์นิรมลนี้  ก็ตามสะดวกของทุกท่าน เรามีจุดยืนของตัวเราเอง เรารักสัตว์ทุกตัวบนโลก รักชีวิตทุกชีวิต รักหมาทุกตัว เราเกลียดพวกแสวงหาผลประโยชน์บนความรัก ความเมตตาที่มนุษย์จะพึงมีต่อหมาที่เค้ารัก  เกลียดพวกที่อาศัยช่องโหว่ของกฎหมายมาหากิน

  ***********************************

  หากท่านใดจะหมานำไปส่งบ้านพักนิรมล " กรุณาศึกษาหนังสือที่เค้าให้คุณเซ็นต์ให้ดี ว่ามันเป็นอย่างไรบ้าง ก่อนจะส่งไป  หากคุณไม่อ่าน สักแต่ว่าอยากให้หมาคุณพ้นกับความทุกข์แค่นั้น  เค้าจะบอกได้ว่าคุณโง่ไม่อ่านสัญญาให้ดีเอง  คุณทำอะไรเค้าไม่ได้ทั้งนั้น! "

  ************************************

  เหตุการณืเรื่องหมาที่นำส่งบ้านพักนิรมล ดิฉันมองด้วยความเป็นกลางมาตลอดพยายามไม่คิดอะไร ไม่ว่าอะไร คิดว่าน่าจะเป็นความเข้าใจผิดระหว่างกัน ไม่คิดเลยเรื่องเช่นนี้ จะเกิดขึ้นกับคนๆหนึ่งซึ่งดิฉันแนะนำให้เค้านำหมาหนีตายจากการถูกวางยาเบื่อที่ศาลากลางจังหวัดประจวบ ไปที่บ้านพักนิรมล 4 ตัว เมื่อ17เดือนธันวาคม  2548  แต่เมื่อวันที่25 มีนาคม2549 หลังจากที่พยายามติดต่อขอเยี่ยมหมาติดต่อกับนายวินยากลำบากมากจนบอกว่าจะนำของนำเงินไปบริจาค ก็ได้รับการตอบรับให้ไปเยี่ยมหมาได้   แต่เมื่อไปถึงหมาทั้ง 4 ตัว  ไม่ใช่หมาของคนๆนี้ทั้งหมด 2ตัวใช่ อีก 2ตัวไม่ใช่  นายวินแจ้งว่าหมาอีก2ตัวอาจไปอยู่บ้านพักอีกแห่งที่เมืองกาญจน์(ซึ่งไม่เคยรู้เลยว่าไปเปิดตั้งแต่มื่อไหร่)  พี่คนที่ฝากหมารายนี้ แจ้งว่าหมาเค้าสังเกตุง่ายมีปลอกคอและมีเชือกแดงผูกอยู่ เพราะสองตัวนี้ผูกอยู่และมีปลอกคอก็ไม่สูญหายไปไหน ดังนั้นตัวที่เหลือน่าจะยังอยู่ขอให้ช่วยตามด้วย ซึ่งนายวินรับปากและนัดแนะกันว่าจะไปตามหมากันที่กาญจน์บุรีตามที่นายวินแจ้งในช่วงสงกรานต์

  แต่เมื่อวันที่ 13 เมษายน พี่ท่านนี้(ที่ฝากหมาไว้กับบ้านนิรมล ต่อไปนี้ขอเรียกว่าพี่หมู)พยายามติดต่อกับนายวินทางโทรสัพท์มือถือแต่นายวินไม่ยอมรับสาย  จนพี่หมูได้เปลี่ยนเบอร์จากเบอร์ประจำของพี่หมูที่โทรเข้าเป็นเบอร์ของที่บ้านโทรหานายวิน นายวิยจึงรับสาย แจ้งว่า จะไปตามหาให้ช่วยพาไปตามหาหมาที่เมืองกาญจน์ตามที่ได้คุยกันไว้  นายวินแจ้งว่าห มาอยู่ที่ทองผาภูมิไกล300กว่ากิโล นายวินมีธุรกิจเยอะไม่มีเวลาพาไปหรอกเสียเวลาหากไปจะทำให้งานหยุดชงักหมด พร้อมแจ้งว่า " ให้ทำใจ หมาพี่อาจตายแล้วก็ได้ "   ซึ่งพี่หมูได้บอกกับนายวินว่า " อ้าว..ทำไมล่ะ ทุกครั้งที่พี่โทรคุย โอนเงินให้ก็จะบอกกับพี่ว่าหมาของพี่สบายดี พี่ไม่ต้องเปนห่วงนะ "  นายวินโกรธมากพร้อมบอกว่า จะโอนเงินคืนให้!  

  หลังจากนั้นวันที่14 พี่หมูกับเพื่อนได้ไปที่บ้านนิรมลโดยแจ้งกับเด็กที่บ้านพักไว้  พร้อมขอหมาทั้ง 2 ตัวกลับ  

  วันที่ 16 พี่หมูโทรไปหานายวิน นายวินไม่รับสายตามเดิม จึงโทรหาเข้าเบอร์โทรลูกน้องนายวิน ถามนายวินอยู่หรือไม่ ลูกน้องว่าอยู่ และเรียกนายวินให้มารับสายจึงได้คุย  พี่หมูพยายามขอร้องให้นายวินช่วยตามหาหมา พร้อมตำหนิรูปพรรณของหมาเพิ่มเติม  นายวินก็รับปากดีว่าจะหาให้แล้วเงียบไปจนวันนี้ พี่เค้าโทรไปอีกนายวินว่า หมาพี่อาจตายไปแล้วก็ได้ และจะไม่ตามให้  พร้อมบอกว่า หมาพี่มันถูกส่งมาแบบหมาจรจัดในครั้งแรก เพราะฉะนั้นจะไม่เก็บประวัติอะไรไว้มีเพียงรูปถ่ายที่ถ่ายไว้เท่านั้น พี่ก็เห็นในใบสัญญาเงื่อนไขแล้วว่า หมาที่ส่งมา ยกให้เค้าแล้ว ทางบ้านพักมีสิทธิ์จะไม่คืนให้ก็ได้  ให้ทนายอ่านดูก็จะเข้าใจ  บ้านพักนี้ตั้งมาอย่างถูกกฏหมายทำอะไรเค้าไม่ได้ "

  ************************************

  ดิฉันเสียใจ ที่มีส่วนร่วมในการส่งหมา " สาปสูญ อย่างไร้ร่องรอย "  เสมือนหนีเสือปะจระเข้   ดิฉันรับฟังเรื่องราวจากพี่ท่านนี้มาตลอด สงสารเห็นใจเสียใจ พี่หมูกินไม่ได้นอนไม่หลับ สิ่งที่ทางบ้านพักนิรมลทำ เป็นการช่วยเหลือสัตว์  หรือแสวงหาผลประโยชน์จากความรักสัตว์ของคนกันแน่!

  ***********************************

  อีกเรื่อง สำหรับกรณีหมาคลองวาฬ หลังจากได้รับเงินไป ได้ยาไป  ดิฉันพยายามติดต่อ นายวินทางโทรศัพท์ แต่นายวินไม่เคยรับสายดิฉันเลยแม้แต่นิดเดียว  ไม่เคยได้รับข่าวคราวความคืบหน้าใดๆ แม้แต่รูปถ่าย ทั้งๆที่ก่อนหน้านั้น มีการรายงาน มีการโพสรูปให้คนพันทิปได้ทราบมาโดยตลอด

  **********************************

  ดิฉัน ขอปวาราณาตัวเอง ไม่ขอร่วมสังฆกรรมใดๆ กับทางบ้านพักนิรมล รวมทั้งคนของบ้านพักนิรมล!

  มันหมดศรัทธา!

  จากคุณ : nongthee - [ 18 เม.ย. 49 11:19:09 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป